Những quy định về công chứng bản dịch

Những quy định về công chứng bản dịch trong luật công chứng 2014 có nội dung như thế nào? Công chứng bản dịch là bước quan trọng để xác định độ chính xác, tính hợp pháp cho bản dịch đó. Công chứng bản dịch cần lưu ý những điều gì? Translation xin được tổng hợp giới thiệu chi tiết như sau.

Điều 61 Luật công chứng quy định công chứng bản dịch.

Biên dịch viên thực hiện dịch thuật giấy tờ, văn bản từ tiếng Việt sang tiếng nước ngoài hoặc từ tiếng nước ngoài sang tiếng Việt để công chứng phải là cộng tác viên của các tổ chức hành nghề công chứng hoặc phòng tư pháp. Chữ ký của biên dịch viên phải được niêm yết trên sở tư pháp của thành phố/tỉnh.

Quy định công chứng bản dịch đối với công tác viên biên dịch phải là người tốt nghiệp đại học ngoại ngữ hoặc đại học khác mà thông thạo thứ tiếng nước ngoài đó. Cộng tác viên phải chịu trách nhiệm đối với tổ chức hành nghề công chứng về tính chính xác, phù hợp của nội dung bản dịch do mình thực hiện.

Công chứng viên tiếp nhận bản chính giấy tờ, văn bản cần dịch, kiểm tra và giao cho người phiên dịch là cộng tác viên của tổ chức mình thực hiện.

Người phiên dịch phải ký vào từng trang của bản dịch trước khi công chứng viên ghi lời chứng và ký vào từng trang của bản dịch.

Từng trang của bản dịch phải được đóng dấu chữ bản dịch vào chỗ trống phía trên bên phải

Bản dịch phải được đính kèm với bản sao của bản chính và được đóng dấu giáp lai.

Lời chứng của công chứng viên đối với bản dịch phải ghi rõ thời điểm, địa điểm công chứng, họ tên công chứng viên, tên tổ chức hành nghề công chứng; họ tên người phiên dịch

Chứng nhận chữ ký trong bản dịch đúng là chữ ký của người phiên dịch

Chứng nhận nội dung bản dịch là chính xác, không vi phạm pháp luật, không trái đạo đức xã hội; có chữ ký của công chứng viên và đóng dấu của tổ chức hành nghề công chứng.

Xem thêm: Dịch thuật, công chứng tài liệu chuyên ngành chuẩn

Địa chỉ công chứng bản dịch uy tín

Chúng tôi- Trans24h tự hào là nơi cung cấp dịch vụ công chứng uy tín, với những cam kết sau đây

  • Cam kết chất lượng với đội ngũ giàu kinh nghiệm, quy trình kiểm định nghiêm ngặt.
  • Cam kết nhanh chóng, đáp ứng nhu cầu của khách hàng
  • Cam kết giá cả phải chăng, cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay.
  • Chúng tôi có triển khai dịch vụ công chứng online, tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho quý khách.
  • Thủ tục đơn giản, nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *