Hợp đồng kinh tế và hợp đồng mua bán

Vì sao doanh nghiệp nước ngoài nên đầu tư vào Việt Nam?

Mục lục

Việt Nam được đánh giá là một điểm sáng kinh tế khu vực Đông Nam Á dựa trên mức độ tăng trưởng kinh tế ấn tượng và sức hút đầu tư trực tiếp nước ngoài, chúng ta đã và đang thể hiện mình là một điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư nước ngoài.

Tuy nhiên cùng với đó, vấn đề bất đồng ngôn ngữ sẽ là rào cản lớn của Việt Nam chính vì thế có sự ra đời của các công ty dịch thuật – công ty TNHH Dịch thuật công chứng 24h – Trans24h cũng là một công ty như vậy. Hãy cùng Trans24h đi tìm hiểu những lí do các doanh nghiệp nước ngoài nên đầu tư vào Việt Nam nhé.

XEM THÊM: DỊCH THUẬT CÔNG CHỨNG CHUYÊN NGÀNH KINH TẾ

Những lý do doanh nghiệp nước ngoài nên đầu tư vào Việt Nam.
Những lý do doanh nghiệp nước ngoài nên đầu tư vào Việt Nam.

 

Chính trị ổn định.

Sự ổn định chính trị của Việt Nam là một trong những yếu tố hàng đầu hấp dẫn các nhà đầu tư vào Việt Nam. Nếu nhìn sang một số quốc gia trong khu vực, có thể dễ dàng thấy rằng hầu hết các nước đều đã trải qua các cuộc đảo chính hay khủng hoảng chính trị, trong khi đó, nền chính trị của Việt Nam luôn ổn định, đảm bảo cho sự nhất quán trong chính sách phát triển kinh tế.

Vị trí địa lý thuận lợi.

Việt Nam có đường bờ biển dài, gần với các tuyến vận tải chính của thế giới, nằm ở trung tâm của khu vực Đông Nam Á – vừa là trung tâm kết nối của khu vực, vừa là cửa ngõ để thâm nhập các nên kinh tế ở khu vực phía tây Bán đảo Đông Dương là những điều kiện tự nhiên hoàn hảo phục vụ cho quá trình giao thương quốc tế của Việt Nam.

Bên cạnh đó, Việt Nam còn tiếp giáp với Trung Quốc nên có rất nhiều cơ hội với thị trường lớn như vậy. Hai thành phố lớn ở Việt Nam là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh – thủ đô Hà Nội, nằm ở phía Bắc, có được cơ hội kinh doanh rất thuận lợi. Thành phố Hồ Chí Minh, có dân số lớn nhất, nằm ở phía Nam, được xem là vùng đất phát triển công nghiệp của Việt Nam.

Có nhiều chính sách ưu đãi cho nhà đầu tư nước ngoài.

Việt Nam luôn rộng mở và có rất nhiều chính sách khuyến khích, ưu đãi các nhà đầu tư nước ngoài như: điều chỉnh các quy định về đầu tư, miễn thuế nhập khẩu một số ngành hàng, miễn giảm thuế thu nhập doanh nghiệp, miễn giảm tiền thuê và sử dụng đất,… Chính phủ cũng cam kết tiếp tục cải cách thủ tục hành chính tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư.

Nền kinh tế Việt Nam luôn ổn định và năng động.

Trong những năm vừa qua, Việt Nam là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất ở châu Á.
Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân của Việt Nam trong giai đoạn 1991 – 2010 đạt khoảng 7,5% và trong giai đoạn 2011-2013 dù gặp rất nhiều khó khăn vẫn đạt 5,6%.
Với GDP vào khoảng 223 tỉ USD và đạt mức tăng trưởng 6,8% trong năm 2017, Việt Nam đã ghi tên mình trong danh sách những nền kinh tế năng động nhất thế giới.

Không ngừng cải thiện môi trường kinh doanh.

Theo Cục đầu tư nước ngoài, trong thời gian qua, môi trường đầu tư kinh doanh của Việt Nam không ngừng được cải thiện theo hướng thông thoáng, minh bạch, và phù hợp với chuẩn mực quốc tế.

Bên cạnh đó, Việt Nam cũng ký kết, tham gia rất nhiều hiệp định thương mại để thu hút thị trường như:

  • Hiệp định EVFTA Việt Nam – EU.
  • Thành viên của Khu vực Mậu dịch Tự do ASEAN (AFTA).
  • Thành viên của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO)
  • Hiệp định thương mại song phương (BTA) ký kết với Hoa Kỳ.
  • Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương CPTPP….

Qua đó cho thấy Việt Nam đang rất mong muốn thúc đẩy tăng trưởng kinh tế đất nước và sẽ tiếp tục ký kết với các thương mại khác với nhiều nước. Từ đó mà môi trường kinh doanh của Việt Nam không ngừng được cải thiện.

Nguồn lực lao động trẻ và có sức cạnh tranh.

Việt Nam có nguồn lực lao động trẻ và được đánh giá cao về trình độ, chăm chỉ và dễ đào tạo. Chính phủ Việt Nam vẫn đang tiếp tục đầu tư vào đào tạo nhiều hơn nữa.

Với nguồn lực lao động có chất lượng như vậy nhưng Việt Nam lại được đánh giá là đất nước có chi phí lao động rẻ hơn so với các nước khác.

Có nhiều cải thiện về cơ sở hạ tầng.

Cơ sở hạ tầng của Việt Nam trước kia là một trong những nguyên nhân tạo nên rào cản vô hình trong quá trình thu hút vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, để tháo gỡ những rào cản này, chính phủ và các địa phương đã và đang tích cực triển khai thu hút mọi nguồn lực để đầu tư tốt cơ sở hạ tầng, các tuyến đường ra cửa khẩu, biên giới, các khu kinh tế, khu công nghiệp, các tuyến đường giao thông huyết mạch, cảng hàng không…

Năng lực cạnh tranh đang ngày một được nâng cao.

Chính phủ Việt Nam đang nỗ lực hơn nữa nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia.
Năm 2017, diễn đàn Kinh tế thế giới xếp hạng năng lực cạnh tranh của Việt Nam tăng 5 bậc, lên thứ 55/137
ngân hàng Thế giới xếp hạng về môi trường kinh doanh của Việt Nam tăng 14 bậc, lên thứ 68/190 quốc gia, vùng lãnh thổ
Chỉ số phát triển bền vững của Việt Nam năm 2017 tăng 20 bậc, lên mức 68/157 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Khó khăn của công ty Việt khi bất đồng ngôn ngữ và sự ra đời của các công ty dịch thuật.

Với rất nhiều những điều kiện thuận lợi như vậy, các doanh nghiệp đang ngày một đầu tư nhiều hơn vào Việt Nam. Tuy nhiên, không phải công ty nào cũng có những chuyên gia giỏi ngoại ngữ để có thể đàm phán, soạn thảo hợp đồng, thực hiện kí kết theo ngôn ngữ nước ngoài.

Chính vì thế, nhu cầu dịch thuật ngày một tăng cao, vậy nên công ty TNHH Dịch thuật công chứng 24h – Trans24h ra đời để giúp các doanh nghiệp giải quyết vướng mắc về vấn đề bất đồng ngôn ngữ. Với kinh nghiệm trong dịch thuật công chứng và được nhiều khách hàng tin tưởng, Trans24h sẽ không làm quý khách thất vọng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Khi sử dụng dịch vụ dịch thuật công chứng của Trans24h quý khách sẽ được:

  • Chiết khấu từ 10 – 20% so với khách hàng thông thường.
  • Hỗ trợ giao nhận trên toàn quốc, miễn phí giao nhận đối với khách hàng doanh nghiệp.
  • Cung cấp bản dịch nhanh, chính xác, giá cả ưu đãi nhất đến với khách hàng.
  • Hình thức thanh toán linh hoạt (theo tuần/theo tháng/chuyển khoản….).
  • Trans24h lấy uy tín chất lượng làm kim chỉ nan dẫn đường trong công việc.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Dịch thuật công chứng 24h

 

Rate this post

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook
Twitter
LinkedIn