Các bước chuẩn bị khi đấu thầu qua mạng

Nhiều người được giao trọng trách tham gia đấu thầu, nộp hồ sơ dự thầu trên mạng cho công ty nhưng đã khóc tức tưởi khi không nộp được hồ sơ dự thầu đúng quy định. Vậy kinh nghiệm cho các bạn lần đầu tham dự thầu trên mạng ra sao? Những lời khuyên của chúng tôi dành cho các bạn khi thực hiện quá trình tham gia đấu thầu qua mạng.

  1. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng tham dự thầu trên Hệ thống đấu thầu quốc gia, nếu thực sự chưa tham gia lần nào thì nên dự thầu thử 01 lần trên Hệ thống đấu thầu quốc gia, vì có rất nhiều mã cho phép các nhà thầu tham dự thầu thử.
  2. Tốt nhất hãy chuẩn bị và tham dự thầu tối thiểu trước 01 ngày so với thời điểm đóng thầu, để tránh quá trình thực hiện hệ thống thường hay bị lỗi (Có thể nguyên nhân từ cả chính máy tính người dùng). Đây là kinh nghiệm lâu năm không chỉ bản thân mà rất nhiều nhà thầu cũng đã chia sẻ. Các bạn cũng yên tâm dù mình có nộp sớm hay muộn thì Bên mời thầu cũng không thể biết trước được mình đã nộp hay xem được Hồ sơ dự thầu của mình như thế nào vì chỉ khi đến thời điểm mở thầu Hệ thống mới cho phép Bên mời thầu vào xem được các thông tin liên quan.
  3. Khi tham dự, hãy xem lại kết nối mạng, tốt nhất nên sử dụng máy có kết nối mạng ổn định nhất, tốc độ tốt, tránh không nên dùng 3G.
  4. Đối với máy tính dùng để tham dự thầu, nên cài các phần mềm hỗ trợ như Teamview/Ultraview để trong trường hợp khẩn cấp gọi điện lên tổng đài Hệ thống đấu thầu quốc gia, các tư vấn viên sẽ điều khiển và can thiệp máy tính của bạn từ xa một cách kịp thời.
  5. Các hồ sơ tài liệu đã thực hiện scan nên để dưới dạng PDF và có dung lượng nhỏ (thích hợp nhất là < 4MB), và chia theo từng loại văn bản quan trọng (Ví dụ: Bảo lãnh dự thầu; Thỏa thuận liên dBạn; Giấy ủy quyền rồi mới đến các file về kỹ thuật/cataloge…). Các file đính kèm lưu ý không được đặt mật khẩu và chứa virut nếu không sẽ bị coi như không nộp file đính kèm.
  6. Sau khi đã gửi Hồ sơ dự thầu thành công, cần phải quay lại hệ thống xem trạng thái đối với Hồ sơ dự thầu của mình, nếu xuất hiện – Xác nhận – đã gửi là đã thành công.

Trên đây là một vài lời khuyên từ chúng tôi, mong rằng sẽ giúp các nhà thầu không bị rơi vào tình huống đáng tiếc là không nộp được Hồ sơ dự thầu trước thời điểm đóng thầu. Hãy theo dõi các bài viết tiếp theo của chúng tôi tại đây

Chúc các nhà thầu luôn tìm kiếm và khai thác hiệu quả được các gói thầu phù hợp với năng lực và kinh nghiệm của mình nhất.

Xem thêm: Dịch thuật công chứng hồ sơ đấu thầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *