Dịch thuật tiếng Anh chuyên ngành kỹ thuật

Khác với dịch tiếng Anh tài liệu thông thường, dịch tiếng Anh chuyên ngành kỹ thuật điện yêu cầu trình độ người dịch, sự hiểu biết về chuyên ngành cao hơn. Đây là hình thức dịch tiếng Anh tài liệu chuyên ngành hay còn gọi là dịch tiếng Anh chuyên ngành kỹ thuật điện. Để giúp quý khách có được bản dịch tiếng Anh kỹ thuật điện nhanh chóng, chính xác tại Hà Nội, Trans24h sẽ cung cấp một số điểm cần lưu ý khi dịch tài liệu từ tiếng Anh sang tiếng Việt và ngược lại.

Những khó khăn khi thực hiện dịch tiếng Anh kỹ thuật điện.

Ngành kỹ thuật điện là ngành nghiên cứu và ứng dụng các vấn đề liên quan đến điện, điện tử và điện từ với nhiều ngành nhỏ như năng lượng, điện tử học, hệ thống điều khiển, xử lý tín hiệu, viễn thông… Đây là ngành được ứng dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực sản xuất và đời sống xã hội.

Ngành kỹ thuật điện bao gồm những kiến thức chuyên sâu về:

  • xây dựng, thiết kế, vận hành, sử dụng và bảo trì các thiết bị điện, khí cụ điện, điện tử, hệ thống truyền động điện
  • hệ thống truyền tải, phân phối, cung cấp điện
  • hệ thống chiếu sáng, hệ thống điện gió, điện mặt trời…

Do đó việc dịch tiếng Anh tài liệu kỹ thuật điện đòi hỏi người dịch phải có kiến thức chuyên môn, hiểu được những thuật ngữ chuyên ngành. Bên cạnh đó phải thật sự yêu thích và đam mê với việc dịch thuật tài liệu kỹ thuật thì mới không mất quá nhiều thời gian và lựa chọn được từ ngữ phù hợp, sát với nghĩa bản gốc để cho ra một bản dịch chất lượng.

Không phải ai cung có thể dịch tài liệu chuyên ngành kĩ thuật điện.

Những thuật ngữ chuyên ngành kỹ thuật điện phải tiếp cận hàng ngày thì mới có thể nhớ và sử dụng chính xác.

  • Càng ngày càng có nhiều thuật ngữ chuyên ngành mới xuất hiện do sự phát triển của ngành khoa học điện và sự liên kết, kết nối giữa các lĩnh vực với nhau.
  • Dù một người có kiến thức dịch thuật, có nhiều năm kinh nghiệm trong việc dịch thuật tài liệu nhưng không phải là tài liệu chuyên ngành kỹ thuật điện thì rất khó có thể dịch chính xác tài liệu kỹ thuật điện

Chính vì thế, việc dịch tiếng Anh chuyên ngành kỹ thuật điện đòi hỏi người dịch phải được đào tạo về kỹ thuật điện, có kinh nghiệm dịch thuật tài liệu kỹ thuật điện và nhất là làm việc trong lĩnh vực này thì càng tốt.

Những chú ý khi dịch tài liệu tiếng Anh chuyên ngành kỹ thuật điện.

Để có một bản dịch tiếng Anh chuyên ngành kỹ thuật điện chính xác, người dịch cần phải chú ý:

  • Sử dụng vốn kiến thức và kinh nghiệm dịch thuật của mình để truyền tải chính xác nội dung của tài liệu theo cách thanh toát, tự nhiên với lối hành văn của địa phương, quốc gia.
  • Dịch thoát nghĩa của câu, của từ để câu văn trong bản dịch được trôi chảy. Tuy nhiên vẫn phải đạt được sự chính xác cho dù là dịch thoát nghĩa.
  • Tôn trọng bản gốc, không thêm, bớt hay làm sai lệch hay suy diễn ý nghĩa nội dung bản gốc khi dịch.

Có thể đến đâu để dịch tài liệu tiếng Anh chuyên ngành kĩ thuật điện chính xác?

Hiện nay, có rất nhiều công ty dịch thuật tại Hà Nội, nhưng những công ty có uy tín và kinh nghiệm làm trong lĩnh vực dịch thuật công chứng thì không nhiều. Công ty TNHH Dịch thuật công chứng 24h – Trans24h là một trong những công ty có kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch thuật công chứng nói chung và dịch thuật tài liệu tiếng Anh chuyên ngành điện nói riêng.

Quý khách có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch thuật tài liệu của Trans24h, bởi chúng tôi có một lực lượng hùng hậu, đa số nhân viên dịch thuật đều tốt nghiệp đại học chuyên ngành kỹ thuật điện, lại có nhiều năm trong lĩnh vực dịch thuật và là kỹ sư đang trực tiếp làm việc. Dó đó, Trans24h là lựa chọn tốt, uy tín và chất lượng khi bạn cần dịch thuật tài liệu chuyên ngành kỹ thuật điện.

Ngoài ra, Trans24h còn cung cấp dịch vụ dịch tiếng Anh chuyên ngành kĩ thuật trong ngày khi bạn gửi tài liệu dưới 5 trang cho chúng tôi trước 9 giờ sáng để chúng tôi có thể dịch ngay lập tức. Trans24h ưu tiên 5 khách hàng đầu tiên có nhu cầu bởi Trans24h còn nhiều tài liệu khác cần xử lí.

Tại sao bạn nên lựa chọn dịch thuật tiếng Anh chuyên ngành kĩ thuật điện tại Trans24h?

Đến với Trans24h, quý khách sẽ được trải nghiệm những dịch vụ chất lượng của chúng tôi:

  • Quy trình dịch đảm bảo chất lượng, đảm bảo thời hạn cam kết.
  • Chiết khấu từ 10-20% so với khách hàng thông thường, ưu đãi nhiều hơn đối với khách hàng doanh nghiệp. Đảm bảo giá dịch vụ dịch thuật công chứng tiếng Anh chuyên ngành kĩ thuật rẻ nhất nhưng chất lượng nhận lại gấp nhiều lần so với số tiền quý khách phải bỏ ra.

Vậy nên những khách hàng còn đang băn khoăn, muốn tìm kiếm nơi có thể dịch thuật công chứng tiếng Anh chuyên ngành kỹ thuật chính xác, nhanh chóng tại Hà Nội hãy liên hệ với chúng tôi:

Văn phòng dịch thuật công chứng 24h

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *