Hướng dẫn học tiếng Lào hiệu quả

Lào – Việt từ trước đến nay là mối quan hệ anh em láng giềng gần gũi, có nhiều hợp tác về kinh tế, chính trị, thương mại… Tuy nhiên, do tiếng Lào không phải ngôn ngữ phổ biến nên việc học người Việt học tiếng Lào cũng không nhiều. Vậy có những phương pháp nào để mang lại hiệu quả cao cho việc học? Hôm nay Trans24h sẽ giới thiệu đến quý khách về các phương pháp.

XEM THÊM: DỊCH THUẬT CÔNG CHỨNG TIẾNG CAMPUCHIA GIÁ RẺ

Thời gian dành cho việc học tiếng Lào.

Để có thể học được một ngôn ngữ thành thạo đòi hỏi tính kiên trì của người học rất cao, cũng như tùy vào sự chăm chỉ, độ nhận thức của mỗi người dành thơi gian học tiếng Lào.

Có người bỏ nhiều thời gian như 3 đến 4 tiếng một ngày thì sẽ mất khoảng 1,2 tháng là nắm được những kiến thức cơ bản. Có người dành ít thời gian hơn thì sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Vậy nên muốn học tiếng Lào hay các ngôn ngữ khác nói chung thì thời gian đầu tư cho việc học là vô cùng quan trọng.

Học qua phiên âm tiếng Việt.

Với tiếng Lào, phiên âm tiếng Việt là phiên âm chuẩn nhất, nhiều bộ âm của Lào không thể phiên âm sang tiếng Việt nhưng vẫn đạt được khoảng 85-90% so với tiếng Lào.

Với bất cứ một ngôn ngữ nào, việc học phiên âm cũng vô cùng quan trọng và nên học đầu tiên. Phiên âm tiếng Lào có thể học qua phiên âm tiếng Việt vậy nên học phiên âm tiếng Lào là không khó.

Nếu không học phiên âm trước tiên, chúng ta sẽ bị phát âm không chuẩn từ đó kĩ năng nghe sẽ bị kém đi. Chính vì thế, khi bắt đầu học tiếng Lào, hãy học phát âm chuẩn từng nguyên âm, phụ âm, thanh điệu….

Học nghe, đọc trước nói, viết.

Học nghe đọc sau đó vì đây là kĩ năng nền cho nói và viết. Khi học ngoại ngữ, bạn cũng như một đứa trẻ chưa biết nói. Qua quá trình lắng nghe, tiếp thu và tích lũy, vốn tư nhiều lên bạn sẽ có thể nói được thành thạo.

Khi luyện kĩ năng nghe, đọc cần kết hợp với học ngữ pháp, từ vựng, luyện tập nghe tiếng Lào thật nhiều.

Học theo chủ đề.

Để việc học nhanh và hiệu quả, bạn hãy học theo chủ đề. Với cách này bạn có thể học được cả từ vựng ngữ pháp, cách phát âm.

  • Viết vào giấy nhớ những thứ cần học, dán vào tầm dễ nhìn.
  • Học những câu ca dao, tục ngữ hay.
  • Ghi chép lại những câu ngắn, bài hát ngắn.
  • Học mới nhưng không quên ôn lại.

Tham gia lớp học tiếng Lào cơ bản.

Đây là cách giúp bạn có thể tập trung học và nhanh hơn việc bạn tự học tại nhà vì môi trường học rất quan trọng. Khi lên lớp, bạn sẽ được chỉ dẫn của thầy cô, những người có kinh nghiệm tránh bị sai – vì sai sẽ khó sửa.

Công ty TNHH Dịch thuật công chứng 24h – Trans24h.

Nếu bạn ở Hà Nội và cần dịch thuật công chứng tiếng Lào nhanh chóng, rẻ nhất nhưng không biết nơi nào uy tín để sử dụng dịch vụ. Hãy liên hệ ngay với công ty TNHH dịch thuật công chứng 24h – Trans24h, công ty chúng tôi với tiêu chí “nhanh nhất – chuẩn xác – rẻ nhất” cam kết sẽ làm hài lòng tất cả quý khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *