Các tiêu chuẩn đánh giá công ty dịch thuật uy tín

công ty dịch thuật uy tín

Với việc các công ty dịch thuật xuất hiện một cách tràn lan, không có sự kiểm soát chặt chẽ từ cấp chính quyền đã gây hoang mang cho người mong muốn sử dụng dịch vụ. Vậy có tiêu chí nào để đánh giá một công ty dịch thuật uy tín? Hãy cùng Trans24h đi tìm hiểu nhé.

XEM THÊM: Dịch thuật công chứng ở Thanh Xuân giá rẻ

công ty dịch thuật uy tín
công ty dịch thuật uy tín

Chức năng của công ty dịch thuật.

Các công ty dịch thuật ra đời để dịch thuật các hồ sơ, tài liệu, chứng chỉ,… từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác, phù hợp với nhu cầu người sử dụng.

Công ty dịch thuật bên cạnh việc cung cấp dịch vụ chính yếu là dịch thuật thì còn cung cấp thêm các dịch vụ khác như: công chứng, dịch thuật chuyên ngành, phiên dịch,… đồng thời các dịch vụ cung cấp phải đảm bảo chất lượng và mang lại lợi ích tốt nhất cho người tiêu dùng.

Tiêu chí để đánh giá một công ty dịch thuật uy tín?

Những công ty đang xuất hiện trên địa bàn Hà Nội không phải công ty dịch thuật nào cũng uy tín, đảm bảo chất lượng. Một công ty dịch thuật uy tín cần phải đáp ứng được những tiêu chí sau.

Phải có giấy phép đăng ký kinh doanh do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp.

Đấy là tiêu chí đầu tiên để đánh giá một công ty dịch thuật uy tín đó là công ty phải có giấy phép đăng ký kinh doanh do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp, có mã số thuế, có văn phòng dịch thuật. Ngày nay, rất nhiều công ty hoạt động chui, không đăng ký thành lập doanh nghiệp nên không đáng tin tưởng. Do vậy, đây là tiêu chí quan trọng nhất để đánh giá một công ty dịch thuật uy tín.

Đào tạo bài bản, chuyên nghiệp từ đội ngũ biên, phiên dịch.

Để có được một bản dịch chính xác, hoàn hảo thì đội ngũ biên, phiên dịch viên phải là những người tài giỏi được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp. Do vậy, cần phải đào tạo và xây dựng một đội ngũ biên, phiên dịch thông thạo các ngoại ngữ như Anh, Pháp, Trung, Nhật và Hàn Quốc,… và thành thạo tiếng Việt. Đặc biệt, để trở thành một phiên dịch viên giỏi cần học hỏi, tìm tòi, tiếp thu những nền văn hóa mới, tiên tiến trên thế giới để có thể xử lý mọi tình huống một cách linh hoạt.

Đảm bảo chất lượng bản dịch cùng giá cả phải chăng.

Giữa việc có rất nhiều công ty dịch thuật hiện nay, việc khách hàng lựa chọn một công ty dịch thuật có giá cả hợp lý với nhiều ưu đãi hấp dẫn chính là tiêu chí đầu tiên khách hàng tìm đến với công ty. Tuy nhiên, để làm hài lòng khách hàng thì chất lượng bản dịch đóng một vai trò quan trọng đấy chính là điều kiện để khách hàng có quay lại với công ty hay không.

Cung cấp dịch vụ đa dạng và phong phú.

Công ty uy tín là công ty cung cấp đa dạng các dịch vụ: dịch thuật công chứng hồ sơ visa đi du học, du lịch, hợp pháp hóa và chứng nhận lãnh sự, phiên dịch cabin, phiên dịch hội thảo,… dịch chuyên ngành: dịch tài liệu chuyên ngành kinh tế, kế toán, dịch tài liệu y khoa,…

Bên cạnh đó, giao nhận hồ sơ một cách cẩn thận, trả hồ sơ đúng hẹn cũng là một tiêu chí quan trọng để đánh giá một công ty dịch thuật chuyên nghiệp và uy tín.

Lâu đời và được nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng.

Để nhìn nhận đó có phải là công ty dịch thuật uy tín hay không cũng có thể xét trên phương diện thời gian hoạt động. Những công ty đáp ứng đủ điều kiện tiêu chí trên mà có thời gian hoạt động kinh doanh, cung cấp dịch vụ lâu thì chắc chắn là công ty chất lượng tốt, đáng để sử dụng dịch vụ

Cũng có thể dựa trên phản hồi của khách hàng để đánh giá đó có phải là công ty dịch thuật uy tín hay không. Nếu có nhiều khách hàng muốn quay trở lại sử dụng dịch vụ, thì bạn có thể yên tâm vào công ty đấy rồi.

Công ty TNHH Dịch thuật công chứng 24h – Trans24h.

Trans24h hân hạnh được mang đến cho quý khách những dịch vụ chất lượng, nhanh chóng, giá rẻ của chúng tôi. Với tiêu chí làm hài lòng tất cả khách hàng đến Trans24h, công ty cam kết đảm bảo mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *