Dịch tiếng Anh chuyên ngành kĩ thuật

Dịch tiếng Anh chuyên ngành kỹ thuật điện chính xác tại Hà Nội.

Mục lục

Dịch tiếng Anh kỹ thuật điện là hình thức dịch tài liệu chuyên ngành và khác với dịch tiếng Anh tài liệu thông thường. Để giúp bạn nhanh chóng có được bản dịch tiếng Anh kỹ thuật điện chính xác tại Hà Nội, Trans24h xin thông tin một số điểm cần lưu ý khi dịch tài liệu kỹ thuật điện từ tiếng Anh sang tiếng Việt và ngược lại từ tiếng Việt sang tiếng Anh.

Xem thêm: DỊCH THUẬT CÔNG CHỨNG CHUYÊN NGÀNH KỸ THUẬT

Trans24 - công ty dịch thuật tiếng Anh chuyên ngành kỹ thuật điện chính xác tại Hà Nội.
Trans24 – công ty dịch thuật tiếng Anh chuyên ngành kỹ thuật điện chính xác tại Hà Nội

Những khó khăn khi thực hiện dịch tiếng Anh kỹ thuật điện.

Ngành kỹ thuật điện là ngành được ứng dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực sản xuất và đời sống xã hội. Ngành này nghiên cứu và ứng dụng các vấn đề liên quan đến điện, điện tử với nhiều ngành nhỏ như:

  • Năng lượng.
  • Điện tử học.
  • Hệ thống điều khiển.
  • Xử lý tín hiệu.
  • Viễn thông…

Ngành kỹ thuật điện nghiên cứu về nhiều mặt như vậy nên việc dịch tiếng Anh tài liệu kỹ thuật điện đòi hỏi người dịch phải có kiến thức chuyên môn, hiểu được những thuật ngữ chuyên ngành. Đặc biệt là phải thật sự yêu thích và đam mê với việc dịch thuật tài liệu kỹ thuật thì mới không mất quá nhiều thời gian và lựa chọn được từ ngữ phù hợp, sát với nghĩa bản gốc để cho ra một bản dịch chất lượng.

Những lưu ý khi dịch tiếng Anh chuên ngành kỹ thuật điện.

Người dịch phải lưu ý những điểm sau để có một bản dịch tiếng Anh chuyên ngành kỹ thuật điện chính xác:

  • Sử dụng vốn kiến thức và kinh nghiệm dịch thuật của mình để truyền tải chính xác nội dung của tài liệu theo cách thanh toát, tự nhiên với lối hành văn của địa phương, quốc gia.
  • Tôn trọng bản gốc, không thêm, bớt, làm sai lệch hay suy diễn ý nghĩa nội dung bản gốc khi dịch.
  • Dịch thoát nghĩa của câu, của từ để câu văn trong bản dịch được trôi chảy. Tuy nhiên vẫn phải đạt được sự chính xác cho dù là dịch thoát nghĩa.

Dịch tiếng Anh tài liệu kỹ thuật điện yêu cầu rất cao.

Dù là một người có kiến thức dịch thuật và có nhiều năm kinh nghiệm nhưng không phải là tài liệu chuyên ngành kỹ thuật điện thì rất khó có thể dịch chính xác tài liệu kỹ thuật điện.

Những thuật ngữ chuyên ngành kỹ thuật điện phải tiếp cận hàng ngày thì mới có thể nhớ và sử dụng chính xác được.
Hiện nay, ngày càng có nhiều thuật ngữ chuyên ngành mới xuất hiện do sự phát triển của ngành khoa học điện và sự liên kết, kết nối giữa các lĩnh vực với nhau.

Chính vì thế, việc dịch tiếng Anh chuyên ngành kỹ thuật điện đòi hỏi người dịch phải được đào tạo về kỹ thuật điện, có kinh nghiệm dịch thuật tài liệu kỹ thuật điện và nhất là làm việc trong lĩnh vực này thì càng tốt.

Ở Hà Nội dịch tài liệu kỹ thuật điện tại đâu chính xác nhất?

Có rất nhiều công ty dịch thuật tại Hà Nội nhưng để tìm được những công ty uy tín, trách nhiệm trong lĩnh vực dịch thuật công chứng thì không nhiều. Công ty TNHH Dịch thuật công chứng 24h – Trans24h là một trong những công ty tại Hà Nội có kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch thuật công chứng và được rất nhiều khách hàng phản hồi tốt, tin tưởng sử dụng dịch vụ.

Quý khách có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch thuật tài liệu của Trans24h, bởi chúng tôi có những nhân viên dịch thuật đều tốt nghiệp đại học chuyên ngành kỹ thuật điện, lại có nhiều năm trong lĩnh vực dịch thuật và là kỹ sư đang trực tiếp làm việc. Dó đó, Trans24h là lựa chọn tốt, uy tín và chất lượng khi bạn cần dịch thuật tài liệu chuyên ngành kỹ thuật điện.

Quý khách muốn dịch bất cứ tài liệu chuyên ngành kỹ thuật điện nào hãy liên hệ với chúng tôi.

Công ty TNHH Dịch thuật công chứng 24h.

Rate this post

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook
Twitter
LinkedIn