Ngành du lịch thế giới lao đao vì Covid 19.

Ngành du lịch thế giới lao đao vì Covid 19.

Mục lục

Du lịch là một trong những ngành phát triển rất mạnh của nhiều nước trên thế giới, góp phần không nhỏ vào ngân sách quốc gia. Nhưng đấy là câu chuyện trước kia, sau khi Covid – 19 bùng phát du lịch chính là một trong những ngành chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch toàn cầu này. Hãy cùng Trans24h đi tìm hiểu sự “càn quét” của Covid – 19 đối với ngành du lịch thế giới trong năm 2020 như thế nào nhé.

Xem thêm: DỊCH THUẬT CÔNG CHỨNG CHUYÊN NGÀNH KINH TẾ

Ngành du lịch thế giới lao đao vì Covid 19.
Ngành du lịch thế giới lao đao vì Covid 19.

Covid – 19 đã tác động như thế nào đến “ngành công nghiệp không khói” của thế giới?

Với những tính toán sơ bộ của các chuyên gia, đại dịch Covid – 19 sẽ khiến “ngành công nghiệp không khói” của thế giới thiệt hại ít nhất 22 tỷ USD. Tính toán này dựa trên kinh nghiệm về các cuộc khủng hoảng trước đó và dựa trên những thiệt hại do số lượng khách du lịch Trung Quốc sụt giảm.

Những con số phía trên đang ước tính với một kịch bản khả quan, tuy nhiên, mức thiệt hại có thể tăng gấp đôi nếu Covid – 19 kéo dài thậm chí còn tăng thiệt hại hơn nữa nếu đại dịch này tiếp tục hoành hành.

Do Covid 19, nhu cầu đi lại bằng đường hàng không đã giảm đáng kể và có thể khiến doanh thu của các hãng hàng không giảm 29 tỷ USD trong năm nay.

  • Với tỷ lệ đặt phòng khách sạn giảm 11% kể từ khi dịch bệnh bùng phát, ngành du lịch thế giới đã thiệt hại ít nhất ba tỷ USD.
  • Nhiều công ty dịch vụ hàng hải toàn cầu đã ngừng khai thác dịch vụ đến và đi từ Trung Quốc cho đến tháng 5 tới.

Các quốc gia đã bị ảnh hưởng như thế nào?

Covid đã ảnh hưởng đến ngành du lịch toàn thế giới vô cùng nặng nề.

Kinh tế Nhật Bản.

Kinh tế Nhật Bản là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề do Covid – 19. Mặc dù chính phủ ông Abe Shinzo đã tăng cường hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp ngành du lịch, nhưng cuộc khủng hoảng toàn cầu có thể báo hiệu tổn thất cho các nền kinh tế địa phương nếu dịch bệnh tiếp tục kéo dài.

Kinh tế I – ta – li – a.

I – ta – li – a đã là một trong những tâm dịch của châu Âu cũng như thế giới, vậy nên du lịch nước này cũng bị khủng hoảng nghiêm trọng.

  • Ngành du lịch đóng góp khoảng 90 tỷ ơ – rô mỗi năm cho nền kinh tế I-ta-li-a, tương đương 5% GDP. Tuy nhiên, khi đại dịch bùng phát 40% số phòng khách sạn được đặt trước ở I-ta-li-a đã bị hủy.
  • Các bảo tàng, rạp chiếu phim, nhà hát ở những khu vực dịch bệnh bùng phát buộc phải đóng cửa. Tại thủ đô Rô-ma của I-ta-li-a, 90% lượng đặt phòng khách sạn trong tháng 3 đã bị hủy.
  • Tâm lý hoảng loạn do dịch Covid-19 đang gây ra cuộc khủng hoảng chưa từng có đối với ngành du lịch I-ta-li-a.

Tổ chức du lịch thế giới dự báo, lượng du khách quốc tế sẽ giảm từ 1 – 3% trong năm nay thay vì tăng trưởng. Châu Á – Thái Bình Dương sẽ là khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Tuy nhiên, với những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, vẫn còn quá sớm để đưa ra đánh giá những tổn thất của Covid 19 cho ngành du lịch thế giới.

Trên đây là những thông tin ngành du lịch thế giới lao đao vì Covid 19 do Trans24h cung cấp đến quý khách. Nếu có nhu cầu dịch thuật công chứng hãy đến ngay Trans24h, công ty cam kết sẽ mang đến cho bạn những bản dịch nhanh chóng, chất lượng giá cả phải chăng. Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công ty TNHH Dịch thuật công chứng 24h.

Rate this post

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook
Twitter
LinkedIn