Những lý do nên đi du học Hàn Quốc

Lý do nên đi hoc tại Hàn Quốc

Nếu bạn đang còn băn khoăn về việc lựa chọn nơi du học ở đâu thì tại đây, Translation24h xin chỉ ra những lý do mà anh chị nên đi học học Hàn Quốc. Mặc dù mỗi một quốc gia khi đi du học có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Nhưng đất nước Hàn Quốc là địa điểm khá lý tưởng cho các bạn trẻ khi đi du học.

Nên du học hàn quốc vì ở đây nền giáo dục cực tốt

Lý do đi du học Hàn Quốc đầu tiên là bởi Hàn Quốc được mệnh danh là một trong những nền giáo dục tốt nhất thế giới và liên tục thăng hạng giáo dục qua từng năm. Hiện nay, Hàn Quốc là một trong những quốc gia có chất lượng giáo dục tốt thứ 2 thế giới, đầu tư cho giáo dục đứng thứ 5 châu Á.

Các trường đại học lớn kể đến Đại học Quốc gia Seoul (SNU), đại học KAIST, đại học Yonsei, POSTECH, Đại học Hàn Quốc và SKKU được thống kê là 100 trường đại học hàng đầu thế giới. Đất nước Hàn Quốc cũng được xếp hạng là một trong những nước OECD về thành tích học tập và khả năng cạnh tranh. Bằng cấp tại Hàn Quốc không cũng có độ uy tín cao trên quốc tế. Dưới đây là những chỉ số hết sức tin cậy

  • Hàn Quốc là đất nước có sức cạnh tranh về giáo dục cao trên Thế giới.
  • Hàn Quốc có sức cạnh tranh trong giáo dục đứng thứ 29 trong số 59 nước.
  • Hơn nữa, trong những năm gần đây du học Hàn Quốc liên tục đứng vị trí thứ 3-6 trong số 65 nước.

Vì vậy, lựa chọn Hàn Quốc là một địa điểm đi du học đồng nghĩa với việc tấm bằng của bạn cũng vô cùng chất lượng.

Dễ dàng có việc làm thêm nếu bạn chọn các trường Hàn Quốc để du học.

Nếu bạn là người tinh tế, quản lý tài chính tốt, yêu thích kinh doanh online, bạn có thể kinh doanh mỹ phẩm Hàn Quốc. Ở Hàn Quốc, nếu chịu khó tìm hiểu bạn có thể mua được mỹ phẩm chính hãng chất lượng tốt, giá cả khá rẻ.

Lựa chọn công việc làm thêm ở nông trại cũng không hề tồi. Công việc ở nông trại khá phổ biến đối với các bạn sinh viên sống ở các khu vực xa thành phố. Đây là những công việc không đòi hỏi nhiều về kĩ năng tiếng nên rất tốt cho các bạn còn chưa biết nhiều tiếng mà vẫn muốn có thêm việc làm hỗ trợ cuộc sống sinh hoạt hằng ngày. Công việc ở các nông trại như: Cắt tỉa hoa, hái trái cây (quả lê, quả đào, quả cam…vv).

Phiên dịch, hướng dẫn viên du lịch, gia sư tiếng Việt cho người Hàn.

Đây là những công việc rất tốt cho bạn nào muốn nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình, bởi bạn sẽ có cơ hội thực hành tiếng Hàn rất nhiều. Tuy nhiên, để có thể làm được các công việc này đòi hỏi bạn phải có kiến thức vững vàng, phong phú và sự năng động trong công việc cũng như các mối quan hệ xã hội.

Tại Hàn Quốc còn rất nhiều công việc khác như: Làm việc trong các cửa hàng tiện ích, các trung tâm thương mại, hoặc các công việc làm thêm đòi hỏi nhiều sức lao động hơn như làm việc trong các công xưởng…

Những sinh viên nước ngoài được phép làm thêm 20 giờ/1 tuần và hoàn toàn không hạn chế thời gian trong những dịp nghĩ lễ. Thu nhập các công việc tại trường thường rơi vào 7 – 10 USD/ giờ. Với công việc trợ giảng, trợ lý nghiên cứu, thu nhập trung bình của mỗi sinh viên khoảng 500 – 700 USD/ tháng. Các sinh viên làm việc ở phòng Lap ngoài việc được hỗ trợ học phí còn được hưởng lương từ 700.000 – 1.000.000 won/tháng tùy thuộc vào dự án tham gia.

Du học tại Hàn Quốc sẽ có môi trường học tập tiến tiến, hiện đại

Hạ tầng cơ sở vật chất đều hiện đại, tiện nghi ở trường học, phòng thí nghiệm, phòng thể chất và khu vực canteen . Du học sinh được trải nghiệm công nghệ đi đầu thế giới như: Đóng tàu, ô tô, máy móc, hóa học…vv

Trong năm 2022, kinh tế Hàn Quốc tăng trưởng với tốc độ nhanh nhất trong 11 năm nhờ xuất khẩu. Bên cạnh đó, Hàn Quốc là quốc gia hàng đầu về sản xuất điện thoại di động, màn hình, xe, các mặt hàng điện tử. Với sự đổi mới và tiến bộ trong công nghệ, Hàn Quốc đã chuyển đổi nền kinh tế của mình thành một trong những nền kinh tế phát triển nhất trong vài thập kỷ qua.

Không những sống trong đất nước thịnh vượng, môi trường sống thuận lợi, khí hậu ôn hòa, người dân thân thiện và an ninh xã hội tốt cũng là một trong những lý do du học Hàn Quốc của sinh viên Việt Nam.

Lý do nên đi hoc tại Hàn Quốc

 Du học tại Hàn Quốc dễ dàng săn được học bổng

Hơn 90% trong tổng số sinh viên du học Hàn Quốc đều mong muốn tìm kiếm cho mình những suất học bổng giá trị. Bởi đây không chỉ là nguồn hỗ trợ lớn về chi phí trong suốt quá trình học tập mà còn là minh chứng về khả năng thành tích học tập xuất sắc của sinh viên đó

Có hai loại học bổng thường thấy ở Hàn Quốc là học bổng từ các trường đại học và học bổng từ chính phủ. Sinh viên nhận được học bổng từ trường đại học phải có thành tích học tập xuất sắc.  Sinh viên nhận được học bổng Chính phủ có nhiệm vụ cố gắng để tăng tình hữu nghị với Hàn Quốc trong các lĩnh vực khác nhau như giáo dục, trao đổi không chính thức với các doanh nghiệp trên toàn thế giới.

Học bổng chính phủ Hàn Quốc:

Nhằm mang đến cho các bạn sinh viên ưu tú theo học đại học, sau đại học, nghiên cứu sinh cơ hội học tập tại Hàn cũng như thúc đẩy giao lưu giáo dục và quan hệ hữu nghị giữa các nước. Mỗi năm Chính phủ đất nước này sẽ trao tặng khoảng 120 suất học bổng du học Hàn Quốc cho các bạn sinh viên theo học Đại học đào tạo 4 năm( có thể thay đổi tuỳ theo ngân sách) và 580 suất sau đại học bao gồm học bổng du học Hàn Quốc bậc thạc sĩ, tiến sĩ, du học nghiên cứu. Ngoài hỗ trợ về học phí, một số học du học sinh còn có thể nhận được hỗ trợ tiền vé máy bay, các khóa học ngôn ngữ, trợ cấp hàng tháng và hơn thế nữa. Do có gia trị cao, và được các sinh viên hướng đến nhiều nhất nên học bổng Chính phủ Hàn Quốc được cho là loại học bổng có sức cạnh tranh cực cao với các điều kiện tương đối khắt khe.

Học bổng trao đổi sinh viên:

Đây là chương trình học bổng cấp cho các bạn sinh viên quốc tế xuất sắc có nguyện vọng theo học chương trình trao đổi sinh viên Hàn Quốc, nhằm thúc đẩy sự cạnh tranh giữa các trường đại học, tạo cơ hội cho du học sinh được trải nghiệm nền giáo dục và hiểu thêm về văn hóa của xứ sở Kim chi.

Mỗi năm sẽ có khoảng 200 suất học bổng trao đổi sinh viên và số suất học bổng sẽ không cố định tùy theo ngân sách có thể ít hơn hoặc nhiều hơn con số nêu trên. Giá trị học bổng sẽ bao gồm hỗ trợ các khoản: vé máy bay khứ hồi, sinh hoạt phí, hỗ trợ định cư, bảo hiểm y…

Chi phí du học tại Hàn Quốc rẻ hơn các quốc gia Châu Âu

Mọi phụ huynh hay học sinh đều quan tâm rất lớn đến chi phí khi đi du học tại Hàn Quốc. Nhìn chung, so với các nước ở khu vực Châu Á, hay Châu Âu học phí ở các trường Hàn Quốc là tương đối hợp lý. Ngoài tiền học phí và các khoản tiền phải đóng theo quy định của giáo dục Hàn Quốc thì học sinh không phải đóng thêm bất cứ một khoản tiền nào nữa. Tiền học thường chiếm tỷ trọng lớn nhất trong toàn bộ kinh phí du học. Hơn thế, các trường luôn có chương trình học bổng hấp dẫn khuyến khích du học sinh, giúp đỡ cho du học sinh.

So với du học châu Âu, Hoa Kỳ, Hàn Quốc có mức sinh hoạt phí tương đối rẻ. Mặc dù là nước có nền giáo dục phát triển, công nghệ hiện đại. Thêm vào đó, Hàn Quốc có rất nhiều chương trình học bổng giúp du học sinh giảm bớt áp lực gánh nặng về kinh tế. Chính phủ Hàn Quốc cũng có chính sách hỗ trợ 50% học phí cho sinh viên nước ngoài. Đặc biệt rất ưu đãi dành các suất học bổng này cho học sinh, sinh viên Việt Nam.

Khi chọn lựa Hàn Quốc bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn. Điều này giúp gia đình không còn lo ngại về kinh phí du học của con cái.

  •  Theo học tiếng Hàn thì mức học phí sẽ vào khoảng 1.600 – 4.700 USD/năm.
  • Học đại học và cao học thì mức học phí sẽ  từ 1.800 – 4.900 USD/năm với bậc đại học và từ 2.500 – 4.000 USD/năm đối với bậc cao học.
  • Chi phí nội trú vào mức 200 – 400 USD/tháng và  tiền ăn vào khoảng 100 – 200 USD/tháng.
  • Điều kiện ăn ở và sinh hoạt ở Hàn Quốc  nhưng thường khoảng 400.000-500.000 won/tháng.

Nâng cao, cải thiện trình độ ngoại ngữ nhanh chóng

Đa số du học sinh Hàn Quốc thường lựa chọn sống cùng người Hàn. Do đó bạn có thể nhanh chóng nâng cao trình độ tiếng Hàn của mình. Dạy tiếng Việt cho người Hàn cũng là cơ hội việc làm tốt để bạn vừa nâng cao trình độ tiếng Hàn vừa kiếm thêm thu nhập.

Du học hàn quốc nâng cao trình độ ngoại ngữ

Đặc biệt, bạn không phải quá lo lắng về rào cản ngôn ngữ. Bởi chỉ với 6 tháng học tiếng Hàn là có thể tự tin theo học tại Hàn Quốc. Nhiều trường Đại học tại Hàn cũng có chương trình 100% bằng tiếng Anh.

Đây là dịp để đi du lịch, khám phá văn hóa đất nước Hàn Quốc

Hàn Quốc là điểm đến du lịch nổi tiếng của hàng triệu người trên thế giới. Từ Seoul, Busan tới Jeju, Hàn Quốc có rất nhiều danh lam thắng cảnh đẹp và cũng còn nhiều địa điểm thu hút chưa được khám phá. Trải dài khắp đất nước là tín ngưỡng Nho giáo, Phật giáo đặc sắc. Bạn có thể thấy nhiều lễ hội truyền thống như Chuseok, Lửa Jeju, Đèn lồng Jinju, Bình minh Seongsan, Lễ hội Bùn Boryeong, Lễ hội Kimchi Văn hóa Thế giới Gwangju, v.v.

Đặc biệt, tại đây bạn có cơ hội bắt gặp sao K-Pop trên đường phố hay giữa những buổi hòa nhạc. Mặc dù bạn có thể kiếm được thu nhập từ ngân sách sinh viên của mình, nhưng bạn vẫn có thể hòa nhập và là một phần của cộng đồng Hallyu đang phát triển.

Khí hậu tại Hàn Quốc khá là ôn hòa mát mẻ.

Khí hậu Hàn Quốc khá ôn hòa và chia làm 4 mùa rõ rệt. Mùa hè có mưa giông như không nhiều. Mùa mưa được gọi là Jangma. Mùa xuân và mùa thu khá ngắn. Đầu mùa xuân bán đảo thường có cát bụi vàng gió cuốn về từ các sa mạc phía bắc Trung Quốc.

Mùa thu là mùa mà người dân Hàn Quốc yêu thích nhất. Với không khí khô lạnh và bầu trời trong xanh như pha lê, phong cảnh khắp đất nước khi trời vào thu đều đẹp đẽ, mùa thu cũng là mùa gặt hái và đồng thời là mùa của các lễ hội dân gian bắt nguồn từ những phong tục thời xưa.

Mùa đông lạnh, khô và tuyết rơi nhiều nhất là miền núi. Vào tháng 4 thời tiết êm dịu, núi và những cánh đồng rực rỡ sắc màu hoa dại. Đây cũng là mùa gieo hạt cho vụ lúa hàng năm. Nói chung khí hậu cũng khác nhau tại các vùng trong cả nước

Nhiệt độ trung bình khoảng 6-16 độ C. Tháng 8 là tháng nóng nhất trong năm với nhiệt độ từ 19- 27 độ C. Tháng giêng là tháng lạnh nhất trong năm

Sau khi tốt nghiệp du học tại Hàn bạn có cơ hội làm việc với mức lương cao.

Sau khi tốt nghiệp hầu hết các bạn sinh viên đều muốn ở lại Hàn Quốc làm việc. Trên thực tế việc ở lại làm việc tại Hàn Quốc không phải là chuyện đơn giản. Bởi vì chính nguồn nhân lực tại Hàn Quốc rất đông đảo và chất lượng, điều này dẫn đến mức độ cạnh tranh rất cao. Thông thường một số ngành có co hội ở lại làm việc tại Hàn quốc cao hơn như: Kỹ thuật, cử nhân khoa học tự nhiên, thạc sỹ nhân văn.

Tuy nhiên cơ hội việc làm khi tốt nghiệp du học Hàn Quốc trở về Việt Nam là rất cao. Hiện nay, Hàn Quốc là quốc gia đầu tư lớn nhất vào Việt Nam, chính vì thế nên yêu cầu nguồn nhân lực chất lượng và có năng lực tiếng Hàn là rất cao. Mức lương khi các du học sinh sau khi tốt nghiệp trở về Việt Nam khoảng 15 – 20 triệu, đây là mức thu nhập khá cao tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *