Ứng dụng dịch thuật qua camera

dịch thuật camera

Thay vì phải gõ lại những đoạn văn bản dài mà anh chị không biết nghĩa hoặc gặp những ngôn ngữ tượng hình như tiếng Trung, tiếng Nhật… việc gõ lại để dịch gặp khó khăn thì giờ đây anh chị đã có thể sử dụng camera để dịch nhanh những ngôn ngữ đó sang tiếng mà anh chị mong muốn. Bài viết dưới đây Dịch thuật công chứng 24h sẽ chỉ cho anh chị 3 ứng dụng có thể sử dụng camera để dịch thuật.

Sử dụng camera dịch thuật của Google dịch

Google dịch hiện đang là ứng dụng dịch thuật qua camera tốt nhất hiện nay nhờ công nghệ nhận dạng hình ảnh thông minh qua camera giúp người dùng thuận tiện khi đi du lịch, học ngoại ngữ hoặc đơn giản dịch môt đoạn văn bản anh chị cần.

Những ưu việt của ứng dụng dịch thuật qua camera Google dịch:

 • Dịch nhanh thông qua máy ảnh: Dịch nhanh văn bản trong hình ảnh chỉ bằng cách trỏ máy ảnh (94 ngôn ngữ)
 • Dịch văn bản: Dịch qua lại giữa 108 ngôn ngữ bằng cách nhập văn bản
 • Chế độ ngoại tuyến: Dịch không cần kết nối Internet (59 ngôn ngữ)
 • Ảnh: Chụp hoặc nhập ảnh để có bản dịch chất lượng cao hơn (90 ngôn ngữ)
 • Dịch cuộc trò chuyện: Dịch cuộc trò chuyện song ngữ đang diễn ra (71 ngôn ngữ)
 • Viết tay: Vẽ các ký tự thay vì nhập văn bản (96 ngôn ngữ)
 • Từ vựng: Gắn dấu sao và lưu những từ và cụm từ đã dịch để tham khảo trong tương lai (tất cả ngôn ngữ)
 • Micrô để dịch giọng nói
 • Máy ảnh để dịch văn bản qua máy ảnh
 • Ảnh để nhập ảnh từ thư viện của bạn

Hiện Google dịch hỗ trợ dịch giữa các ngôn ngữ sau:

Ả Rập, Albania, Amharic, Anh, Armenia, Azerbaijan, Ba Lan, Ba Tư, Bantu, Basque, Belarus, Bengal, Bosnia, Bồ Đào Nha, Bulgaria, Catalan, Cebuano, Chichewa, Corsi, Creole (Haiti), Croatia, Do Thái, Đan Mạch, Đức, Estonia, Filipino, Frisia, Gael Scotland, Galicia, George, Gujarat, Hà Lan, Hà Lan (Nam Phi), Hàn, Hausa, Hawaii, Hindi, Hmong, Hungary, Hy Lạp, Iceland, Igbo, Indonesia, Ireland, Java, Kannada, Kazakh, Khmer, Kinyarwanda, Kurd, Kyrgyz, Lào, Latinh, Latvia, Litva, Luxembourg, Mã Lai, Macedonia, Malagasy, Malayalam, Malta, Maori, Marathi, Mông Cổ, Myanmar, Na Uy, Nepal, Nga, Nhật, Odia (Oriya), Pashto, Pháp, Phần Lan, Punjab, Quốc tế ngữ, Rumani, Samoa, Séc, Serbia, Sesotho, Shona, Sindhi, Sinhala, Slovak, Slovenia, Somali, Sunda, Swahili, Tajik, Tamil, Tatar, Tây Ban Nha, Telugu, Thái, Thổ Nhĩ Kỳ, Thụy Điển, Trung (Giản thể), Trung (Phồn thể), Turkmen, Ukraina, Urdu, Uyghur, Uzbek, Việt, Xứ Wales, Ý, Yiddish, Yoruba, Zulu.

Xem thêm: Công cụ dịch thuật ngôn ngữ tốt nhất hiện nay

Ứng dụng dịch thuật qua camera Google Lens

Ứng dụng  Google Lens là công cụ hữu hiệu giúp ích rất nhiều trong cuộc sống thường ngày nhờ vào các tính năng hiện đại như: quét và dịch văn bản, xác định loại cây, con vật, quét mã vạch,…mang lại nhiều tiện ích cho người dùng, tiết kiệm thời gian nhờ vào sự tích hợp nhiều tính năng trên một ứng dụng.

dịch thuật camera
dịch thuật camera

Tính năng nổi bật của ứng dụng Google Lens

Quét và dịch văn bản

Ứng dụng cho phép người dùng dịch quét và dịch nhanh văn bản bằng cách chụp lại nội dung cần dịch. Ứng dụng sẽ dịch từ ngôn ngữ khác sang ngôn ngữ mà anh chị chọn một cách nhanh chóng

Xác định loại cây và động vật

Anh chị vô tình nhìn thấy một con vật hay một loại thực vật mà bạn không nhớ tên hoặc không biết. Hãy sử dụng ứng dụng chụp lại chủ thế đó anh chị sẽ biết được thông tin của con vật hoặc loài cây đó.

Khám phá địa điểm xung quanh

Anh chị có thể nhanh chóng tìm được những địa điểm xung quanh mình, những quán ăn uống, những địa điểm phổ biến, ứng dụng sẽ hiển thị đúng địa chỉ của nơi đó, giúp anh chị tiết kiệm thời gian tìm kiếm, tiện lợi.

Tìm món đồ mà anh chị thích

Khi anh chị nhìn thấy ai đó đang có món đồ đẹp và bạn tò mò không biết đồ vật đó được mua ở đâu, giá bao nhiêu. Hãy sử dụng ứng dụng chụp lại món đồ đó, ngay lập tức anh chị sẽ nhận được những hình ảnh giống với vật dụng đó, từ đó có thể chọn các bức ảnh để tìm hiểu thêm món đồ mình thích một cách dễ dàng.

Biết phải đặt món gì

Tại mục thức ăn, anh chị hãy chụp lại hình ảnh món ăn trên menu của nhà hàng mà mình định đến ăn, ứng dụng sẽ đưa đến những bài viết đánh giá, cảm nhận về món ăn của nhà hàng đó. Người dùng có thể đọc những cảm nghĩ của những bài viết và ra quyết định tránh trường hợp thất vọng.

Quét mã

Tại mục mua sắm của ứng dụng người dùng có thể quét một mã vạch bất kỳ, ngay sau đó ứng dụng sẽ trả về cho anh chị thông tin sản phẩm đúng với mã vạch đó. Tính năng này sẽ giúp anh chị nhận biết được sản phẩm mình mua có đúng xuất xứ và hàng chính hãng hay không, cũng như phát hiện ra hàng nhái, hàng giả.

Ứng dụng Google Lens với nhiều tính năng hỗ trợ đầy tiện lợi giúp giải quyết các vấn đề gặp phải trong cuộc sống hằng ngày như: Tìm kiếm thông tin món đồ mình thích nhanh chóng, tra cứu thông tin loài động thực vật tiện lợi, chọn nhà hàng quán ăn uy tín, dịch văn bản cấp tốc,… Hãy tải ngay ứng dụng để cuộc sống nhẹ nhàng hơn.

Ứng dụng dịch thuật qua camera Microsoft Translator

Giới thiệu Microsoft Translator

Microsoft Translator là công cụ dịch thuật được Microsoft phát hành để hỗ trợ cho Microsoft Office, tương thích với Microsoft Office 2003 và Microsoft Office 2007, tích hợp bộ máy Live Search Translator có thể dịch thuật trực tuyến. Microsoft Translator bổ sung nút Review theo giao diện ribbon của các ứng dụng trong bộ Office hỗ trợ dịch văn bản tự động. Theo đó, các văn bản được dịch sẽ hiển thị trên bảng Research riêng trong Microsoft Office. Trình dịch này có thể tự động dò ngôn ngữ của băn bản sau đó chuyển sang ngôn ngữ mặc định là tiếng Anh người dùng chỉ việc chọn trong menu để dịch sang một văn bản đích.

Microsoft Translator rất hữu ích cho người dùng thường xuyên phải làm việc với các văn bản tiếng nước ngoài. Ứng dụng này cũng đã hỗ trợ trên hai nền tảng di động và Android và iOS nên anh chị có thể sử dụng điện thoại, máy tính bảng và đồng hồ thông minh để dịch văn bản mọi lúc mọi nơi. Người dung có thể sử dụng Microsoft Translator để dịch bảng biển khẩu hiệu, thực đơn, báo hoặc bất kỳ văn bản nào với camera trên thiết bị sang ngôn ngữ mong muốn, khả năng dịch ngoại tuyến ngay cả khi không có kết nối mạng.

Các tính năng chính của Microsoft Translator:

 • Dịch thuật đa ngôn ngữ trên máy tính
 • Add-on của Microsoft Office
 • Tự động dò tìm ngôn ngữ văn bản
 • Tự động dịch với tốc độ nhanh
 • Hoạt động song song với WorldLingo
 • Dịch văn bản, dịch bằng camera thiết bị di động.
 • Chuyển văn bản thành giọng nói.
 • Dịch nói, dịch ngoại tuyến

Trên đây Dịch thuật công chứng 24h vừa giới thiệu cho anh chi 3 ứng dụng dịch thuật qua camera tốt nhất hiện nay. Công nghệ hiện tại song vai trò của biên dịch viên dịch thuật là không thể thay thế. Ở Trans24h chúng tôi có đội ngũ biên dịch viên được đào tạo bài bản, giàu kinh nghiệm. Nếu anh chị có nhu cầu dịch thuật tài liệu mời hiên hệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *