Bí quyết học tiếng Anh qua phim hiệu quả

Tiếng Anh vẫn luôn rất quan trọng không chỉ cho đời sống mà còn giúp bạn tìm được một công việc với mức lượng ổn định. Dù biết tầm quan trọng là vậy nhưng không phải ai cũng biết cách học tiếng Anh sao cho hiệu quả. Hôm nay Trans24h sẽ giới thiệu đến bạn bí quyết học tiếng Anh qua phim hiệu quả tránh gây nhàm chán mà rất dễ nhớ nhé.

XEM THÊM: DỊCH THUẬT CÔNG CHỨNG TIẾNG ANH GIÁ RẺ

Phương pháp học tiếng Anh qua phim hiệu quả.

Học tiếng Anh qua phim chính là phương pháp rèn kĩ năng nghe hiểu của bạn khi bạn có thể hiểu được bao nhiêu phần trăm phim mà không cần phụ đề.

Hãy chọn những bộ phim phù hợp với trình độ tiếng Anh cũng như tạo hứng thú cho bạn.

Khi học tiếng Anh qua phim, bạn nên chọn thể loại phim theo sở thích của mình như trinh thám, lãng mạn, hoạt hình, tình cảm… Đây sẽ là động lực giúp bạn xem phim mà không gây nhàm chán, tăng hứng thú cho việc học.

Bên cạnh đó, bạn nên chọn loại phim có phụ đề tiếng Anh, phát âm rõ ràng, có ít diễn viên, chuẩn giọng người bản xứ, độ dài phim khoảng 20 – 25 phút,… Và lưu ý, nếu sau khi xem hết phim mà bạn hầu như không hiểu gì thì hãy thay đổi bộ phim khác ngay để tránh lãng phí thời gian.

Xem trailer đầu tiên.

Trước khi bước vào xem phim bạn hãy xem trailer (phần giới thiệu phim) vì phần này sẽ cung cấp nội dung chính của phim, các nhân vật trong phim.

Xem toàn bộ phim với phụ đề tiếng Việt.

Những bạn mới bắt đầu học tiếng Anh bằng cách xem phim thì đầu tiên hãy xem bản phụ đề tiếng Việt trước để nắm rõ nội dung phim, giúp tăng hứng thú khi xem phim.

Xem lại phim bằng tiếng Anh.

Sau khi đã xem phim bằng tiếng Việt rồi hãy nghe phim chỉ có phụ đề tiếng Anh để làm quen với mặt chữ và đoán nghĩa khi nghe diễn viên nói. Bạn có thể chia nhỏ bộ phim thành nhiều đoạn nhỏ để dễ học hơn.

Nếu có những từ chưa rõ nghĩa hãy bấm nút ngừng, sau đó tra nghĩa từ mới và nên viết lại cả câu có chứa từ mới để lưu lại, học thuộc. Nếu đã rõ nghĩa của phim, bạn có thể xem phim phụ đề tiếng Anh nhiều lần mà không cần bấm dừng.

Nên xem phim bằng tiếng Anh mà không có phụ đề.

Với việc xem phim không phụ đề sẽ giúp bạn tập trung nghe hơn. Với cách học này, bạn sẽ cảm nhận được ngữ điệu cũng như cách biểu cảm của các nhân vật trong phim. Sau đó, nghe lại nhiều lần mà không có phụ đề.

Trong quá trình xem, nên bắt chước nói theo nhân vật trong phim.

Để luyện cách phát âm, cách nói chuyện tự nhiên, dễ phá hiện lỗi sai để khắc phục thì bạn nên bắt chước đọc lại và ghi âm lại câu thoại của nhân vật.

Nếu bạn thực hiện đúng theo những phương pháp đã nếu trên, kiên trì tập trung thì sẽ giúp bạn tăng vốn từ vựng, quen với tốc độ nói của nhân vật, trau dồi kỹ năng phát âm, biết cách luyến láy,…

Ưu điểm của việc học tiếng Anh qua phim.

Trong phim các câu hội thoại thường gần gũi, sử dụng nhiều trong cuộc sống, nên người học rất dễ nhớ, biết cách sử dụng từ ngữ phù hợp trong mọi ngữ cảnh.

  • Các nhân vật sẽ phát âm tiếng Anh chuẩn xác, bạn có thể học được kỹ năng phát âm chuẩn người bản xứ.
  • Ngôn ngữ hình thể, cảm xúc của nhân vật trong phim giúp người học tiếp thu nhanh và có thể học được cách giao tiếp bằng cảm xúc.
  • Bạn chỉ cần bỏ ra 1 giờ đồng hồ là có thể vừa xem phim vừa học tiếng Anh hiệu quả mà không gây nhàm chán.
  • Cách học tiếng Anh này còn giúp bạn biết thêm nhiều từ ngữ, từ lóng không có trong sách vở hay từ điển.
  • Tốc độ nói tiếng Anh của các diễn viên trong phim rất nhanh. Do đó, khi học tiếng Anh qua phim sẽ giúp bạn nghe nhiều người bản xứ nói tiếng Anh.

Những khó khăn khi học tiếng Anh qua phim.

Dù cách học này không gây nhàm chán và hiệu quả, tuy nhiên không phải dễ dàng để phát huy tác dụng của cách học này vì:

  • Do vốn từ vựng hạn chế nên sẽ có nhiều từ mới bạn không hiểu nghĩa.
  • Tốc độ nói của nhân vật nhanh, người học không nghe kịp.
  • Nhiều bạn sau khi xem hết phim nhưng vẫn không hiểu diễn viên nói gì, nội dung phim ra sao.
  • Một số phim do có quá nhiều diễn viên, thời gian phim kéo dài khiến người xem không theo dõi kịp, mất tập trung.
  • Một số bạn học tiếng Anh qua phim không thể chú ý nghe vì lo đọc phụ đề tiếng Việt.

Những yếu tố trên sẽ khiến người học dễ chán nản, bỏ cuộc khi vừa mới bắt đầu. Nhưng việc học tiếng Anh là không dễ dàng, vậy nên hãy kiên trì, quyết tâm thì chắc chắn chỉ trong thời gian ngắn khả năng nói tiếng Anh của bạn sẽ cải thiện rõ rệt.

Nếu như, bạn đang có tài liệu tiếng Anh muốn dịch ra tiếng Việt hoặc ngược lại nhưng không thể tự dịch chuẩn xác, hãy tìm đến các công ty dịch thuật. Những công ty này sẽ cung cấp cho bạn bản dịch nhanh, chính xác và Công ty TNHH Dịch thuật công chứng 24h – Trans24h cũng là một công ty như thế. Với tiêu chí “nhanh nhất – chuẩn xác – rẻ nhất” cùng với việc lấy uy tín làm đầu, Trans24h cam kết sẽ làm hài lòng mọi khách hàng.

Công ty TNHH Dịch thuật công chứng 24h.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *