Báo giá dịch thuật công chứng

Báo giá dịch thuật công chứng đối với ngành dịch thuật có những nguyên tắc và cách tính riêng. Tổng giá dịch vụ sẽ tổng giá dịch thuậttổng giá công chứng. Dưới đây là xác định cách tính cũng như bảng báo giá sơ bộ để khách hàng tham khảo.

Báo giá dịch thuật công chứng

Để nắm được chính xác đơn giá, tổng giá của dịch vụ dịch thuật công chứng chúng ta cần xác định được các yếu tố chính xác như sau.

Thứ nhất: Loại tài liệu cần dịch thuật thuộc dạng tài liệu căn bản, hay là tài liệu chuyên ngành. Các loại tài liệu căn bản sẽ có dạng form mẫu, giống nhau về mặt hình thức (VD: CCCD, hộ khẩu, bằng cấp…vv). Tài liệu chuyên ngành sẽ có dạng văn bản dài nội dung chuyên sâu về lĩnh vực đó (VD: Maketting, kinh tế, luật…vv). Tài liệu căn bản sẽ có mức đơn giá dịch thuật thấp hơn so với tài liệu chuyên ngành.

Thứ hai: Ngôn ngữ trên bản gốc và ngôn ngữ đích cần dịch thuật là gì? Ngôn ngữ trên bản gốc là tiếng nước ngoài và ngôn ngữ dịch là tiếng Việt thì giá dịch thuật sẽ thấp hơn so với chiều ngược lại. Và một số trường hợp ngôn ngữ gốc và ngôn ngữ đích đều là tiếng nước ngoài thì tổng giá dịch thuật công chứng cũng sẽ cao hơn.

Thứ ba: Chiều dịch thuật ngôn ngữ. Đối với dịch thuật việc dịch ngược sẽ đòi hỏi cao hơn so với dịch xuôi. Ví dụ: Biên dịch viên người Việt Nam sẽ dịch văn bản từ tiếng Anh sang tiếng Việt sẽ dễ dàng hơn so với việc dịch văn bản gốc là tiếng Việt sang ngôn ngữ đích là tiếng Anh. Vì vậy giá dịch ngược sẽ cao hơn so với dịch xuôi.

Thứ tư: Việc lựa chọn phương án công chứng tại Phòng tư pháp (nhà nước) sẽ có giá cao hơn công chứng tại Văn Phòng Công Chứng (tư nhân).

Cách tính giá dịch thuật công chứng

BẢNG GIÁ DỊCH THUẬT

bảng giá dịch thuật

Cách tính giá dịch thuật được xác định như sau: Tài liệu căn bản (form mẫu) mỗi một mặt A4 sẽ tính một trang; Các tài liệu chuyên ngành xác định số trang bằng cách tổng số từ chia cho 300 từ (tính theo word), bảng báo giá dịch thuật sẽ được tính bằng số trang nhân cho đơn giá cặp ngôn ngữ cần dịch thuật

Đơn giá dưới đây là bảng giá tạm thời của công ty đang áp dụng ở thời điểm hiện tại, mức giá đang giao động từ 50.000 vnđ/trang – 300.000 vnđ/trang.

Để có bản báo giá chính xác nhất, khách hàng nên gửi tài liệu cho nhân viên chúng tôi qua email, zalo hoặc trực tiếp đến văn phòng. Ngoài ra, anh chị cũng có thể đăng ký thành thành viên hệ thống để nhận bảng giá, hóa đơn, đề xuất điều chỉnh giá, và nhiều chính sách ưu đãi khác.

Đăng ký ngay Liên hệ
Ngôn ngữ gốcNgôn ngữ cần dịchTài liệu căn bản Tài liệu chuyên ngành
Tiếng Anh Tiếng Việt50.000 vnđ/trang70.000 vnđ/trang
Tiếng Việt Tiếng Anh 55.000 vnđ/trang75.000 vnđ/trang
Tiếng Pháp
Tiếng Đức
Tiếng Nhật
Tiếng Hàn
Tiếng Việt75.000 vnđ/trang95.000 vnđ/trang
Tiếng ViệtTiếng Pháp
Tiếng Đức
Tiếng Nhật
Tiếng Hàn
80.000 vnđ/trang100.000 vnđ/trang
Tiếng Trung Tiếng Việt70.000 vnđ/trang90.000 vnđ/trang
Tiếng ViệtTiếng Trung80.000 vnđ/trang100.000 vnđ/trang
Tiếng Nga Tiếng Việt70.000 vnđ/trang90.000 vnđ/trang
Tiếng ViệtTiếng Nga 75.000 vnđ/trang95.000 vnđ/trang
Bảng giá dịch thuật cho các loại ngôn ngữ phổ thông.
Ngôn ngữ gốcNgôn ngữ cần dịchTài liệu căn bảnTài liệu chuyên ngành
Tiếng Thái Lan
Tiếng Campuchia
Tiếng Lào
Tiếng Việt125.000 vnđ/trang145.000 vnđ/trang
Tiếng ViệtTiếng Thái Lan
Tiếng Campuchia
Tiếng Lào
135.000 vnđ/trang155.000 vnđ/trang
Tiếng Ả Rập
Tiếng Indonesia
Tiếng Malaysia
Tiếng Philippine
Tiếng Việt180.000 vnđ/trang195.000 vnđ/trang
Tiếng ViệtTiếng Ả Rập
Tiếng Indonesia
Tiếng Malaysia
Tiếng Philippine
195.000 vnđ/trang220.000 vnđ/trang
Tiếng Do Thái
Tiếng Ấn Độ(Hindi)
Tiếng Ba Tư
Tiếng Myanmar
Tiếng Banladesh
Tiếng Mông Cổ
Tiếng Kazakh‎
Tiếng Nepal‎
Tiếng Armenia‎
Tiếng Việt285.000 vnđ/trang300.000 vnđ/trang
Tiếng ViệtTiếng Do Thái
Tiếng Ấn Độ(Hindi)
Tiếng Ba Tư
Tiếng Myanmar
Tiếng Banladesh
Tiếng Mông Cổ
Tiếng Kazakh‎
Tiếng Nepal‎
Tiếng Armenia‎
295.000 vnđ/trang355.000 vnđ/trang
Tiếng Ý
Tiếng Séc
Tiếng Tây Ban Nha
Tiếng Bồ Đào Nha
Tiếng Việt180.000 vnđ/trang195.000 vnđ/trang
Tiếng Hà Lan
Tiếng Ba Lan
Tiếng Thụy Điển
Tiếng Đan Mạch
Tiếng Nauy
Tiếng Việt250.000 vnđ/trang270.000 vnđ/trang
Tiếng La Tinh‎
Tiếng Đan Mạch
Tiếng Ukraina‎
Tiếng Romania
Tiếng Bulgaria
Tiếng Croatia
Tiếng Serbia
Tiếng Hungary
Tiếng Việt235.000 vnđ/trang260.000 vnđ/trang
Tiếng hiếm khácTiếng ViệtLiên hệ nhận báo giá tốtLiên hệ nhận báo giá tốt
Bảng giá dịch thuật tham khảo cho các loại ngôn ngữ hiếm.

Bảng giá công chứng

Đơn giá dịch thuật công chứng

Giá chứng thực các bản dịch có giá trị pháp lý. Sao y bản chính các loại tài liệu, văn bản có ngôn ngữ nước ngoài. Các dịch vụ phát sinh này đòi hỏi khách hàng cần phải nói rõ mục đích sử dụng để nhân viên kinh doanh tư vấn phương án triển khai sao cho giá rẻ nhất.

Hiện tại đang tồn tại hai loại hình công chứng bản dịch: Đơn giá công chứng tư nhân (Văn phòng công chứng) thông thường sẽ thấp hơn đơn giá công chứng nhà nước (Phòng tư pháp, phòng công chứng). Giá công chứng bản dịch đối với ngôn ngữ hiếm có nhỉnh hơn một chút giao động từ 30.000 vnđ – 80.000 vnđ/bản (dấu). Ngoài ra, còn có các dịch vụ khác bao gồm: Sao y bản chính, hợp pháp hóa lãnh sự

Dịch vụĐơn giá
Giá dịch thuật công chứng tư nhân (Văn phòng công chứng)20.000 vnđ/bản
Giá dịch thuật công chứng nhà nước (Phòng tư pháp quận/huyện)50.000 vnđ/bản
Hợp pháp hóa lãnh sự bản dịch, bản sao250.000 vnđ/dấu
Giá sao y bản chính – công chứng sao y (dưới 10 trang)10.000 vnđ/trang
Giá sao y bản chính – công chứng sao y (trên 10 trang)5.000 vnđ/trang
Bảng giá dịch thuật công chứng , sao y, hợp pháp hóa lãnh sự

LƯU Ý VỀ BẢNG GIÁ DỊCH THUẬT CÔNG CHỨNG

 • Bảng báo giá dịch thuật công chứng chưa bao gồm tiền thuế giá trị gia tăng (VAT). Theo quy định hiện hành tiền thuế VAT là từ 8%.
 • Đơn giá đã bao gồm phí in ấn, chưa bao gồm phí chuyển giao tài liệu.
 • Phí hiệu đính bản dịch sẽ bằng 40% đơn giá dịch đang áp dụng tại thời điểm đó. Tài liệu nếu sai trên 10% sẽ được dịch lại và tính 100% tiền dịch.
 • Phí chữ ký của biên dịch viên là cộng tác viên đã niêm yết chữ ký tại Sở tư pháp bằng 50% tiền dịch (tài liệu đã có bản dịch sẵn).
 • Phí làm gấp, phí lấy ngay trong ngày có mức giá từ 100.000 vnđ – 350.000 vnđ tùy vào yêu cầu của khách hàng. Tài liệu trên 30 trang nếu lấy trong ngày sẽ xác định là lấy gấp.
 • Bảng báo giá dịch thuật công chứng này là không cố định theo thời gian do website chưa kịp update. Tuy nhiên, chênh lệch giá ở các thời điểm khác nhau là không nhiều.
 • Đối với khách hàng doanh nghiệp, đối tác thân thiết của công ty đơn giá sẽ giảm từ 5% – 15% dựa trên bảng báo giá dịch thuật công chứng.
 • Bảng giá trên đã qua nghiên cứu thị trường rất kỹ đưa ra mức giá cạnh tranh nhất, có lợi nhất cho khách hàng. Liên hệ hoặc đăng ký để được nhận được dịch vụ tốt hơn
Bảng báo giá dịch thuật công chứng
Dịch thuật công chứng giá rẻ

Tại sao giá dịch thuật công chứng tại 24H lại rẻ

Nhìn chung bảng giá đang áp dụng cho khách hàng tại công ty TNHH dịch thuật công chứng 24h đang khá là thấp so với thị trường dịch thuật. Điều này được giải thích như sau: Công ty muốn nâng cao năng lực cạnh tranh thị trường cần giảm giá thành dịch vụ, nâng cao chất lượng và uy tín thương. Như vậy cần giảm giá thành đầu vào và nâng cao chất lượng dịch vụ.

Thứ nhất: Nâng cấp hệ thống quản lý, tối ưu hóa quá trình xử lý dịch vụ cho khách hàng, tối hưu hóa bộ máy nhân sự giúp chúng tôi giảm thiểu chi phí quản lý cho công ty dịch thuật.

Thứ hai: Phương án giá linh hoạt có áp dụng hoặc không áp dụng VAT giúp khách hàng tiết kiệm chi phí từ 8 – 10%. Đây cũng là cách để giảm giá thành đáng kể cho khách hàng.

Thứ ba: Mở rộng văn phòng, chi nhánh trải dài khắp đất nước Việt Nam sẽ giảm thiểu được chi phí vận chuyển tài liệu, hồ sơ, cũng như chi phí khác.

Thứ tư: Việc áp dụng các công cụ hỗ trợ mới, giúp cho biên dịch viên làm việc nhanh chóng. Cùng với việc đã triển khai nhiêu dự án lớn. Kho dữ liệu dịch thuật cực lớn điều này giúp cải thiện hiệu suất làm việc giúp giảm rất nhiều chi phí giành cho biên dịch viên.

Thứ năm: Phòng điều phối viên luôn tích cực tìm kiếm các công tác viên đa ngôn ngữ, đáp ứng được trình độ chuyên môn, nghiệp vụ làm việc nhưng giá thành chi trả lại cực kỳ hợp lý.

Thứ sáu: Và cuối cùng là quan trọng nhất. Lãnh đạo công ty đã xác định mức lợi nhuận thấp để chia sẻ gánh nặng tài chính cho khách hàng và các doanh nghiệp. “Đồng hành cùng khách hàng để cùng phát triển cùng thành công”

Quy trình 04 bước báo giá

Nhận tài liệu dịch thuật

Tài liệu của khách hàng cần dịch thuật sẽ được chuyển cho nhân viên kinh doanh qua online hoặc offline.

 • Email: info@dichthuatcongchung24h.com hoặc upload qua hệ thống của công ty.
 • Zalo: 0948944222.
 • Đến trực tiếp văn phòng.

Tổng hợp tài liệu

Sau khi tiếp nhận tài liệu, nhân viên kinh doanh sẽ tổng hợp tài liệu, số lượng trang, số từ, số lượng bản cần công chứng. Tư vấn phướng án dịch thuật nào cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của khách hàng để đưa ra báo giá cho các gói dịch thuật.

 • Gói thuật tiêu chuẩn.
 • Gói dịch thuật chuyên ngành.

Gửi báo giá dịch thuật công chứng

Nhân viên kinh doanh sẽ làm báo giá tổng để gửi khách hàng kiểm tra. Bảng giá sẽ gửi qua zalo, email, facebook hoặc hệ thống của công ty.

 • Tổng giá dịch thuật.
 • Tổng giá công chứng (có hoặc không).
 • Tổng giá hợp pháp hóa.
 • Tổng giá đã gồm VAT hoăc chưa gồm VAT.
 • Chi phí vận chuyển nếu có phát sinh.

Đề xuất điều chỉnh, chấp nhận báo giá

Sau khi nhận được bảng báo giá, khách hàng kiểm tra lại số số lượng tài liệu, đơn giá và tổng tiền xem đã chính xác hay chưa? Trong một số trường hợp khách hàng có thể tự điều chỉnh, đề xuất giá dịch vụ sao cho phù hợp. Sẽ xuất hiện các trường hợp:

 • Đồng ý báo giá, chấp nhận chuyển báo giá sang hóa đơn dịch và và thanh toán.
 • Điều chỉnh, đề xuất trên hệ thống hoặc liên hệ lại nhân viên kinh doanh để được giải đáp, xử lý các yêu cầu bổ sung.