Hồ sơ cho tân sinh viên nhập học cần những gì

kinh nghiệm cần có của tân sinh viên

Sau khi trúng tuyển của một trường đại học nào đó, thì có rất nhiều thứ phải chuẩn bị cho quá trình nhập học của tân sinh viên . Tuy nhiên, việc cấp thiết nhất đó là quá trình chuẩn bị hồ sơ giấy tờ cho ngày tựu trường được thuận buồn xuôi gió. Tại đây Trans24h sẽ cho các bạn biết nên chuẩn bị những gì nhé!

Hồ sơ nhập học sẽ bao gồm những giấy tờ gì?

Giấy tờ khi nhập học khá là nhiều tuy nhiên được chúng tôi phân loại như sau để thuận tiện cho các bạn chuẩn bị trước khi lên đường nhé.

Giấy tờ cá nhân

+ Chứng minh thư hoặc căn cước công dân.

+ Bản sao giấy khai sinh

+ Phiếu khám sức khỏe do phòng khám quận, huyện cấp.

+  Hồ sơ, ảnh thẻ 3×4 (chuẩn bị tối thiểu 5 ảnh).

+  Giấy chứng nhận đăng ký Nghĩa vụ quân sự (NVQS) và Giấy xác nhận đăng ký vắng mặt do BCH quân sự cấp (*) (đối với nam)(bản sao)

+ Giấy xin phép tạm vắng ở địa phương để đăng kí tạm trú ở địa phương nơi bạn sẽ thuê trọ.

+ Bản sao có chứng thực các giấy tờ pháp lý để xác nhận đối tượng ưu tiên (nếu có) như giấy chứng nhận con liệt sĩ, thẻ thương binh hoặc người hưởng chính sách như thương binh của bản thân hoặc cha mẹ, đối tượng thuộc diện trúng tuyển nhờ xét điểm ưu tiên khu vực cũng cần phải nộp giấy xác nhận.

hồ sơ sinh viên cần chuẩn bị
hồ sơ sinh viên cần chuẩn bị

Giấy tờ liên quan đến quá trình học tập tại THPT

+ Giấy báo nhập học (bản chính)

+ Sơ yếu lý lịch học sinh – sinh viên (hồ sơ trúng tuyển) có dán ảnh đóng dấu giáp lai và đóng dấu của chính quyền địa phương theo mẫu Bộ giáo dục (bản chính).

+ Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (hoặc tương đương) đối với những thí sinh tốt nghiệp năm 2019; bằng tốt nghiệp THPT (bản chính và bản sao công chứng) đối với những thí sinh tốt nghiệp trước năm 2019.

+ Học bạ THPT (bản sao công chứng và bản gốc để đối chiếu).

+  Sinh hoạt phí, học phí theo mức thu mà nhà trường thông báo

  • Bên cạnh đó, thí sinh trúng tuyển phải nhập học theo thời gian quy định của mỗi trường, thường kéo dài tới 15 ngày.
  • Với trường hợp ốm đau, thiên tai, tai nạn thì cần có giấy xác nhận của bệnh viện, địa phương để bảo lưu hoặc được xem xét nhập học sau.

Hồ sơ nhập học nên sao y công chứng để dùng khi cần thiết

+ Để chủ động cũng như tiết kiệm thời gian, thí sinh và phụ huynh cần thiết phải công chứng trước hồ sơ nhập học, trong đó có học bạ THPT, căn cước công dân hoặc CMND, các giấy tờ pháp lý khác như chứng nhận đối tượng ưu tiên (tuyển thẳng, con thương binh ,liệt sĩ….vv)

+ Ngoài ra, đối với một số trường xét tuyển thẳng thông qua chứng chỉ ngoại ngữ, thí sinh cũng cần chứng thực các văn bằng, chứng chỉ ngoại ngữ như IELTS, TOEIC, TOPIK, HSK….

+ Văn phòng dịch thuật công chứng Trans24h nhận công chứng hồ sơ nhập học cùng với tất cả chứng chỉ , văn bằng khác với cam kết chất lượng, giá cả tốt nhất, phù hợp nhất trên thị trường hiện nay. Xem chi tiết:  Link

Chia sẻ những kinh nghiệm khi nhập học đại học, cao đẳng

Đã trải qua thời gian học đại học, cũng như từng là sinh viên. Các bậc tiền bối như chúng tôi chia sẻ cho các bạn một số ít kinh nghiệm khi nhập học để tránh lúng túng nhé.

kinh nghiệm cần có của tân sinh viên
kinh nghiệm cần có của tân sinh viên

Tìm hiểu vị trí và lộ trình đi từ vị trí của mình ở tới ngôi trường nhập học

Việc này không chỉ giúp tiết kiệm thời gian, tránh rủi ro cho thí sinh mà còn giúp thí sinh tự tin hơn khi bước chân vào ngôi trường mới, xa lạ.

Nên đi phương tiện nào là tốt nhất?

Ngày đầu tiên tham gia giao thông ở nơi xa lạ hẳn sẽ khiến bạn bỡ ngỡ, nếu bạn ở xa, xe bus là lựa chọn tốt nhất giúp bạn không bị lạc đường, tránh được sự nóng nực mùa hè, bên cạnh đó xe bus còn mang lại sự an toàn hơn khi bạn đi xe máy.

Chuẩn bị sẵn hồ sơ giấy tờ như trên nhé và nhớ không quên mang theo đủ tiền nhập học.

Trước ngày nhập học, bạn phải kiểm tra thật kĩ và chuẩn bị luôn hồ sơ sẵn vào cặp.

Chi phí cần đi kèm với hồ sơ nhập học, thí sinh cần tìm hiểu chi phí phải nộp trong ngày nhập học, đồng thời chuẩn bị sẵn 1 khoản dư đề phòng .

Không cần phải lo lắng gì cả, chuẩn bị tinh thần thật tốt.

Trước hôm nhập học, nên đi ngủ sớm để sáng hôm sau có được tinh thần thoải mái và tỉnh táo nhất. Nên dậy sớm để ăn sáng và hạn chế sử dụng đồ uống có cồn , có gas bạn nhé! Việc nhập học cũng chính là trải nghiệm xa nhà đầu tiên của thí sinh, vì vậy, thí sinh nên xác định trước và có một tâm lý vững vàng để bắt đầu thích nghi với môi trường mới, sống một cuộc sống tự lập hơn và có trách nhiệm hơn với bản thân và tương lai.

Chúc các bạn có nhiều sức khỏe và nhập học thuận lợi, thành công!

Hi vọng với những chia sẻ trên đây của Trans24h sẽ giúp các bạn có 1 bộ hồ sơ hoàn chỉnh và có được sự tự tin khi bước vào năm học mới nhé!

Liên hệ Văn phòng dịch thuật công chứng Trans24h

Trụ sở: Số 282 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0948.944.222

Mail: info@dichthuatcongchung24h.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *