Hướng dẫn tìm kiếm văn phòng công chứng gần nhất

Tìm văn phòng công chứng gần nhất ở trên desktop

Trong cuộc sống thường ngày, phát sinh nhiều nhu cầu về công chứng hoặc chứng thực. Tuy nhiên, một số bạn không biết cách tìm kiếm văn phòng công chứng gần nhất để thuận tiện cho công việc và thời gian nhận tài liệu.

Văn phòng công chứng gần nhất.

Văn phòng công chứng gần nhất là văn phòng công chứng có địa chỉ gần nhất nơi bạn sinh sống hoặc là nơi bạn làm việc. Bạn có thể đến địa chỉ đó để thực hiện các công việc công chứng, chứng thực các tài liệu giấy tờ cần thiết. Hầu hết các văn phòng công chứng đều khai báo địa chỉ văn phòng của mình trên google maps. Vì thế, cách tìm kiếm văn phòng công chứng gần nhất chúng tôi hướng dẫn các bạn các bước như sau:

Tìm văn phòng công chứng gần nhất trên máy tính bàn, laptop.

Đối với bạn sử dụng máy tính bàn hoặc laptop thì truy cập đường link https://www.google.com/maps. Máy tính nên để chế độ bình thường, xác nhận địa chỉ(nếu có). Gõ từ khóa ” văn phòng công chứng”. Màn hình sẽ hiển thị các văn phòng công chứng gần đó.

Nếu cẩn thận hơn có thể vào website của văn phòng đó và tìm hiểu thêm. Ngoài ra, google maps còn hỗ trợ chỉ đường đi cho bạn. xem chi tiết dưới hình.

Tìm văn phòng công chứng gần nhất ở trên desktop
Tìm văn phòng công chứng gần nhất ở trên desktop

Tìm văn phòng công chứng gần nhất qua app trên điện thoại

Đối với các bạn ở ngoài đường hoặc tiện dùng điện thoại thì hầu hết các dòng smartphone bây giờ đều có app của maps google. Mở ứng dụng app Maps và gõ từ khóa”văn phòng công chứng”. Hiện trên Maps sẽ là list danh sách các văn phòng công chứng gần nhất. Các bạn chỉ cần click vào địa chỉ văn phòng công chứng nào gần nhất để ra đó xử lý công việc.

Tìm văn phòng công chứng gần nhất ở trên app mobie ( điện thoại di động)
Tìm văn phòng công chứng gần nhất ở trên app mobie ( điện thoại di động)

Ưu điểm và nhược điểm sử dụng văn phòng công chứng gần nhất.

Việc sử dụng dịch vụ công chứng tại các văn phòng công chứng ở gần cũng có nhiều ưu điểm và nhược điểm. Chính vì vậy mà anh chị nên cân nhắc trong việc lựa chọn địa chỉ sao cho phù hợp với nhu cầu của mình.

Ưu điểm văn phòng công chứng ở gần.

Do ở gần nên xử lý hồ sơ nhanh chóng, văn phòng công chứng ít việc có thể làm luôn và ngay cho anh chị. Giá cả đúng niêm yết của của văn phòng công chứng. Lưu ý: Văn phòng công chứng là đơn vị hoạt động tư pháp nhưng dưới mô hình là tư nhân. Do đó, việc thu phí dịch vụ công chứng là mỗi văn phòng là khác nhau. Có mức trần và mức sàn theo quy định của luật công chứng. Tại đây tôi không tiện nêu vấn đề múc phí công chứng.

Nhược điểm của văn phòng công chứng ở gần

Các cách tìm văn phòng công chứng ở gần
Các cách tìm văn phòng công chứng ở gần

Đối với các loại giấy tờ đơn giản, công chứng các hợp đồng bình thường, hoặc là sao y chứng thực thì việc hoàn thành công việc rất đơn giản ở văn phòng công chứng ở gần. Tuy nhiên, có rất nhiều hồ sơ khó như: dịch thuật công chứng, tài liệu sao y tiếng nước ngoài, hồ sơ bản gốc đang tạm lưu trữ…vv thì có thể các văn phòng công chứng ở gần không thể thực hiện được. Do đó, anh chị cần sử dụng các dịch vụ khác online nhằm mục đích giúp anh chị hoàn thành hồ sơ nhanh chóng và giá cả phải chăng.

Nếu anh chị cần công chứng, dịch thuật công chứng hồ sơ tài liệu online thì bên Công ty TNHH dịch thuật công chứng 24h có hỗ trợ anh chị hoàn thành công việc, nhanh chóng thuận tiện. Ship hồ sơ tài liệu đến tận tay anh chị.

Liên hệ: Hỗ trợ tư vấn 24/7

  • Email: info@dichthuatcongchung24h.com
  • Zalo: 0948944222

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *