Văn Phòng

Thanh Xuân - Hà Nội

0948 944 222

Hỗ trợ tư vấn 24/7

Thu2 - Thu7: 8:00 - 17:30

Giờ làm việc

Mỹ – sự trở lại châu Mỹ và giảm phụ thuộc vào Trung Quốc.

Mục lục

Quan hệ Mỹ – Trung từ trước đến nay vốn là mối quan hệ hợp tác vì lợi ích đất nước nhưng luôn dè chừng đối phương. Với lực đẩy của đại dịch Covid – 19 cùng tham vọng của cả hai nước đã dẫn tới tình trạng căng thẳng hai bên. Mối quan hệ Mỹ – Trung leo thang căng thẳng cũng là lúc Mỹ cảm nhận thấy được sự phụ thuộc quá nhiều vào thị trường cung Trung Quốc. Để giảm thiểu đi điều đó, khác với Nhật Bản chọn lựa Đông Nam Á để đặt nhà máy, làm nguồn cung cấp mới cho đất nước mình thì Mỹ đã lựa chọn châu Mỹ để kéo các doanh nghiệp ra khỏi Trung Quốc. Hãy cùng Trans24h đi tìm hiểu sự kiện này nhé.

XEM THÊM:Dịch thuật công chứng tiếng Anh tại Hà Nội.

Mỹ muốn giảm phụ thuộc vào Trung Quốc và chuyển dịch nhà máy sang châu Mỹ.

Ưu thế của châu Mỹ.

Trung Quốc nổi tiếng với cơ sở hạ tầng được nhà nước đầu, ưu đãi cho nước ngoài đến đặt nhà máy tại Trung Quốc nhưng đặc biệt nhất chính là thị trường nhân công giá rẻ, nguồn cung vật liệu dồi dào và giá cũng cực “mềm”. Chính vì thế Trung Quốc dần trở thành công xưởng của thế giới.

Với những lợi thế trên của trung Quốc, việc Mỹ rút ra khỏi dây và quyết định đầu tư sang châu Mỹ được khẳng định không phải do lao động giá rẻ. Với Mỹ, các lĩnh vực năng lượng, cơ sở hạ tầng và giao thông có thể là những ngành tiềm năng đầu tiên.

Thứ hai, với vị trí địa lí gần nhau, châu Mỹ sẽ đảm bảo nguồn cung cho Mỹ thuận lợi hơn Trung Quốc – việc này được Mỹ nhận ra một cách sâu sắc qua đại dịch Covid 19 vừa rồi.

Thứ ba, dù không phải yếu tố quyết định nhưng nhân công giá rẻ cùng với sự ưu đãi về thuế quan, các chính sách đón nhận đầu tư từ nước ngoài của các quốc gia châu Mỹ cũng là một điểm đáng để Mỹ suy xét về việc rút nhà máy ra khỏi Trung Quốc.

Nhận định làn sóng dịch chuyển.

Từ khi lên nắm quyền, tổng thống Mỹ Donal Trump đã đã đề ra chính sách “mua hàng Mỹ”, chính sách này càng được đẩy mạnh hơn khi đại dịch Covid 19 bùng nổ. Với những sáng kiến cũng như sự “rục rịch” của chính quyền sẽ rất dễ dẫn tới làn sóng các công ty Mỹ rút cơ sở gia công khỏi Trung Quốc về nước hoặc đặt sang khu vực châu Mỹ.

Trong thời gian vừa qua, vì chiến tranh thương mại Mỹ – Trung nên nhiều công ty Mỹ đã rút khỏi Trung Quốc và đặt sang các nước châu Á. Vậy nên việc các công ty Mỹ rút khỏi Trung Quốc chỉ còn là vấn đề thời gian thích hợp và dựa vào chính sách của chính phủ Mỹ.

Trên đây là những thông tin Trans24h xin cung cấp cho quý khách về việc dịch chuyển các nhà máy, công ty của Mỹ ra khỏi Trung Quốc. Quý khách nếu muốn dịch thuật công chứng xin hãy liên hệ ngay với Trans24h.

Công ty TNHH Dịch thuật công chứng 24h

Rate this post

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Bài viết nhiều người đọc
Nội dung chính