Một số đặc điểm của biên dịch viên tự do

ưu điểm nghề biên dịch viên tự do

Là một dịch giả tự do có rất nhiều đặc quyền. Nếu anh chị không tin thì cùng Dịch thuật công chứng 24h tìm hiểu ngay sau đây.

Trước tiên chúng tôi muốn giới hạn phạm vi bài viết. Trong bài viết này chúng tôi muốn nhắc tới khái niệm “biên dịch viên tự do” trong mối quan hệ với “người lao động toàn thời gian”.

Đặc điểm của “lao động toàn thời gian”

Để có thể thấy rõ được những “đặc quyền” của một biên dịch viên tự do, trước tiên chúng tôi xin dẫn ra một vài đặc điểm của lao động toàn thời gian.

Theo truyền thống, những người tham gia vào lực lượng lao động thường có xu hướng tìm kiếm một công việc toàn thời gian. Công việc toàn thời gian đảm bảo thu nhập ổn định, phúc lợi cho nhân viên như bảo hiểm sức khỏe, nghỉ ốm và nghỉ phép, tiền thưởng, hoa hồng và phân chia lợi nhuận…

Tuy vậy một lao động toàn thời gian cũng cũng có không ít những bất lợi. một công việc toàn thời gian thông thường bắt đầu lúc 8h sáng và kết thúc lúc 5h chiều, từ thứ 2 đến thứ 6 (hoặc nhiều hơn). Do đó hầu hết thời gian một ngày của anh chị là ở văn phòng. Trong một số trường hợp, anh chị có thể được yêu cầu làm thêm giờ hoặc phải làm việc vào cuối tuần… Công việc toàn thời gian cần anh chị thức dậy sớm để vượt qua giờ cao điểm tránh tắc đường khi đi làm. Nó kéo anh chị ra khỏi gia đình trong thời gian dài.

Vì vậy, trong tình huống này, làm biên dịch viên tự do mang lại cho anh chị không ít lợi ích.

Biên dịch viên tự do là ông chủ của chính mình

biên dịch viên tự do
biên dịch viên tự do

Khi anh chị quyết định làm việc như một biên dịch tự do thì bản thân có quyền tự chủ. Anh chị là người quản lý doanh nghiệp của riêng mình. Biên dịch viên có trách nhiệm đảm bảo chất lượng công việc và thành công của anh chị phụ thuộc vào thời gian mình đầu tư vào công việc. Công việc biên dịch viên tự do rất phù hợp với những người hướng nội, muốn được yên tĩnh làm việc. Biên dịch viên tự do không phải đối mặt với những ông chủ đáng sợ và những đồng nghiệp thích tán gẫu. Anh chị không phải đối mặt với khối lượng công việc khổng lồ và thời hạn rất ngắn.

Biên dịch viên tự do có đặc quyền về sự linh hoạt

Đặc quyền linh hoạt về thời gian làm việc

Là một biên dịch tự do anh chị sẽ có được tính linh hoạt tổng thể. Anh chị hoàn toàn có thể tự tổ chức một ngày làm việc của bản thân. Anh chị tùy ý phân bổ thời gian một ngày của mình cho các công việc khác nhau, miễn là ổn thỏa và thu nhập của anh chị phụ thuộc vào giờ và ngày mà mình muốn làm việc. Thêm vào đó anh chị cũng có thể quyết định thời điểm mà mình muốn làm việc. Đó có thể là thời điểm mà biên dịch viên tự do cảm thấy năng suất làm việc cao nhất – vào buổi sáng hoặc buổi tối hoặc anh chị có thể chọn để làm việc sớm và kết thúc mọi thứ một cách nhanh chóng và tận hưởng phần thời gian còn lại trong ngày để theo đuổi các mục đích khác. Nếu là một người nội trợ, làm một biên dịch tự do có nghĩa là có nhiều thời gian hơn để dành cho gia đình. Điều duy nhất cần phải làm liên tục là kiểm tra email của mình.

Đặc quyền linh hoạt về không gian làm việc

Công nghệ hiện đại phát triển không ngừng điều đó giúp cho các biên dịch viên tự do có thể chọn một không gian làm việc khiến bản thân cảm thấy thoải mái nhất từ đó công việc được hoàn thành một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất, chỉ cần một thiết bị công nghệ (máy tính, điện thoại…) có kết nối internet. Nếu thời tiết không thuận lợi (mưa, lạnh, gió lớn…) điều tuyệt vời nhất đó là vẫn làm được việc mà không cần ra khỏi nhà. Khi trời ấm và nắng, anh chị có thể mang máy tính xách tay đến làm việc ở quán cà phê yêu thích.

ưu điểm nghề biên dịch viên tự do
ưu điểm nghề biên dịch viên tự do

Linh hoạt về khối lượng công việc mà biên dịch viên tự do muốn đảm nhiệm

Làm biên dịch viên tự do anh chị hoàn toàn có thể tự quản lý khối lượng công việc của mình về số lượng cũng như lĩnh vực của dự án.

Biên dịch viên tự do có thể tiếp cận với nền công nghiệp dịch trên toàn cầu

Đây là một trong những lợi ích hấp dẫn nhất khi trở thành một biên dịch tự do. Khách hàng của biên dịch viên tự do không cố định ở một địa phương. Biên dịch viên tự do có thể làm việc với khách hàng trong nước và cả khách hàng quốc tế, miễn là có thể đảm nhiệm tốt công việc. Thông qua internet biên dịch viên tự do có thể tìm kiếm, đấu giá cho bất cứ gói thầu dịch thuật nào trên thế giới mà không cần ra khỏi nhà.

Với biên dịch viên tự do tuổi tác chỉ là con số

Đây là một trong những đặc quyền nữa của công việc dịch thuật tự do. Khi làm việc trong môi trường văn phòng người lao động thường nghỉ hưu khi đã đến một độ tuổi nhất định. Tuy vậy nếu anh chị là biên dịch viên tự do anh chị có thể làm việc mà không cần quan tâm đến tuổi tác của mình, miễn là có thể đảm đương tốt công việc. Có đôi khi khách hàng còn sẵn sàng bỏ thêm chi phí để thuê một biên dịch viên “có tuổi” bởi họ giàu kinh nghiệm và khả năng chuyển ngữ đã vô cùng điêu luyện. Tuy nhiên biên dịch viên rất cần tuân thủ đúng thời gian hoàn thành và không ngừng cập nhật các kỹ năng và kiến thức theo nhu cầu của thời đại.

Liên tục nâng cao kỹ năng, cải thiện khả năng sẽ giúp anh chị luôn có chỗ đứng vững chắc trong thị trường dịch thuật đầy sôi động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *