Đề xuất gắn chip vào thẻ căn cước công dân của Bộ công an.

Thẻ căn cước gắn chip – đề xuất mới nhất của Bộ công an.

Mục lục

Trong ngày 11/8 vừa qua, bộ Công an đã đề xuất Chính phủ cấp thẻ căn cước công dân gắn chip để tích hợp các thông tin về bảo hiểm, bằng lái… và đề xuất này đang được lấy ý kiến của các bộ ngành liên quan. Cùng Trans24h đi tìm hiểu về đề xuất mới nhất của bộ công an ngay sau đây.

XEM THÊM: DỊCH THUẬT CÔNG CHỨNG NHANH GIÁ RẺ

Đề xuất gắn chip vào thẻ căn cước công dân của Bộ công an.
Đề xuất gắn chip vào thẻ căn cước công dân của Bộ công an.

Tại sao lại chọn thời điểm này để đề xuất thay đổi?

Có rất nhiều thắc mắc về việc đề xuất thay đổi ở thời điểm hiện tại của Bộ Công an, vì từ năm 2016, người dân đã được cấp thẻ căn cước có mã vạch đằng sau thay cho chứng minh thư cũ. Câu hỏi đặt ra là: tại sao không thay đổi cùng một đợt 2016 mà phải để đến bây giờ gây lãng phí cơ sở hạ tầng?

Đại diện Bộ Công an nói, từ 2012 khi bắt đầu xây dựng đề án cấp thẻ Căn cước công dân, Bộ đã đưa ra vấn đề này tuy nhiên lúc đó chip điện tử còn đắt, công nghệ sản xuất hạn chế. Đến thời điểm hiện tại các doanh nghiệp trong nước đã có thể chủ động sản xuất với giá thành rẻ hơn chính vì thế có sự thay đổi ở thời điểm hiện tại. Cùng với đó, bộ Công an cũng báo cáo Chính phủ phương án thuê in thẻ vì việc này giúp rút ngắn thời gian xây dựng và không phải mua máy, giảm chi phí.

Theo Bộ Công an, thẻ căn cước gắn chip có rất nhiều ưu điểm.

Thẻ căn cước gắn chip sẽ thay cho mã vạch đằng sau như căn cước thông dụng bây giờ. Theo thiếu tướng Tô Văn Huệ, sự thay đổi này sẽ có rất nhiều ưu điểm: lượng thông tin lưu trữ lớn gấp nhiều lần so với thẻ căn cước mã vạch, cùng đó thẻ này có thể được bổ sung trường thông tin, tích hợp với các dữ liệu của bằng lái xe, bảo hiểm,…

Thay đổi này áp dụng cho những trường hợp nào?

Nếu thay đổi này được chấp thuận, các đơn vị sẽ cấp cho công dân đủ 14 tuổi trở lên hay những người cấp lần đầu. Những người đã có thẻ căn cước công dân có mã vạch thì không bắt buộc phải đổi sang thẻ gắn chip khi chưa hết hạn.

Trước đó vào ngày 10/8, đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng bộ công an có nói nếu theo dự kiến người dân chỉ cần thẻ căn cước công dân in mã chip điện tử là có thể sử dụng cho nhiều giao dịch, giải quyết các thủ tục khác nhau.

Dự kiến khi dự án thẻ gắn chip được thông qua, các tỉnh, thành trên toàn quốc sẽ được cấp thẻ gắn chíp điện tử đồng bộ và đến tháng 7/2021 cả nước sẽ cấp được 50 triệu thẻ căn cước công dân.

Trên đây là những thông tin về đề xuất mới nhất của Bộ công an về việc gắn chip vào thẻ căn cước công dân. Nếu quý khách có nhu cầu dịch thuật đa ngôn ngữ: Anh, Pháp, Đức, Nhật, Hàn,… sang tiếng Việt hoặc ngược lại, hay dịch thuật chuyên ngành, phiên dịch, công chứng,…. hãy liên hệ ngay với Trans24h để được tư vấn và sử dụng dịch vụ chuyên nghiệp.

Dịch vụ công ty dịch thuật công chứng Trans24h
Dịch vụ công ty dịch thuật công chứng Trans24h

Công ty TNHH Dịch thuật công chứng 24h.

Rate this post

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook
Twitter
LinkedIn