So sánh dịch thuật công chứng và chứng thực bản sao

Ngày nay, khi đến với Trans24h vẫn còn rất nhiều người nhầm lẫn giữa sao y công chứng và dịch thuật công chứng. Vậy hai loại hình này khác nhau như thế nào? Trans24h sẽ giải đáp thắc mắc này giúp quý khách ngay bây giờ.

Dịch thuật công chứng là gì?

Với xã hội phát triển như này nay có lẽ mọi người không còn quá xa lạ với dịch vụ dịch thuật công chứng nhất là khi Việt Nam kí kết các hợp đồng thương mại quốc tế nhiều hơn thì dịch vụ này cũng dần trở nên quen thuộc.

Đây là dịch vụ chuyển ngôn ngữ của những tài liệu có con dấu pháp lý của một tổ chức hoặc một cơ quan nào đó sang một ngôn ngữ đích theo nhu cầu của khách hàng (dịch thuật). Sau đó, những tài liệu này sẽ được đưa đến Phòng Tư pháp (thường là của Nhà nước) để chứng thực rằng bản dịch đó là chính xác so với tài liệu gốc (công chứng) có chữ ký của người dịch (đã được niêm yết tại phòng Tư pháp).

Sao y bản chính là gì?

Sao y bản chính là sao chép nguyên văn cả về nội dung và hình thức một văn bản từ bản chính, sau đó có dấu thị thực của cơ quan có thẩm quyền.

“Bản sao y bản chính” là bản sao đầy đủ, chính xác nội dung của văn bản được trình bày theo thể thức quy định.

Công chứng sao y bản chính gồm hai loại:

  • Công chứng sao y tiếng nước ngoài: Bắt buộc thực hiện ở Quận.
  • Công chứng sao y tiếng Việt: Có thể thực hiện ở Phường hoặc Quận.

Có nhu cầu dịch thuật công chứng, sao y công chứng nên đến đâu tại Hà Nội?

Nếu quý khách đang có nhu cầu sử dụng  dịch vụ dịch thuật công chứng, sao y công chứng hãy đến Trans24h. Ngoài cung cấp hai dịch vụ trên, Trans24h còn cung cấp rất nhiều dịch vụ khác như phiên dịch: phiên dịch cabin, phiên dịch hội thảo, phiên dịch kỹ thuật,… dịch vụ dịch chuyên ngành, dịch đa ngôn ngữ,…
Với tiêu chí “nhanh nhất – chuẩn xác – rẻ nhất” Trans24h cam kết mang đến cho bạn những bản dịch chất lượng giá cả phải chăng, lấy uy tín làm kim chỉ nan để kinh doanh. Vậy nên, quý khách hãy liên hệ ngay với Trans24h để được tư vấn trực tiếp.

Công ty TNHH Dịch thuật công chứng 24h.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *