Giới thiệu dịch thuật Flitto

Nếu xét về độ phổ biến thì google dịch vẫn đang là công cụ dịch thuật được sử dụng rất nhiều trên toàn cầu. Tuy nhiên, ai cũng có thể nhìn thấy được sự bất tiện và tính thiếu chính xác của công cụ này. Chính vì thế, các ứng dụng dịch thuật đã ra đời với mong muốn khảo lấp được những điều Google dịch chưa đáp ứng được cho người dùng. Flitto – một doanh nghiệp khởi nghiệp từ dịch thuật đã và đang thành công trên con đường chinh phục người dùng. Hãy cùng Trans24h đi tìm hiểu sự thành công của Flitto nhé.

Sự ra đời của Flitto.

Flitto được ra vào năm 2012, do Simon Lee thành lập. Từ nhỏ, ông đã theo bố đi nhiều nơi trên thế giới như Anh, Mỹ, Ả Rập,… do công việc của bố Simon là làm tại công ty đa quốc gia nên ông không chỉ giỏi tiếng Anh mà còn thông thạo năm thứ tiếng khác: Pháp, Trung, Nhật, Ả Rập và Hàn Quốc. Chính vì được đi nhiều nơi, trải nghiệm nhiều nền văn hóa trên thế giới nên Simon có mong ước xóa bỏ được rào cản ngôn ngữ giữa các quốc gia. Chính vì thế, ông đã cho ra đời ứng dụng Fltto. Ý tưởng thành lập một ứng dụng dịch thuật này được xuất phát từ khi còn đi học, ông hay dịch bài tiếng Anh hộ bạn và sau đó thường được chiêu đãi một bữa ăn.

Tính năng của ứng dụng dịch thuật Flitto.

Flitto được ra đời với tên gọi ứng dụng mang tên “nền tảng dịch vụ dịch thuật đám đông” (crowd-sourced translation platform)

Có thể hiểu một cách đơn giản, Flitto là ứng dụng dịch thuật do con người và máy móc thực hiện. Khi một người có mong muốn được dịch thuật sẽ đặt ra câu hỏi, tất cả người dùng sử dụng ứng dụng ngay lập tức nhận được và sẽ có phản hồi và đưa ra các phương án khác nhau, từ đó chọn ra một bản dịch ưng ý nhất.

Đối với những yêu cầu dịch thuật mang tính học thuật, bản dịch có thể sẽ có chất lượng cao từ các dịch giả hoặc có thể đến từ các chuyên gia, hay người làm việc trong lĩnh vực đó.

Người có nhu cầu dịch chỉ cần mất từ 2 giây đến 10 phút là có thể nhận được kết quả tốt nhất sau đó chi trả một số lượng điểm nhỏ như là tiền công cho người dịch.

Sự phát triển của dịch vụ dịch thuật Flitto.

Ra đời từ năm 2012, nhưng Flitto đã đạt được những thành công đáng ngưỡng mộ, ông chủ start – up này là Simon đã thu về 2,1 triệu USD mỗi năm (tính đến năm 2015) và ứng dụng này còn đang tiếp tục phát triển lớn mạnh hơn nữa.

  • Năm 2012, Flitto đã trở thành công ty khởi nghiệp châu Á đầu tiên tham gia vào chương trình hỗ trợ và nuôi dưỡng khởi nghiệp Techstars London.
  • Tiếp sau đó, công ty cũng đã tham gia các cuộc thi dành cho các doanh nghiệp khởi nghiệp và đã nhận được một số giải thưởng lớn tại Hàn Quốc, Israel và Thụy Sĩ.
  • Chỉ năm tháng sau khi tung ra dịch vụ của mình, Flitto đã thu hút được một lượng người dùng ổn định lên tới 2,7 triệu người. Với số lượng người dùng không ngừng gia tăng, các dịch vụ của Flitto cũng đồng thời được phát triển nhanh chóng.
  • Với mục đích giảm bớt những bất tiện trong dịch thuật, Flitto đã có khả năng đáp ứng hơn 70.000 bản dịch mỗi ngày, đồng thời lưu trữ những dữ liệu dịch thuật hơn 90 triệu cặp câu.
  • Cung cấp dịch vụ dịch thuật qua ảnh, dịch thuật chuyên ngành thông qua ứng dụng.

Tham vọng trong tương lai.

Với sự phát triển của mình, Flitto mang tham vọng trở thành công ty dữ liệu lớn về ngôn ngữ toàn cầu. Ông Simon có chia sẻ, khởi nghiệp là công việc không hề dễ dàng, vô cùng căng thẳng nhưng người trẻ nên thử thách bản thân và tin tưởng vào khả năng của mình thì sẽ thành công..

Trên đây là những thông tin Trans24h cung cấp cho quý khách về Flitto – ứng dụng dịch thuật khỏi nghiệp do Simon sáng tạo ra. Nếu quý khách có nhu cầu dịch thuật công chứng tại Hà Nội một cách nhanh nhất – chuẩn xác – rẻ nhất nhưng đảm bảo uy tín hãy liên hệ ngay với Trans24h.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *