Du học tại đất nước A rập Jordan

du học tại Ả rập Jordan

Jordan là một quốc gia Ả Rập tại Tây Á hơn 85% lãnh thổ của Jordan được bao phủ bởi sa mạc nhưng vùng đất này là nơi giao thoa của những nền văn hóa lớn với rất nhiều huyền thoại xung quanh quốc gia nhỏ bé này. Tuy nhỏ bé, nhưng Jordan lại là đất nước chi nhiều tiền nhất cho giáo dục, có tỉ lệ người dân biết chữ cao nhất thế giới. Hãy cùng Trans24h đi tìm hiểu về du học tại nền giáo dục hàng đầu thế giới Ả Rập – Jordan.

Ả Rập – Jordan Đất nước chú trọng đầu tư giáo dục.

Người dân tại Jordan rất tự hào về nền giáo dục tiên tiến của quốc gia mình:

  • Jordan là một trong những đất nước có tỷ lệ biết chữ cao nhất thế giới. Thống kê năm 2012, đất nước này có 97,9% người dân biết chữ và con số này không ngừng tăng cao. Vào năm 2015, nó đã cán mốc 98,01% và dự kiến sẽ đạt 100% vào năm 2020.
  • Là đất nước có tỷ lệ cao nhất các nhà nghiên cứu. Jordan có 8060 nhà nghiên cứu trên một triệu người, cao hơn mức trung bình 6494 của EU và cao hơn rất nhiều so với mức trung bình 2532 trên một triệu của thế giới.
  • Trong các chỉ số phụ để ghi danh vào giáo dục trung học và đại học, Jordan đã xếp hạng số một trong số 142 quốc gia.
  • 100% trẻ em Jordan đều được đến trường, giáo dục được xem như một điều bắt buộc và đã ăn sâu vào văn hóa của người dân. Kể từ năm 1999, trong khi nhiều quốc gia còn vật vã với việc vận động trẻ em nghèo đi học thì Jordan đã đạt được và duy trì sự ổn định, cân bằng trong giáo dục.

Nền giáo dục đại học đáng mơ ước tại Ả Rập – Jordan.

Jordan xứng đáng được đánh giá là nền giáo dục đại học đáng mơ ước tỉ lệ nghịch với quy mô quốc gia cũng như điều kiện tự nhiên không thuận lợi của đất nước Tây Á này.

du học tại Ả rập Jordan
du học tại Ả rập Jordan

Sử dụng thành thạo tiếng Anh.

Với một sự đầu tư mạnh tay từ phía chính phủ, chương trình đại học tại Jordan thật sự đáng mơ ước và thu hút các du học sinh nước ngoài. Khi đến đây du học, bạn không phải quá lo lắng khi chỉ biết tiếng Anh mà không biết tiếng bản địa vì người Jordan hiện nay sử dụng hai ngôn ngữ chính là tiếng Ả Rập và tiếng Anh một cách thành thạo. Chính những điều này cũng là một lợi thế to lớn giúp học sinh, sinh viên nước này tham gia cuộc hội nhập đang diễn ra trên toàn cầu.

Nền giáo dục chuẩn quốc tế của Ả Rập – Jordan.

Với một chi phí ít hơn, tại Jordan bạn vẫn được trải nghiệm những nền giáo dục chuẩn Anh và Mỹ vì các trường đại học ở đây đều được xây dựng mô phỏng lại hệ thống giáo các trường đại học danh giá, nổi tiếng nước ngoài. Cùng đó, các trường đại học ở Jordan còn liên kết chặt chẽ với các trường danh giá ở Anh, Mỹ. Sau khi tốt nghiệp đại học ở Jordan, sinh viên nước này sẽ được công nhận ở hầu hết các trường đại học uy tín trên quy mô quốc tế. Đây chính là điều kiện tuyệt vời cho sinh viên Việt Nam sang đây du học.

Jordan đứng số một trong thế giới Ả Rập xét về mảng giáo dục và đứng thứ 80/188 trong chỉ số phát triển con người theo đánh giá của các chuyên gia giáo dục.

Đầu tư mạnh mẽ từ phía chính phủ Ả Rập – Jordan.

Jordan được xếp vào top những quốc gia có chính phủ đầu tư mạnh mẽ vào sự nghiệp trồng người. Từ năm 2002 đến 2014, quốc gia này đã đầu tư 458 triệu đô vào lĩnh vực giáo dục. Riêng trong năm 2003, tỷ lệ ngân sách dành cho giáo dục là 6,4% tổng chi tiêu của chính phủ, chi tiêu cho giáo dục theo phần trăm GDP là 13,5% trong cùng một năm.

  • Bộ Giáo dục Jordan bắt buộc học sinh phải biết sử dụng máy tính và có thể áp dụng các nghiên cứu về máy tính vào các nghiên cứu thông thường, đặc biệt là các khóa học về khoa học và toán học.
  • Hiện nay, đầu tư của chính phủ Jordan chú trọng vào việc cải thiện chất lượng và mức độ phù hợp của giáo dục công lập, giảm tỷ lệ bỏ học và cung cấp cho thanh thiếu niên cơ hội việc làm, đào tạo kỹ năng sống cũng như rèn luyện kinh nghiệm nghề nghiệp.
  • Với những đầu tư không ngừng nghỉ như vậy, giáo dục Jordan đang thu được lại “quả ngọt”, trở thành mô hình giáo dục đáng học tập của nhiều nước cũng như là môi trường du học vô cùng hấp dẫn sinh viên nước ngoài.

Trên đây là thông tin về du học tại nền giáo dục hàng đầu thế giới Ả Rập – Jordan. Nếu quý khách có nhu cầu dịch thuật công chứng từ tiếng Việt sang tiếng Jordan hoặc ngược lại, hay muốn làm hồ sơ du học Jordan nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu hãy liên hệ ngay với Trans24h để được tư vấn kịp thời.

Công ty TNHH Dịch thuật công chứng 24h.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *