Du học Ấn Độ và những điều cần lưu ý

Ấn Độ được biết đến là quốc gia đông dân nhì thế giới chỉ sau Trung Quốc, đồng thời có diện tích lớn thứ 7. Với nền văn minh sông Ấn cách đây hàng nghìn năm, Ấn Độ đã phát triển một cách rực rỡ và được coi là cái nôi tôn giáo khi có hai tôn giáo lớn ra đời là Phật giáo và Ấn Độ giáo. Những sự hấp dẫn khác biệt của một quốc gia Nam Á đã thu hút nhiều sinh viên Việt Nam đến đây du học, tuy nhiên, không phải ai cũng biết những điều cần lưu ý khi du học tại nơi đây. Trans24h sẽ gửi tới quý khách chia sẻ về kinh nghiệm du học Ấn Độ và điều cần lưu ý ngay bây giờ.

XEM THÊM: DỊCH THUẬT CÔNG CHỨNG HỒ SƠ DU HỌC GIÁ RẺ

Nếu muốn du học Ấn Độ, hãy học nấu ăn ngay bây giờ.

Nếu như ở Việt Nam, thịt bò và thịt lợn là hai món phổ biến và được dùng thường ngày thì đi du học Ấn Độ bạn sẽ phải “cảnh giác”, bởi vì sao? Người Hindu sẽ kiêng thịt bò còn người Hồi giáo kiêng thịt lợn nên nếu bạn ở team không biết nấu ăn hãy học ngay để tự nấu cho mình hoặc phải tập thích nghi với những món đặc trưng tại đây.

Hãy lựa chọn kí túc xá thay vì thuê trọ.

Nếu sang Ấn Độ du học, hãy lựa chọn kí túc xá để ở thay vì tự đi tìm trọ vì kí túc xá cho du học sinh thường đầy đủ tiện nghi lại đảm bảo an toàn hơn. Nếu đi thuê trọ, bạn hãy nhờ đến sự giúp đỡ của người quen cũng như tìm hiểu thông tin kĩ lưỡng trước ở Việt Nam tuyệt đối tránh xa “cò mồi” nếu không muốn tự rước họa vào thân.

Nhiệt độ là một thử thách với du học sinh.

Ấn Độ được biết đến là quốc gia có nhiệt độ cao, có những ngày nắng nóng lên đến 40 độ. Chính vì thế, hãy chuẩn bị sẵn tinh thần điều kiện sống không dễ chịu chút nào cũng như chuẩn bị trang phục phù hợp và biện pháp để tránh bị shock nhiệt.

Giải trí và giao thông ở Ấn Độ.

Nếu như khi xem “cô dâu 8 tuổi” bạn đã bị thu hút bởi những lễ hội màu sắc, tụ tập đông đúc vui vẻ thì hãy chuẩn bị tinh thần là thực tế không như vậy đâu nhé. Thông thường, không nhiều người Ấn thích vui chơi, tụ tập nên sẽ khó tìm thấy những tụ điểm vui chơi tấp nập như ở Việt Nam ngoại trừ những buổi lễ đông người vào dịp đặc biệt. Khi sang Ấn Độ, chủ yếu sẽ đi tham quan những đền đài, lăng tẩm, công trình kiến trúc độc đáo.

Giao thông ở Ấn Độ có nhiều điểm chung với Việt Nam là khá đông đúc và “lộn xộn”. Lời khuyên của Trans24h bạn hãy tự chủ động trong phương tiện đi lại như mua một chiếc xe đạp hoặc xe máy vì xe bus tại đây rất đông người sử dụng. Bạn cũng có thể trải nghiệm xe điện ngầm – phương tiện tại Việt Nam chưa có để xem có điều gì thú vị hay không.

Điều kiện đi du học Ấn Độ không quá khắt khe.

Được biết đến có nền giáo dục đạt chuẩn quốc tế và tiếng Anh là ngôn ngữ bắt buộc trong học tập nên Ấn Độ rất phù hợp cho những bạn du học sinh Việt Nam. Cùng với đó, học phí tại Ấn Độ rất rẻ cũng như không yêu cầu gắt gao chứng minh tài chính nên không cần phải tốn quá nhiều bạn đã có thể đến đây du học.

Một số lưu ý khác:

  • Ấn Độ được biết đến là quốc gia có tỉ lệ chênh lệch giới tính rất cao, trong xã hội có những vấn nạn rất lớn đang tồn tại nên những bạn du học sinh đặc biệt là các bạn nữ không được đi vào đoạn đường vắng vẻ hay tập trung nơi đông người. Nếu cần thiết, hãy hét to lên để được giúp đỡ.
  • Bộ phim Ấn Độ “cô dâu 8 tuổi” cũng đã phản ánh được phần nào tính cách con người nơi đây, đó là khá đủng đỉnh, thong dong vậy nên bạn phải học cách “chịu đựng” hoặc cần thiết hãy thúc giục và cho họ giới hạn thời gian để thực hiện.
  • Không như Việt Nam, ở Ấn Độ đi siêu thị bạn vẫn có thể trả giá.
  • Luôn phải rửa tay trước khi ăn và hãy nhớ sử dụng tay phải để bốc thức ăn, vì người Ấn quan niệm tay trái để làm những việc vệ sinh.

Trên đây là những lưu ý cho quý khách những điều cần nhớ trước khi đi du học Ấn Độ. Nếu có nhu cầu muốn dịch học bạ, bảng điểm cũng như những giấy chứng nhận từ tiếng Việt sang tiếng Ấn Độ hoặc ngược lại hãy liên hệ ngay với Trans24h.

Công ty TNHH Dịch thuật công chứng 24h.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *