Dịch thuật kiếm được bao nhiêu tiền

nghề dịch thuật kiếm được bao nhiêu tiền

Bạn có bao giờ thắc mắc và tò mò rằng ngành nghề nào đang kiếm được số tiền tới 1000 USD / tháng không? Trans24h xin chia sẻ với bạn ngành nghề kiếm được tiền nhiều tiền mà chỉ cần ngồi một chỗ làm việc. Hãy cùng Trans24h lý giải vì sao nghề dịch thuật lại hot đến vậy và làm cách nào để có được công việc mơ ước trong bài viết dưới đây nhé!

Các yếu tố sẽ quyết định đến việc dịch thuật kiếm được bao nhiêu tiền

Loại ngôn ngữ chi phối đến thu nhập của ngành dịch thuật

Quy luật của dịch thuật cũng giống như cuộc sống đó là những ngoại ngữ nào càng hiếm thì càng có giá trị cao. Vì vậy với những ngôn ngữ ít người học, khó học thì giá dịch thuật cao hơn nhiều so với các ngôn ngữ khác.

Lấy ví dụ: Tiếng anh giá dịch thuật sẽ rẻ hơn so với tiếng Ba Lan, tiếng Ả Rập, tiếng Lào…vv.

Để có thể kiếm được nhiều tiền trong ngành dịch thuật, bạn cần xác định mình có thể theo học ngôn ngữ nào, từ đó dốc hết sức học và trau dồi, quả ngọt sẽ đến với bạn!

các yếu tố ảnh hưởng đến thu nhập của ngành dịch thuật
các yếu tố ảnh hưởng đến thu nhập của ngành dịch thuật

Tỷ lệ cạnh tranh trong ngành dịch thuật cũng làm cho thu nhập bị giảm đi

Tương tự với yếu tố ngôn ngữ, yếu tố tính cạnh tranh cũng khá quan trọng, bởi hiện nay tỷ lệ cạnh tranh trong ngành này khá cao bởi có rất nhiều người theo học những ngôn ngữ phổ biến với mong muốn mức thu nhập cao hơn.

Khách hàng ngày càng có nhiều lựa chọn , trong khi đó số người lựa chọn nghành dịch thuật không ngừng tăng. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến thu nhập của ngành dịch thuật.

Chuyên ngành dịch thể hiện rõ mức độ kiếm tiền của ngành dịch thuật

Mức giá dịch thuật từng loại ngôn ngữ là khác nhau, sự khác biệt còn rõ ràng hơn ở trong từng chuyên ngành dịch. Có chuyên ngành sẽ đòi hỏi sụ chuyên sâu, phức tạp và tài liệu riêng biệt. Càng khó và phức tạp thì mức thù lao càng cao và ngược lại.

Mỗi người dịch cần biết sử dụng ngôn ngữ trong một đến vài chuyên ngành nhất định, không nên tham lam ôm quá nhiều , ông bà ta có câu “ một nghề cho chín còn hơn chín nghề”. Nên tập trung vào chuyên ngành mà bạn tự tin và có nhiều kiến thức, sẽ nhanh chóng mang lại thu nhập lớn cho bạn.

Khối lượng công việc giúp bạn nâng cao thu nhập trong lĩnh vực dịch thuật.

Càng chăm chỉ nhận dự án, càng bỏ nhiều công sức làm việc và học hỏi thì bạn sẽ nhận được mức lương càng cao. Đó chính là bí quyết của nghề dịch thuật.

Xem thêm:

Thu nhập trong ngành dịch thuật như thế nào?

Nếu là một người dịch thuật tốt, có lối dịch sát nghĩa, chuẩn xác và hay, bạn chắc chắn có thu nhập không dưới 1000 USD/ tháng. Tuy nhiên bạn phải đánh đổi nhiều thứ như bỏ ra thời gian lớn cho công việc, không có thời gian vui chơi với bạn bè, không có ngày nghỉ…vv.

Dù là một freelance hay một người dịch thuật kì cựu trong ngành thì bạn đều cần phải xác định được công việc mà mình làm cũng như giá trị mà bạn mang lại. Từ đó bạn hãy nắm bắt những cơ hội mới, sẵn sàng học hỏi và chấp nhận thách thức để trau dồi nhiều hơn.

Không nên thụ động để khách hàng đưa ra giá trước khi nhận dự án. Hãy chủ động tìm hiểu và định lượng giá trị của bản thân cũng như giá sàn trên thị trường đối với dự án đó để bạn không bị thiệt thòi với sức lao động và chất xám của mình.

nghề dịch thuật kiếm được bao nhiêu tiền
nghề dịch thuật kiếm được bao nhiêu tiền

Dịch thuật có rủi ro không?

Câu trả lời là có, những rủi ro gặp phải trong ngành này có thể làm ảnh hưởng tới thu nhập của bạn như khách hàng đề nghị thay đổi , hủy hợp đồng với bạn vì chất lượng dịch chưa sát nghĩa, khó nghe, tác phong không chuyên nghiệp, nói giọng địa phương, ngọng, giọng bé…… Tất cả lý do này đều gián tiếp gây ảnh hưởng tới thu nhập của bạn, thậm chí là uy tín của bạn trong thị trường dịch thuật.

Để có thể đứng vững trong môi trường dịch thuật mà không bị đào thải, bạn cần rèn luyện tác phong chuyên nghiệp, không ngừng trau dồi, học hỏi và rèn luyện nhiều hơn . Quan trọng là bạn cần giữ vững tinh thần khi có những sự cố hi hữu như âm thanh tại nơi dịch không tốt, sức khỏe của bạn không đáp ứng được .

Hãy đóng góp những ý kiến cho ngành dịch thuật được tăng cao nhé.

Trên đây là những chia sẻ của Trans24h liên quan tới ngành dịch thuật. Ngành dịch tuy có nhiều khó khăn nhưng lại là một nghề có mức lương khá cao, đồng thời tính cạnh tranh cũng khắc nghiệt. Chính vì vậy hãy cân nhắc trước khi lựa chọn công việc này, chúc bạn thành công!

Để có được chất lượng bản dịch tốt nhất và giá rẻ nhất, đừng ngại liên hệ ngay với Trans24h bạn nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *