Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam

Đại sứ quán Campuchia tại Hà Nội

Campuchia là một trong số ít quốc gia Đông Nam Á có chung đường biên giới với Việt Nam. Bởi vậy mối quan hệ hữu nghị của hai nước đã được duy trì trong suốt nhiều thập kỉ qua. Để thắt chặt mối quan hệ thân thiết, Đại sứ quán Campuchia đã đặt trụ sở tại Hà Nội và Hồ Chí Minh để có thể giúp đỡ Việt Nam trong các công việc như hỗ trợ cá nhân và tổ chức các thủ tục liên quan đến nhập cảnh, giao thương kinh tế và thương mại. Dưới đây, Translation24h sẽ chia sẻ cho bạn các thông tin hữ ích về Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Campuchia tại Việt Nam. Mời bạn đọc tham khảo.

Đại sứ quán Campuchia tại Hà Nội

Cũng như hầu hết các Đại sứ quán của các quốc gia khác, trụ sở chính của Đại sứ quán Campuchia được đặt tại thủ đô Hà Nội. Đây là minh chứng cho mối quan hệ tốt đẹp của hai nước Campuchia và Việt Nam, có chức năng và nhiệm vụ quan trọng, và là cầu nối giữa công dân hai nước. Nếu có các nhu cầu làm giấy tờ pháp lý, xin cấp thị thực, làm việc với Đại sứ quán Campuchia các bạn tới địa chỉ sau đây. Thông tin liên hệ:

Tel: 84-24-3942-4788

Fax: 84-24-3942-3225

Email: camemb.vnm@mfa.gov.kh

Địa chỉ: Số 71 Trần Quốc Toản, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Giờ mở cửa: 7h30 đến 11h30 & 14h00 đến 17h00 (thứ 2 đến thứ 6, trừ các ngày Lễ)

Xem thêm: Dịch thuật công chứng tiếng Campuchia

Đại sứ quán Campuchia tại Hà Nội
Đại sứ quán Campuchia tại Hà Nội

Tổng lãnh sự quán Campuchia tại Hồ Chí Minh

Tổng lãnh sự quán được lập ra để phụ trách một khu vực, chịu trách nhiệm giải quyết chủ yếu các vấn đề ngoại giao và xuất cảnh. Cũng vì lẽ đó mà Campuchia đã đặt thêm trụ sở Tổng lãnh sự quán tại thành phố Hồ Chí Minh, phụ trách việc làm hồ sơ làm visa đi Campuchia hoặc giấy tờ pháp lý. Nếu bạn cư trú ở các tỉnh Nam Bộ có nhu cầu thị thực hoặc các vấn đề lãnh sự thì Tổng lãnh sự quán Campuchia sẽ là nơi giải quyết các vấn đề của bạn. Thông tin liên hệ:

Tel: 84-28-3829-2751

Fax: 84-28-3822-2773

Email: cambocg@hcm.vnn.vn

Địa chỉ: Số 41 Phùng Khắc Khoan, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh

Giờ làm việc: 7h30 đến 11h30 & 14h00 đến 17h00 (thứ 2 đến thứ 6, trừ các ngày Lễ)

Xem thêm: Hướng dẫn thủ tục xin Visa Campuchia

Các ngày nghỉ lễ của Đại sứ quán và Tổng Lãnh sự quán Campuchia

Trước khi đến, ngoài cách thức liên hệ, bạn cũng nên tìm hiểu các ngày nghỉ lễ của Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán để tránh gặp phải những sai sót không đáng có. Đại sứ quán và Tổng Lãnh sự quán Campuchia hoạt động và làm việc tại Việt Nam, vì vậy, họ vừa nghỉ lễ theo ngày lễ của Campuchia vừa nghỉ lễ theo ngày lễ của Việt Nam. Sau đây là một số ngày Lễ chúng tôi tổng hợp được.

 • Tết dương lịch
 • Tết âm lịch
 • Ngày kỉ niệm chiến thắng Khmer đỏ
 • Ngày Meak Bochea
 • Tết cổ truyền Khmer
 • Giỗ tổ Hùng vương
 • Ngày Thống Nhất
 • Ngày quốc tế Lao động
 • Ngày lễ Visak Bochea Day
 • Quốc khánh Việt Nam
 • Ngày lễ Pchum Ben
 • Ngày lễ Bon Om Touk

Trên đây là những thông tin liên hệ cũng như các ngày nghỉ của Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Campuchia. Mong những thông tin được cung cấp hữu ích cho bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *