Tìm hiểu về nhà nước hồi giáo Brunei

nhà nước hồi giao brunei

ó thể nói, trong khu vực Đông Nam Á, Brunei là một trong những đất nước không được người Việt Nam biết đến nhiều do đặc thù quốc gia. Vậy nên hôm nay Trans24h sẽ cùng quý khách đi tìm hiểu về nhà nước Hồi giáo Brunei để mở rộng hiểu biết của mình về đất nước xinh đẹp này.

XEM THÊM: DỊCH THUẬT CÔNG CHỨNG HỒ SƠ DU HỌC GIÁ RẺ

Đất nước hồi giáo làm chủ.

Brunei là một quốc gia theo chế độ quân chủ chuyên chế, cai trị đất nước là tộc hoàng gia Bolkiah. Có thể nói, đây là một đất nước khá “khép kín”.

 • Hồi giáo hóa chính trị ở Brunei là lĩnh vực độc quyền của nhà nước. Ở đất nước Brunei, nhà nước Hồi giáo là đứng đầu, không có một nhóm đối lập hay tổ chức Hồi giáo nào có thể công khai thách thức tổ chức Hồi giáo nhà nước.
 • Tất cả những quyết định của nhà nước sẽ do tổ chức Hồi giáo nhà nước quyết định trong phòng họp kín, không một báo chí truyền thông nào có thể biết hoặc tham dự hay đưa tin.
 • Thậm chí ở đây không có tổ chức Hồi giáo ngoài nhà nước, không có ấn phẩm Hồi giáo nào được xuất bản mà không được kiểm soát.

Một điều đặc biệt ở Brunei khi những lãnh đạo nhà nước coi đây là một nhà nước dân chủ tuy nhiên khái niệm dân chủ này bị nhiều người bác bỏ vì:

 • Brunei không có nghị viện.
 • Không có phe đối lập.
 • Nội các nhà nước do nhà vua bổ nhiệm sẽ quản lý đất nước.
 • Không có bầu cử phổ thông.

Ở Brunei, nhà vua đứng đầu và có mọi quyền hành, quản lý mọi việc của đất nước và thậm chí theo hiến pháp nhà vua không bao giờ sai. Hệ tư tưởng dân tộc chính thống của Brunei là “quân chủ Hồi giáo Malay”, đề cao tộc Malay, Hồi giáo và nền quân chủ là cốt lõi của bản sắc dân tộc.

nhà nước hồi giao brunei
nhà nước hồi giao brunei

Các ngôn ngữ được sử dụng tại Brunei.

Ngôn ngữ chính thức của Brunei là tiếng Mã Lai theo Hiến pháp năm 1959. Ngôn ngữ này có nhiều biến thể, nhưng tiếng Mã Lai tiêu chuẩn được chấp nhận rộng rãi trên cả nước, sử dụng cho hầu hết mục đích chính thức, tại tòa án, trong trường học như một phương tiện truyền tải kiến thức.

 • Ở Brunei, trong những dịp không trang trọng, tại nhà, giữa bạn bè với nhau người dân sẽ sử dụng tiếng Brunei Malay được biến thể từ tiếng Mã Lai. Sự phổ biến của tiếng Brunei Malay đe dọa sự sống còn của các ngôn ngữ thiểu số thuộc người bản xứ ở đất nước này.
 • Tiếng Anh cũng được sử dụng vô cùng rộng rãi ở Brunei chủ yếu trong các giao dịch chính thức và trong kinh doanh. Hệ thống giáo dục Brunei theo song ngữ. Từ năm 1985, tiếng Anh trở thành phương tiện giảng dạy cho hầu hết môn học từ lớp 4 trở đi. Gần đây, quy định mới bắt buộc sử dụng tiếng Anh trong giảng dạy Toán học và Khoa học từ khi bắt đầu tiểu học.
 • Tiếng Ả Rập cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống của người dân Brunei khi hầu hết họ đêu theo đạo Hồi. Hầu hết người theo Hồi giáo có thể nói và viết tiếng Ả Rập thành thạo.

Trans24h nhận dịch thuật tiếng Mã Lai, tiếng Ả Rập sang tiếng Việt và ngược lại.

Nếu quý khách đang có nhu cầu muốn tìm một nơi để dịch thuật công chứng những ngôn ngữ không phổ biến lắm tại Việt Nam nhưng đang băn khoăn không biết nơi nào uy tín. Hãy đến ngay với chúng tôi – công ty TNHH Dịch thuật công chứng 24h – Trans24h. Trans24h chuyên cung cấp dịch đa ngôn ngữ, dịch từ tiếng Mã Lai, tiếng Ả Rập sang ngôn ngữ khác như: Việt, Anh, Trung ,Hàn, Nhật và ngược lại. Trans24h cam kết:

 • Trả bản dịch theo đúng yêu cầu của khác hàng.
 • Bản dịch chính xác, hoàn tiền nếu sai quá 10%.
 • Đội ngũ biên phiên dịch có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.
 • Cam kết giá rẻ nhất thị trường, có nhiều ưu đãi đối với khách hàng doanh nghiệp và đơn hàng từ 950.000 đồng trở lên.
 • Hỗ trợ vận chuyển trên toàn quốc.

Trên đây là những thông tin Trans24h gửi tới quý khách khi tìm hiểu về đất nước Brunei. Vậy nên nếu quý khách đang cần dịch tiếng Mãi Lai, tiếng Ả Rập và các tiếng nước ngoài khác hãy liên hệ ngay với Trans24h.

Công ty TNHH Dịch thuật công chứng 24h.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *