[Top 5] ngành nghề đứng vững trong đại dịch COVID-19 ✔️.

Top ngành nghề hot trong thời kỳ dịch Covid-19

Đại dịch Covid 19 đã tác động mạnh mẽ tới tất cả các ngành nghề khiến rất nhiều công việc trở nên khó khăn và bị gián đoạn. Tuy nhiên vẫn có một số những ngành nghề không bị , ít bị ảnh hưởng thậm chí là phát triển hơn trong bối cảnh dịch bệnh. Hãy cùng Trans24h tìm hiểu Top 5 ngành nghề đứng vững trong đại dịch COVID-19  ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Ngành nghề giao hàng online

 • Trong thời gian giãn cách theo chỉ thị 16 và 17 của Chính phủ, người dân được khuyến cáo ở nhà nếu không có việc cần thiết phải ra đường. Nhiều tuyến phố , ngõ ngách bị phong tỏa, do vậy việc mua hàng hóa cũng trở nên khó khăn hơn.
 • Phương án mua đồ tích trữ dài ngày cũng được người dân quan tâm. Lúc này, nghề giao hàng online trở nên phổ biến và là một trong những nghề hiếm hoi có thể hoạt động như bình thường, thậm chí hoạt động nhiều hơn trong mùa dịch do nhu cầu của người dân tăng.

Nghề bán đồ ăn, thực phẩm

 • Đồ ăn, thực phẩm là mặt hàng thiết yếu, do vậy, ngành nghề này vẫn được hoạt động.
 • Hoạt động bán đồ ăn thực phẩm tại các chợ nhỏ, các hộ gia đình lại có xu hướng tăng.
 • Do nắm được nhu cầu thị trường nên nhiều người đã cung ứng kịp thời thực phẩm, thậm chí rau củ quả đã trở thành mặt hàng bán chính của nhiều tiểu thương .
Top ngành nghề hot trong thời kỳ dịch Covid-19
Top ngành nghề hot trong thời kỳ dịch Covid-19

Nghề bán hàng online

 • Dịch bệnh khiến chúng ta ở nhà nhiều hơn, có nhiều thời gian sử dụng mạng xã hội và các kênh thương mại điện tử, do đó nhu cầu mua hàng, sắm sửa cũng tăng cao.
 • Bán hàng online mùa dịch vẫn là ngành nghề hot, đặc biệt còn kiếm bội tiền nếu bạn kinh doanh những mặt hàng thiết yếu như thực phẩm chức năng, thuốc, đồ ăn, đồ gia dụng phục vụ nhu cầu nấu ăn, sửa sang nhà cửa,
 • Nhu cầu giải trí tăng cao, do vậy kinh doanh tài khoản nghe nhạc, xem phim trực tuyến cũng mang lại lợi nhuận kha khá.

Và các công việc online khác

 • Các công việc có thể làm từ xa , làm online trong mùa dịch như dạy học, viết content, sáng tạo nội dung, chạy quảng cáo cũng hoạt động mạnh mẽ trong mùa dịch nhờ nhu cầu sử dụng mạng xã hội tăng của người dân.
 • Các công việc này lên ngôi nhờ mạng lưới kết nối và tương tác trực tuyến cao giữa người với người cũng như nhu cầu tận dụng thời gian để học hỏi, kiếm tiền….

Ngành dịch thuật, công chứng cũng rất nhiều việc

 • Vì dịch bệnh nên nhiều dự định, dự án ,công việc bị đình trệ. Tuy nhiên nhiều người đã tận dụng khoảng thời gian này để tìm hiểu và lên kế hoạch sẵn cho các công việc tiếp theo, chẳng hạn chuẩn bị hồ sơ du học, giấy tờ, văn bản….
 • Khách hàng có nhu cầu vẫn có thể sử dụng dịch vụ dịch thuật công chứng online , thuận tiện nhưng vẫn đảm bảo công tác phòng chống dịch.
 • Bên cạnh đó, việc dịch thuật xuyên quốc gia vẫn có thể thực hiện được bằng hình thức online, nhờ vậy một số giấy tờ , văn bản vẫn được dịch thuật công chứng kịp thời.

Dịch thuật công chứng online không chỉ thuận tiện, tiết kiệm và nhanh chóng mà còn đảm bảo cho các hoạt động cần công chứng dịch thuật giấy tờ được tiến hành mà không bị đình trệ, một số dự định hết dịch có thể thực hiện luôn , tận dụng tối đa khoảng thời gian giãn cách xã hội. Sau khi hết dịch, chúng ta có thể bắt tay thực hiện ngay những công việc còn dang dở mà không phải gặp bất cứ trở ngại nào .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *