Cơ hội đi du học thời điểm dịch Covid19

Du học trong mùa dịch Covid-19 sẽ có lợi thế như thế nào?

Mục lục

Dịch bệnh Covid diễn biến phức tạp khiến nhiều du học sinh phải trì hoãn kế hoạch du học của mình. Tuy nhiên vẫn có không ít bạn quyết tâm thực hiện hóa giấc mơ bởi một số điểm cộng/ lợi thế mà du học mùa Covid mang lại. Hãy cùng Trans24h khám phá trong bài viết dưới đây.

Miễn phí tiêm vaccine cho du học sinh

 • Nếu các bạn lo lắng tình hình dịch bệnh có thể gây nguy hiểm nếu đi du học một mình, thì nay bạn không cần quá lo lắng vì nhiều quốc gia cơ bản đã kiểm soát được tình hình dịch hiện nay. Ở Mỹ có tới hơn 50% dân số đã tiêm đủ 2 mũi vaccine, ở Anh là 48,5% và Canada là hơn 57%.
 • Các quốc gia lớn như Mỹ, Anh, Úc, Canada đã có chính sách tiêm miễn phí vaccine cho du học sinh.
 • Thay vì bị động chờ tới hết dịch thì bạn có thể bắt đầu thực hiện kế hoạch du học của mình và chủ động bảo vệ bản thân trước dịch bệnh bằng việc tiêm vaccine miễn phí.
du học mùa dịch covid19
du học mùa dịch covid19

Thủ tục nhập học dễ dàng và tỉ lệ đậu visa cao hơn

Dường như trong giai đoạn Covid-19 thì việc xét đi du học dường như là dễ dang hơn so với trước. Điều này có thể được lý giải như sau.

Thủ tục nhập học trở nên dễ dàng, giúp tiết kiệm thời gian

 • Tình hình dịch bệnh không ảnh hưởng tới việc xét duyệt hồ sơ của thí sinh. Nhiều trường còn kéo dài thời gian cho phép để bổ sung hồ sơ, bên cạnh đó một số loại giấy tờ có thể nộp online và bổ sung sau.
 • Thời gian duyệt và xử lí hồ sơ cũng được rút ngắn nhờ số lượng hồ sơ giảm và các công đoạn xét duyệt được giảm bớt để thuận tiện và nhanh chóng hơn.

Tỉ lệ đậu visa cao hơn

 • Vì số lượng xin visa và số hồ sơ giảm nên cán bộ Lãnh sự/ đại sứ quán có thời gian xem xét hồ sơ và lựa chọn hồ sơ phù hợp, phỏng vấn visa nhờ đó cũng thoải mái hơn – theo một số du học sinh chia sẻ.
 • Chính vì tỉ lệ đậu visa cao hơn nên các bạn sinh viên có nhiều cơ hội được học ngôi trường yêu thích.

Cơ hội đi du học thời điểm dịch Covid19

  Cơ hội đi du học thời điểm dịch Covid19

Giảm chi phí du học

 • Cơ hội săn học bổng cũng cao hơn vì tỉ lệ chọi ít hơn, từ đó giảm được đáng kể chi phí du học. Một số trường đại học ở Mỹ đã giảm học phí tới 10 – 15% trong năm học 2021 – 2022.
 • Không chỉ học phí mà chi phí nhà ở và sinh hoạt phí cũng có thể được giảm nhờ số lượng nhà ở trống do lượng người di tản để về quê/ về quốc gia của họ tránh dịch.

Tăng cơ hội việc làm và định cư sau khi tốt nghiệp

 • Môt số chính phủ đã có những chính sách tiếp nhận người nhập cư ưu tiên đối tượng là du học sinh. Ví dụ Canada đặt mục tiêu tiếp nhận số lượng người nhập cư trong năm 2021 là 1,2 triệu người, cao nhất trong lịch sử.
 • Việc định cư sau khi tốt nghiệp cũng là mong muốn của nhiều du học sinh, bởi môi trường làm việc và cơ hội việc làm rộng mở. Du học sinh hoàn toàn có thể lựa chọn quốc gia mình du học để định cư bởi nhiều chính sách mở rộng và khuyến khích nhập cư của nhiều quốc gia phát triển.

Việc du học là việc làm cần thiết , nếu trì hoãn sẽ ảnh hưởng tới tiến trình học tập và mục tiêu lâu dài của bạn. Để có một bộ hồ sơ hoàn chỉnh về mặt ngôn ngữ và pháp lý, Trans24h rất sẵn lòng giúp đỡ bạn, để bạn có được một bộ hồ sơ hoàn chỉnh nhất.

Trans24h nhận dịch thuật công chứng hồ sơ du học, đa dạng ngôn ngữ, giá thành rẻ và chất lượng đảm bảo trên thị trường hiện nay.

Chúc các bạn du học thuận lợi và thành công!

Rate this post

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook
Twitter
LinkedIn