Các quốc gia sử dụng tiếng Malay tại châu Á.

Tìm hiểu về Philippines.

Mục lục

Philippines là một đảo quốc có chủ quyền tại Đông Nam Á với nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú, đa dạng nhưng cũng phải gánh chịu rất nhiều thiên tai như bão hay động đất. Mỗi quốc gia trên thế giới đều có ngôn ngữ của dân tộc mình, Philippines cũng không phải ngoại lệ. Hãy cùng Trans24h đi tìm hiểu về ngôn ngữ chính thức tại Philippines nhé.

Xem thêm: Dịch thuật công chứng tiếng Anh tại Hà Nội.

Tổng quan về Philippines.

Philippines có tên gọi chính thức là Cộng hòa Philippines, đây được coi là đảo quốc với 7.107 đảo lớn nhỏ có chủ quyền tại Đông Nam Á, là quốc gia lớn thứ 64 thế giới, dân số hơn 100 triệu người là quốc gia đông dân thứ bảy ở châu Á và đứng thứ 12 trên toàn thế giới. Thủ đô của Philippines là Manila nơi đây có nhiều trung tâm mua sắm sầm uất hàng đầu tại châu Á, và thành phố đông dân nhất là Quezon, cả hai thành phố này đều thuộc vùng đô thị Manila.

Người dân Philippines.

Thống kê năm 2009, tổng dân số của Philippines rơi vào khoảng 91.983.000 người, nước đông dân thứ 7 tại Châu Á và thứ 12 trên thế giới. Đa phần dân số đều sống tại các đảo thuộc vùng Luzon, Manila.

Philippines có cộng đồng người sống tại nước ngoài khoảng 12 triệu người tạo thành một trong những cộng đồng hải ngoại lớn nhất và có sức ảnh hưởng rất lớn.

Người Philippines chia thành 12 nhóm dân tộc theo ngôn ngữ, trong đó người Mã Lai Thiên chúa giáo chiếm đến 92%, người Mã Lai Hồi giáo 4%; người Hoa 1,5%; còn lại 3% và những dân tộc khác. Philippines nằm trong danh sách những quốc gia có nhiều chủng tộc nhất tại Châu Á vì số lượng lớn của các nhóm ngôn ngữ dân tộc bản địa.

Tôn giáo Philippines.

Quốc gia Philippines có tôn giáo đa dạng, trong đó lần lượt là cộng đồng Công giáo La Mã lớn thứ 3 và cộng đồng Tin Lành đứng thứ 13, cộng đồng Hồi giáo đứng thứ 40, cộng động Phật giáo lớn thứ 17, cộng đồng Hindu lớn thứ 17trên thế giới.

Thiên chúa giáo là một lực lượng chính trong nền văn hóa của đất nước Philippines nhưng một số trong đó vẫn lưu giữ và làm theo truyền thống, nghi lễ địa phương.

Yếu tố địa lý có ảnh hưởng ít nhiều đến ngôn ngữ tại Philippines.

Philippines có một vị trí khá đặc biệt có khoảng 7.107 hòn đảo nằm trải dài theo hướng từ Bắc xuống Nam. Phía Bắc giáp biển Đài Loan, phía Tây giáp Việt Nam ở biển Đông, phía Nam ngăn cách với Malaysia do biển Sulu và Celebes, phía Đông là biển thế bị ảnh hưởng.

Ngôn ngữ chính thức của Philippines.

Philippines có 2 loại ngôn ngữ chính thức đó là tiếng Anh và tiếng Filipino. Năm 1987, theo Hiến pháp của Philippines đã công nhận tiếng Anh và tiếng Filipino là hai loại ngôn ngữ chính thức được sử dụng tại đảo quốc này.

Tiếng Anh

Với lịch sử là thuộc địa gần 400 năm của Tây Ban Nha và gần 100 năm của Mỹ nên quốc gia này chịu ảnh hưởng rất nhiều về tiếng nói cũng như văn hóa giáo dục. Trong khoảng thời gian làm thuộc địa, Philippines đã chọn sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức và trở thành trung tâm sáng giá của nền văn hóa phương Tây. Nhớ đó là người dân Philippines ohats âm rất chuẩn giọng Anh Mỹ.

Tiếng Filipino.

Tiếng Filipino được biết đến là một loại ngôn ngữ dựa trên tiếng Tagalog và là một trong hai ngôn ngữ chính thức được sử dụng của nước Philippines. Tagalog là ngôn ngữ mẹ đẻ hơn một phần ba dân số của Philippines. Hầu như toàn bộ người dân nơi đây đều có thể sử dụng loại ngôn ngữ này.

Ngày nay, Philippines là đất nước sử dụng 2 loại ngôn ngữ chính thức đó là tiếng Filipino và tiếng Anh. Cả tiếng Anh và tiếng Filipino đều được sử dụng trong tất cả những hoạt động của đất nước như: chính quyền, giáo dục, truyền thông và kinh doanh, xuất bản,… Khi đến đây du khách đều có thể sử dụng tiếng Anh để giao tiếp với giáo viên bạn bè và người dân địa phương của quốc gia này.

Công ty TNHH Dịch thuật công chứng 24h.

Trans24h nhận dịch thuật công chứng tất cả các hồ sơ, tài liệu, hợp đồng kinh tế từ tiếng Philippines sang tiếng Việt và ngược lại. Cùng đó, chúng tôi cung cấp dịch vụ phiên dịch: phiên dịch cabin, phên dịch hội thảo, phiên dịch kỹ thuật,… và nhận dịch thuật đa ngôn ngữ: tiếng Trung, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Hàn, tiếng Nhật qua ngôn ngữ theo yêu cầu của quý khách, nhận dịch thuật chuyên ngành.

Quý khách có nhu cầu dịch thuật công chứng hãy liên hệ ngay với Trans24h.

Dịch vụ công ty dịch thuật công chứng Trans24h
Dịch vụ công ty dịch thuật công chứng Trans24h

Công ty TNHH Dịch thuật công chứng 24h.

Rate this post

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook
Twitter
LinkedIn