Chi phí du học Hàn Quốc hiện nay

hi phí du học Hàn Quốc được chúng tôi tổng hợp ra nhằm giúp cho các bạn có các bước chuẩn bị tốt nếu đi du học tại đất nước xinh đẹp này. Những thủ tục những giấy tờ được chúng tôi tổng hợp khá kỹ càng trên website. Bạn đọc tham khảo chi tiết nhé 

* Trong những năm trở về đây, du học đang trở nên dễ dàng hơn với các bạn học sinh – sinh viên Việt Nam. Và đối với việc du học Hàn Quốc cũng rất dễ dàng thuận tiện. Rất nhiều phụ huynh hay cả bản thân các bạn du học quan tâm đến chính là chi phí cho toàn bộ quá trình du học tại Hàn Quốc hết bao nhiêu? Điều các bạn quan tâm nữa là có làm thêm được bên Hàn Quốc không? và tiền kiếm được từ việc làm thêm là bao nhiêu?

Biết được những suy nghĩ đó, chúng tôi – chúng tôi đã được hình thành với mục đích giúp các bạn và quý phụ huynh hiểu rõ nhất về mọi chi phí, cũng như những thứ cần chuẩn bị cho việc du học Hàn Quốc.

Sơ lược chi phí du học Hàn Quốc

Dưới đây Trans24h giới thiệu khoản chi phí trung bình/ 1 năm (KRW)

 • Ngân sách học phí cho 1 năm học tiếng:  5.000.000 KRW – 4.400 USD
 • Chi phí ký túc xá hoặc nhà trọ:                  2.760.000 KRW – 2.400 USD
 • Chi phí ăn uống, sinh hoạt:                       2.760.000 KRW – 2.400 USD
 • Chi phí đi lại, giao thông:                          600.000 KRW – 500 USD
 • Tiền bảo hiểm:                                         120.000 KRW – 100 USD
 • Tiền tài liệu, chi phí khác:                        100.000 KRW – 90 USD
 • TỔNG CỘNG:                                         11.340.000 KRW ~ 9.890 USD

Gợi ý từ Trans24h:

 • Chi phí khóa học khóa tiếng thường dao động từ 4.000.000 KRW – 7.000.000 KRW (tùy từng trường).
 • Đối với những trường đại học top đầu Hàn Quốc thì Học phí sẽ cao hơn. Dành cho những bạn có tài chính không cao, thì các bạn có thể tham khảo những trường ở Busan, Incheon, Gyeonggi, Daegu, Daejeon, Gwangju…
 • Chi phí sinh hoạt, ẩm thực ăn uống ở các địa điểm khác sẽ thấp hơn khu vực Seoul.
 • Học phí, phí xét hồ sơ, phí KTX sẽ đóng khi nhận được giấy báo nhập học (Invoice) từ trường.
 • Phí bảo hiểm bắt buộc tham gia ở tất cả các trường

Chi phí du học Hàn Quốc với chuyên ngành cụ thể

Các khoa ngành đào tạo

 • Khối khoa học xã hội và nhân văn: Kinh tế, Ngôn ngữ, Truyền thông, Thương mại, Du lịch,…  3.500.000 KRW – 4.000.000 KRW
 • Khối khoa học tự nhiên: Kỹ thuật, Công nghệ, Nghiên cứu,… 4.000.000 KRW – 4.500.000 KRW
 • Khối thể dục, nghệ thuật: bản vẽ xây dựng, Làm đẹp, Ẩm thực, Âm nhạc,… 5.000.000 KRW – 5.500.000 KRW
 • Khối y khoa (Hàn Quốc không tuyển sinh hệ đại học)   5.500.000 KRW – 6.000.000 KRW

Lưu ý từ dịch thuật Trans24h:

 • Phí nhập học từ các trường khoảng 900.000 KRW đóng 1 lần duy nhất trong kỳ đầu tiên học chuyên ngành
 • Các trường không giống nhau có mức chênh lệch Học phí theo các chuyên ngành khác nhau, các trường Top đầu khoản học phí sẽ cao hơn
 • Đối với các trường đại học quốc gia chi phí sẽ rẻ hơn các trường đại học tư thục
 • Các trường ở Seoul sẽ cao hơn các trường ở tỉnh và Busan

Chi phí làm hồ sơ tài liệu giai đoạn đầu ( thủ tục bắt buộc )  – 700 USD

 • Phí dịch thuật, công chứng tài liệu sang trường Hàn Quốc và xin visa Lãnh Sự Quán
 • Chứng thực sở ngoại vụ
 • Chứng thực tại Lãnh sự quán
 • Gửi hồ sơ sang Hàn Quốc
 • Phí mua tem Visa tại Lãnh sự quán Hàn Quốc
 • Phí khám sức khỏe (khám lao phổi tại bệnh viện)
 • Vé máy bay qua Hàn Quốc (46 kg hành lý + 12 kg xách tay Vietnam Airlines)

Tìm hiểu về: Dịch thuật công chứng hồ sơ du học

Các chi phí khác…

* Học sinh sẽ đóng sau khi ký hợp đồng với trung tâm Trans24h

* Tất cả tài liệu thủ tục sẽ được dịch thuật Trans24h xử lý, trừ những giấy tờ bắt buộc học sinh phải có mặt trực tiếp.

* Hoàn trả lại 100% chi phí khi học sinh không đi được

Ngân sách học phí học tiếng Hàn trọn gói: 3.100.000 VNĐ (Tạm thu)

Chi phí khóa học sẽ được hoàn trả 100% cho học viên sau khi kết thúc khóa đào tạo nếu đáp ứng đủ cả 2 điều kiện sau:

 • Không vắng quá 5 buổi (có phép) trong suốt toàn khóa đào tạo
 • Đạt ≥ 60 điểm bài test cuối khóa tại Trans24h. Hoặc đạt chứng chỉ Topik I (cấp 2)

Chi phí cho giai đoạn sang Hàn Quốc đi học 1200 USD

Phí dịch vụ du học tại Trans24h

 •  Học sinh chỉ đóng khi đậu visa và trước khi bay

Ưu đãi từ chúng tôi

 • Hoàn trả 100% chi phí nếu học viên trượt Visa
 • Giúp đỡ 100% dịch vụ làm tài liệu lên chuyên ngành cho học viên chúng tôi

Thông tin về một số chi phí tại Hàn Quốc khi các bạn học tập tại đây

Nhiều bỡ ngỡ và khâu chuẩn bị ngân sách được chúng tôi liệt kê dưới đây cho các bạn tham khảo:

1. Ngân sách học phí tại các trường đại học Hàn Quốc

Chi phí du học Hàn Quốc sẽ khác nhau giữa các trường và giữa các khu vực. Những trường đại học Hàn Quốc top đầu chi phí bao giờ cũng cao hơn.  Học phí khóa tiếng trung bình một năm tại các trường hàng đầu (đặc biệt là ở Seoul) rơi vào khoảng 5.600.000 – 7.000.000 KRW/1 năm. Mức ngân sách học phí của các trường ở những khu vực khác tầm 4.000.000 – 5.200.000 KRW. Đối với những trường có mức khoản học phí thấp hơn mức trung bình thường là các trường nhỏ, nằm ở tỉnh hoặc có chất lượng đào tạo chưa tốt. Còn những trường có mức tiền học phí trên mức trung bình thường là những trường nằm ở Seoul hoặc Top đầu Hàn Quốc.

Vì chất lượng đào tạo của các trường Hàn Quốc chênh lệch không quá nhiều nên việc lựa chọn trường sẽ phụ thuộc lớn nhất vào khả năng tài chính của học sinh, khả năng học tập và định hướng chuyên ngành của từng bạn. Để được lựa chọn trường học phù hợp các bạn có thể liên hệ chúng tôi để được tư vấn thông tin một cách đầy đủ và chính xác.

2. Chi phí KTX hoặc thuê nhà tại Hàn Quốc

Tại Hàn Quốc, chi phí thuê nhà là một trong những khoản chi lớn nhất của du học sinh. Thông thường tất cả các trường đều yêu cầu du học sinh Việt Nam ở 6 tháng đầu tiên tại KTX. Vì mong muốn các bạn sinh viên mới qua có đủ thời gian để làm quen với ngôn ngữ, văn hóa, con người và an ninh tại Hàn Quốc. Chỉ 1 số trường chưa có KTX hoặc không gian không đủ lớn dành cho tất cả sinh viên thì sẽ tạo điều kiện để các bạn ra bên ngoài thuê nhà bên ngoài.

KTX ở các trường ở Seoul bao giờ cũng đắt đỏ hơn những khu vực. Giá thuê trung bình ở Seoul khoảng trên dưới 350.000 KRW. Còn ở các tỉnh thành khác 300.000 KRW. Tùy chất lượng phòng mà sẽ có mức Giá thuê cao hơn hoặc thấp hơn.

Lời khuyên dành cho các bạn là nên ở trong KTX thời gian đầu để thích nghi với cuộc sống Hàn Quốc. Cũng như để có thêm những trải nghiệm thú vị hơn. Rồi sau 6 tháng thì các bạn có thể ra ngoài thuê nhà ở cùng bạn bè. Vừa để tiết kiệm chi phí vừa thuận tiện hơn cho việc đi làm thêm. bởi KTX sẽ có giờ giới nghiêm nên gần như các bạn sinh viên thường không thể đi làm thêm vào ban đêm được.

3. Phí sinh hoạt, siêu thị tại Hàn Quốc

Chi phí du học Hàn Quốc hạng mục – Siêu thị nhà hàng là một trong những khoản chi thiết yếu và bắt buộc phải có, nhưng lại khác biệt giữa cách chi tiêu của từng người. Cách tốt nhất để tiết kiệm chi phí ăn uống chính là tự nấu ăn. Bạn có thể đi siêu thị hoặc đi chợ mua đồ ăn trữ sẵn và cứ thế triển thôi. Một bữa ăn chính trung bình tại Hàn Quốc thì trên dưới 5.000 KRW. Nếu đi ăn nhà hàng thì có thể tầm 10.000 KRW. Ăn ở căn tin trường thì rẻ nhất cũng 3.000-5.000 KRW. Đặc biệt là một số ít nơi làm việc có cung cấp cho nhân viên ăn trưa (tối) nữa, cho nên đây cũng là một phương án tiết kiệm kha khá phí ăn uống cho các bạn du học sinh.

Ngoài chi phí nhà hàng, thì thỉnh thoảng cũng phải đi cafe, nhậu nhẹt, giao lưu với bạn bè hay với tiền bối, hậu bối nữa đúng không nào? do vậy là bạn cũng cần phải cân nhắc mức chi tiêu hàng tháng để trang trải đủ nhé! (qua Hàn Quốc mà không chơi thì phí cả Thanh Xuân đấy)

4. Chi phí đi lại, giao thông tại Hàn Quốc

Chi phí du học Hàn Quốc cho – Giao thông tại Hàn Quốc vô cùng khác biệt với Việt Nam. Ở Việt Nam thì chủ yếu di chuyển bằng xe máy nhưng mà ở Hàn Quốc, thường thì người ta chỉ dùng xe máy khi đi giao hàng mà thôi. Người Hàn Quốc đã có thói quen từ rất lâu đời là di chuyển bằng tàu điện ngầm, xe bus hoặc ô tô.

Chi phí mỗi chuyến tàu điện ngầm là khoảng 2.000 KRW và xe bus sẽ là 1.500 KRW. Và càng tiện dụng hơn, những chi phí đi lại này rất có thể dễ dàng được thanh toán qua thẻ ngân hàng hay thẻ giao thông T-Money. Chứ không nhất thiết phải trả bằng tiền mặt. Trung bình mỗi tháng nếu sử dụng xe bus và tàu điện thường xuyên thì tốn khoảng 40.000 – 70.000 KRW. Các bạn có khả năng chọn nơi ở gần trường để giảm thiểu các chi phí đi lại.

5. Tiền bảo hiểm tại Hàn Quốc

Chi phí du học Hàn Quốc cho hạng mục – Bảo hiểm: Theo quy định của Hàn Quốc, thì tất cả các du học sinh thế giới nhập học đều phải tham gia bảo hiểm hàng năm. Mỗi trường sẽ có mức đóng bảo hiểm khác biệt, tùy theo loại bảo hiểm mà trường liên kết. Số tiền bảo hiểm bạn cần đóng hàng năm rơi vào khoảng 120.000- 150.000 KRW/ năm.

Chi phí khám chữa bệnh tại Hàn Quốc không thấp chút nào, bởi vì vậy bảo hiểm sẽ là một sự cứu giúp bạn trong lúc cần thiết. Không những vậy, nếu không có bảo hiểm thì sẽ không được xét học bổng đâu nhé!

6. Các chi phí khác tại Hàn Quốc

Chi phí du họcGiáo trình và tài liệu học thứ bắt buộc phải có. Ở Hàn Quốc, hầu như chỉ sử dụng sách gốc mà không được phép sử dụng tài liệu photo như ở Việt Nam. bởi thế, bạn luôn phải sử dụng sách với giá khá cao vì người Hàn Quốc rất coi trọng bản quyền sở hữu trí tuệ. nhưng đổi lại bạn sẽ được sử dụng những quyển sách chất lượng tốt. Chi phí trung bình mỗi quyển sách từ 10.000 – 50.000 KRW. Mỗi năm tiền giáo trình dao động khoảng 50.000 – 100.000 KRW. Và các bạn cũng nên chuẩn bị những khoản chi phí dành cho việc du lịch, mua sắm, ăn uống cùng bạn bè nhé.

Có nhiều bạn sẽ thắc mắc liệu đi du học tốn nhiều tiền vậy thì gia đình có đủ điều kiện trang trải các khoản chi phí không? Lời khuyên của dịch thuật Trans24h dành cho các bạn là nên chuẩn bị chi phí cho năm đầu học tại Hàn Quốc, tối thiểu 9.000$ (khoảng 200 triệu). Như vậy bạn sẽ không bị quá áp lực về vấn đề tài chính và yên tâm học tập trong thời gian đầu. Sau 6 tháng học và khi có TOPIK 2, các bạn có khả năng kiếm việc làm thêm tại Hàn Quốc thoải mái. Như vậy bạn rất có thể tiết kiệm và chi trả chi phí cho các năm tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *