Kinh nghiệm để đi thi toeic được điểm cao

Đi thi toeic ngoài việc kiểm tra trình độ ngoại ngữ ra khi được điểm số cao thì các bạn có cơ hội nghề nghệp tố hơn. Dưới đây là kinh nghiệm đi thi toeic hay được đúc rút lại của nhiều thí sinh giúp các bạn giành được điểm số cao.

Chia sẻ kinh nghiệm đi thi Toeic điểm cao

Phần mô tả hình ảnh là một phần thi rất đặc biệt của đề thi Toeic. Để làm nhanh và chính xác phần này ta cần chú ý:

Chú ý 1: Hãy nhìn bức tranh tổng quát và đưa ra những dự đoán danh từ, động từ có liên quan rồi vẽ lại bức tranh dưới dạng chữ sao cho sát nghĩa nhất.

Khi nhìn vào một hình, bạn có thể dự đoán trước về các tình huống:

  • Những hoạt động diễn ra (VD: Con chim đang làm gì?)
  • Khối tổng thể (VD: Mô tả bữa tiệc)
  • Mối liên hệ trong bức tranh (VD: Ai đến trước, ai đến sau. cặp đôi tình yêu kia ngồi bàn số mấy trước và sau họ ra làm sao )

Chú ý 2: Danh từ hoặc đông từ cho mỗi lựa chọn, câu sai thường do sai động từ hoặc danh từ, nghĩa là liên quan đến những vật hoặc hành động không tồn tại trong bức tranh.

Về mặt ngữ pháp câu phần lớn các lựa chọn sẽ là SUBJECT + VERB + OBJECT hoặc Subject + Verb. Những câu sai thường sẽ miêu tả những chi tiết không có trong hình và chúng liên quan đến sai động từ hay danh từ.

Chú ý 3: Những chi tiết nhỏ trong bức tranh là cái ghi điểm.

Tránh bỏ qua chi tiết nhỏ trong hình, Nhưng bài đánh đố những chi tiết rất nhỏ và không hỏi hoặc hỏi sai những chi tiết chính.

Quan sát một bức tranh, chúng ta nhìn từ góc độ bao quát trước xem có các vật gì trong hình và vị trí của chúng so với nhau thế nào. Nếu chúng ta chỉ tập trung vào các vật ở trung tâm tấm hình thì rất dễ bị đề bài đánh lừa vị họ sẽ không nói gì đến những vật ở vị trí ấy, hoặc cố tình nói sai một ý nhỏ trong đó để bẫy chúng ta.

Chú ý 4: Quan sát hành động đang xảy ra trong hình và chú ý đến thì tiếp diễn.

Khi xem xét hình ảnh hãy cố gắng tập trung vào hành động đang diễn ra trong hình và bạn không nên suy đoán thêm gì cả

Chú ý 5: Lắng nghe giới từ chỉ nơi chốn.

Lắng nghe thật kỹ giới từ chỉ nơi chốn để chọn được đáp án đúng. Cho nên khi nhìn vào một hình nào đó chúng ta phải xác định vị trí của các vật khác nhau xem chúng nằm bên phải, trái, phía trước hay sau, sau đó lắng nghe và chọn đáp án

Chú ý 6: Làm quen với câu bị động là kinh nghiệm đi thi toiec đặc biệt.

Một số câu hỏi trong phần nghe về vị trí của đồ đạc được miêu tả bằng câu bị động, cho nên khi nhìn vào một vật nào đó chúng ta phải xác định vị trí của các vật được đặt ở đâu trên/ trong các vật khác. Sau đó tập trung lắng nghe để chọn đáp án

Nếu bạn cần công việc biên dịch viên vui lòng contact

Nếu bạn có thêm kinh nghiệm đi thi toiec nào hay hơn hãy vui lòng chia sẻ cùng chúng tôi nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *