Cơ hội và thách thức ngành dịch thuật tiếng Nhật

Dịch thuật tiếng Nhật

Với sự xuất hiện ngày càng nhiều các công ty Nhật Bản và tiếp tục mở rộng đầu tư tại Việt Nam nên nhu cầu học Nhật ngữ của giới trẻ Việt đang có xu hướng gia tăng.
Hiện nay nhu cầu tuyển dụng phiên dịch, dịch thuật tiếng Nhật ở các doanh nghiệp khá cao. Do đó, nghề phiên dịch tiếng Nhật trở nên “hot”, nhưng để có thể làm tốt công việc này, đó là cả một quá trình rèn luyện, học hỏi. Cùng Trans24h tìm hiểu về những khó khăn khi dịch thuật tiếng Nhật nhé.

Xem thêm: DỊCH THUẬT CÔNG CHỨNG TIẾNG NHẬT BẢN GIÁ RẺ

Những thuận lợi khi dịch thuật tiếng Nhật.

Hiện nay Nhật Bản đầu tư rất lớn vào thị trường Việt Nam ở nhiều lĩnh vực khác nhau như : thực phẩm, dịch vụ, may mặc, trung tâm thương mại… đây chính là thuận lợi khi dịch thuật tiếng Nhật. Các ngành nghề đa dạng cũng như vốn đầu tư lớn đã góp phần tạo công ăn việc làm cho rất nhiều người Việt Nam, trong đó có nghề dịch thuật.

Các dự án xây dựng, các cuộc họp hay tài liệu đều cần đến người dịch thuật, bên cạnh đó, dù là dịch thuật theo phương thức nào: lồng tiếng hay làm phụ đề, biên dịch, thông dịch, mức lương nhận được sau khi hoàn thành đều khá cao so với các ngôn ngữ khác.

Vậy nên những người làm dịch thuật tiếng Nhật sẽ có thu nhập ổn định, không lo không có dự án để làm như các ngành khác vì Nhật bản đầu tư vào nước ta ở mọi lĩnh vực.

Dịch thuật tiếng Nhật
Dịch thuật tiếng Nhật

Những khó khăn khi dịch thuật tiếng Nhật.

Nổi tiếng thế giới bởi sự nghiêm khắc, cẩn thận nên người Nhật rất kĩ càng trong việc kiểm định. Để họ “gật đầu” cho một hợp đồng hợp tác dịch thuật không hề dễ dàng, bởi người biết tiếng Nhật rất nhiều, nhưng người có trình độ cao để làm nghề thì chỉ ở mức tạm đủ.

Với những yêu cầu khắt khe về chất lượng vậy nên:

  • Người dịch tiếng Nhật cần phải có kiến thức về ngôn ngữ cao.
  • Phải có sự hiểu biết sâu về văn hóa Nhật Bản.
  • Hiểu được ngôn ngữ và chuyển hoá được nó sao cho đúng văn phong, đúng tình huống.

Có đến ba bảng chữ cái nên tiếng Nhật được đánh giá là một ngôn ngữ được đánh giá là rất khó. Đó là lý do chỉ biết tiếng Nhật thôi không đủ, hiểu được văn hoá và con người họ nữa thì mới có thể hoàn thành công việc dịch thuật.

Công ty TNHH dịch thuật công chứng 24h – Trans24h.

Dịch thuật tiếng Nhật gặp nhiều khó khăn là vậy, nhưng Trans24h luôn đảm bảo được cho quý khách hàng về dịch vụ cũng như chất lượng tốt nhất. Những vấn đề khó khăn về tiếng Nhật của quý khách sẽ được Trans24h giải quyết một cách nhanh chóng, chính xác. Hãy liên hệ ngay với Trans24h để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp miễn phí.

Công ty TNHH Dịch thuật công chứng 24h

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *