Một số loại bảo hiểm y tế khi du học

bảo hiểm y tế du học

Ngoài các giấy tờ tùy thân, bảo hiểm y tế cũng là một điều kiện bắt buộc mà các du học sinh cần chuẩn bị trước khi đi du học. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết loại bảo hiểm y tế được nhiều du học sinh tin dùng ở một số quốc gia tiêu biểu trong bài viết dưới đây. 

Bảo hiểm y tế khi đi đu học là gì?

Hiểu đơn giản, loại bảo hiểm này cũng có chức năng như bảo hiểm y tế ở Việt Nam nhưng nó sẽ bảo vệ bạn khi sinh sống và học tập ở các quốc gia khác. Cụ thể , bảo hiểm y tế quốc tế sẽ hỗ trợ bạn về mặt tài chính khi chẳng may gặp các vấn đề liên quan đến sức khỏe như ốm đau, thương tích do tai nạn hay khám bệnh định kì,..vv. Đây đều là các trường hợp không lường trước nên việc mua bảo hiểm sẽ giúp bạn chuẩn bị trước về vấn đề tiền bạc và được hưởng dịch vụ chăm sóc y tế tốt nhất. 

Tại sao du học sinh lại cần mua bảo hiểm y tế du học?

Thứ nhất: Một số quốc gia bắt buộc du học sinh phải mua bảo hiểm y tế khi đến đất nước họ sinh sống và học tập trong một khoảng thời gian dài.

Thứ hai: Bảo hiểm y tế mang lại rất nhiều lợi ích cho du học sinh. Trong trường hợp phải nhập viện hay điều trị, chữa bệnh tại các cơ sở y tế, bảo hiểm sẽ giúp bạn một phần chi phí. Đặc biệt, ở các quốc gia có mức sống cao như châu Âu, Mỹ, Úc,… tiền viện phí không hề rẻ. Vì thế, thay vì bỏ tiền túi ra để chi trả toàn bộ hóa đơn viện phí, bạn cần mua bảo hiểm để được giúp đỡ về mặt tài chính và yên tâm chữa trị.

bảo hiểm y tế du học là gì
bảo hiểm y tế du học là gì

Sự đảm bảo đó cũng sẽ giúp bạn cảm thấy an tâm hơn khi phải sống một mình ở một quốc gia xa lạ và không có người thân ở bên, chăm sóc. Việc thay đổi môi trường rất dễ khiến du học sinh bị cảm cúm, đau đầu hay dị ứng. Lúc này, bảo hiểm y tế cũng hỗ trợ bạn chi phí mua thuốc uống để điều trị tại nhà. Như vậy, loại bảo hiểm này rất cần thiết và mang lại nhiều lợi ích to lớn đúng không nào.

Một số bảo hiểm y tế khi đi du học tại nước Mỹ

Bảo hiểm y tế là điều kiện bắt buộc khi đi du học Mỹ. Nhà trường muốn đảm bảo rằng học sinh sẽ không phải chi trả toàn bộ tiền viện phí nên yêu cầu bảo hiểm y tế phải có thời hạn kéo dài suốt chương trình học. Đây là điểm kiện rất cần thiết vì chi phí khám chữa bệnh ở quốc gia này rất đắt đỏ, có thể lên tới hàng trăm ngàn đô là cho một lần nhập viện. Một số loại bảo hiểm du học sinh có thể tham khảo là:

Gói bảo hiểm International student insurance 

Đây là gói bảo hiểm có giá cả hợp lý nhất. Không chỉ đơn thuần là gói bảo hiểm bảo vệ và chăm lo cho sức khỏe của bạn, International student insurance còn có chính sách ưu đãi riêng cho nhu cầu sử dụng của sinh viên các trường đại học, cao đẳng.

Có bốn cấp độ bảo hiểm để lựa chọn; Smart ($31/ tháng), Budget ($43/ tháng), Select  ($97/ tháng) và Elite ($179/ tháng). Vì vậy bạn dễ dàng chọn được gói bảo hiểm phù hợp với yêu cầu về ngân sách của bản thân. Công ty cung cấp bảo hiểm hàng ngày hoặc hàng tháng (với tùy chọn thanh toán hàng tháng) để đáp ứng các yêu cầu khác nhau của trường học và chính phủ. Đối với những sinh viên có thị thực J1 và F1 (thậm chí cả những sinh viên trên OPT), bạn sẽ tự động đủ điều kiện để được bảo hiểm.

Xem các thông tin chi tiết tại: https://www.internationalstudentinsurance.com/student-health-insurance/ 

bảo hiểm y tế du học
bảo hiểm y tế du học

Gói bảo hiểm Study USA Insurance 

Loại bảo hiểm này phù hợp với thực tập sinh trao đổi loại J1 và sinh viên loại F1. Bảo hiểm có giá trị từ 30 đến 364 ngày liên tục và có thể gia hạn đến 4 năm. Study USA – HealthCare sẽ bao gồm cả chi phí điều trị COVID-19 tại Mỹ.

Study USA – HealthCare Insurance có ba chương trình: Standard Plan với giá 200.000 đô la, Preferred là 300.000 đô la và Platinum là 500.000 đô la. Giá cho Study USA HealthCare Insurance tối thiểu từ $1,61/ ngày cho sinh viên. 

Với gói Standard, bạn phải thanh toán 20% và bảo hiểm hỗ trợ tối đa 80% theo chính sách.  Với gói Preferred, bạn phải trả 20% trong số 25.000 đô la đầu tiên và bảo hiểm trả 80% còn lại, sau đó bảo hiểm sẽ chi trả 100% viện phí cho đến mức tối đa của chính sách. Với gói Platinum, bạn phải trả 15% của $ 10.000 đầu tiên và bảo hiểm trả 85%, sau đó bảo hiểm thanh toán 100% cho đến mức tối đa của chính sách.

Gói bảo hiểm Patriot Exchange Health Insurance program

Patriot Exchange Health Insurance program được thiết kế đặc biệt cho sinh viên quốc tế toàn thời gian. Chương trình đáp ứng các yêu cầu về bảo hiểm của thị thực J (cả visa J1 và J2) và bao gồm các quyền lợi như thăm khám bác sĩ, nhập viện, kiểm tra sức khỏe tâm thần. Bảo hiểm này cũng  bao gồm cả chi phí điều trị COVID-19 tại Mỹ.

Bạn có thể lựa chọn các chính sách khác nhau, hỗ trợ thanh toán tối đa từ 50.000 đô la đến 500.000 đô la cho mỗi hóa đơn và các lựa chọn khấu trừ là 0 đô la, 250 đô la và 500 đô la. Ngoài ra, Patriot Exchange còn có chính sách bảo hiểm nhóm (hai hoặc nhiều người được bảo hiểm).

Bảo hiểm y tế khi đi du học Úc

Bộ Nhập cư và Bảo vệ Biên giới Úc yêu cầu tất cả sinh viên có visa du học tạm trú tham gia chương trình Bảo hiểm Y tế cho Sinh viên Nước ngoài (OSHC) trong suốt thời gian học tập tại Úc. Nếu không có bảo hiểm OSHC khi học tâp tại Úc, visa của bạn sẽ bị hủy.

Bảo hiểm này hỗ trợ 100% lệ phí MBS cho bệnh nhân nội trú (bao gồm tiện nghi chỗ ở, ngoại trú và hậu phẫu, dịch vụ chăm sóc bởi bác sĩ). Đồng thời, hỗ trợ 85%-100% (tùy gói bảo hiểm) cho điều trị ngoại trú (bao gồm dịch vụ tư vấn tổng quát tiêu chuẩn, telehealth, dịch vụ chuyên khoa, điều trị ệnh lý và chụp X-Quang). Ngoài ra, bảo hiểm giúp đỡ việc gọi xe cứu thương khi cần và hỗ trợ thanh toán tiền thuốc. OSHC bao gồm bảo hiểm cho các bệnh liên quan đến Coronavirus (COVID-19), chủ yếu là bệnh về phổi, thận, bàng quang và lọc máu do suy thận mãn tính.

Giá bảo hiểm cụ thể như sau:

Công ty cung cấp bảo hiểmTrang web của công ty bảo hiểmGiá cho 2 năm
ahm OSHCwww.ahmoshc.com993 $
Allianz Care Australia (Peoplecare)www.allianzcare.com.au/en/student-visa-oshc.html1.075 $
BUPA Australiawww.bupa.com.au/health-insurance/oshc1.161 $
CBHS International Healthwww.cbhsinternationalhealth.com.au/overseas-students-oshc934 $
Medibank Privatewww.medibank.com.au1.098 $
NIB OSHCwww.nib.com.au1.049 $

Trên đây là các thông tin về bảo hiểm y tế ở Mỹ vào Úc. Ở bài viết sau, hãy cùng tìm hiểu về các loại bảo hiểm tốt nhất dành cho sinh viên của tế ở Anh và châu Âu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *