Dịch thuật công chứng tư nhân

[Dịch thuật – công chứng] tương lai nào phía trước?

Mục lục

Sức cạnh tranh của thị trường dịch thuật? Yêu cầu của khách hàng ngày càng khắt khe. Những điều đó báo hiệu một tương lai không mấy sang sủa cho các công ty dịch thuật và dịch vụ dịch thuật công chứng.

Hiện nay, có rất nhiều văn phòng công ty đã, đang, và sắp hoạt động trên ngành dịch thuật và cung cấp dịch vụ dịch thuật công chứng. Thị trường dịch thuật vẫn là thế trong khi đó nguồn cung tăng sẽ phát sinh sự cạnh tran. Các công ty, văn phòng muốn tồn tại và phát triển bắt buộc phải thay đổi bản thân hoặc tìm một hướng đi khác phù hợp hợp. Tôi xin được phân tích nguồn chi và nguồn thu trong tương lai gần đối với các công ty dịch thuật như sau:

Tối ưu hóa chi phí sẽ là sự sống còn trong tương lai.

Nguồn chi tiêu ở đây sẽ bao gồm: Chi tiêu cho quảng cáo, cho hệ thống nhân viên – cộng tác viên, chi tiêu cho giành cho chính sách khách hàng, chi tiêu cho các chi phí cố định. Cụ thể sẽ như sau:

Thứ nhất: Chi tiêu cho quảng cáo – PR – Marketting là lớn nhất và có xu hướng tăng cao. Một mình bạn quảng cáo chăng? Không phải vậy đâu các công ty dịch thuật bây giờ quảng cáo rất rất nhiều vô hình dung đẩy chi phí quảng cáo tăng cao. Các phương thức và kênh MTK mở rộng phát sinh thêm nhiều chi phí quảng cáo. Ngoài chi phí trực tiếp cho quảng cáo thì Có rất nhiều hình thức quảng cáo, có rất nhiều phương pháp PR, việc lựa chọn bước đi quảng cáo cho đúng đắn đòi hỏi nhà quản trị cần cân nhắc kỹ càng. Ngoài ra thì phương án hợp nhất hay là hợp tác cũng là cách hay trong thời kỳ cạnh tranh này. Bài phân tích chi phí MTK nó rất dài nên tôi tạm không viết thêm ở đây.

Thứ hai: Nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ mà mình cung cấp là yếu tố sống còn. Đòi hỏi trình độ năng lực chuyên môn của nhân viên, công tác viên biên dịch phải cao. Khoản chi phí tiền lương + thưởng cao là sức ép không hề nhỏ, ngoài ra phải có chế độ hấp dẫn thì mới giữ chân được nhân viên lâu dài. Để nhân viên cùng đồng hành và phát triển cùng công ty không phải là bài toán dễ đối với người lãnh đạo, đối mặt với hai sự lựa chọn: Tăng chi phí cố định cho nhân viên hoặc mất nhân viên bạn sẽ lựa chọn phương án nào?

Thứ ba: Hầu hết các công ty dịch thuật đều có khách ruột của mình muốn duy trì được lượng khách hàng này, yêu cầu đòi hỏi có những chính sách giành cho khách hàng thân quen. Vô hình dung những chính sách này làm tăng chi phí đầu vào của chúng ta.

[ux_image id=”5234″]

Vậy nguồn thu của dịch thuật – công chứng có bị giảm bớt không?

Nếu không có sự thay đổi về chính sách của nhà nước thì nhu cầu dịch thuật công chứng cũng sẽ tăng. Tuy nhiên nó không tỷ lệ thuận với sự tăng lên của số lượng các công ty, văn phòng dịch thuật công chứng. Nghĩa là phần doanh thu sẽ bị chia nhỏ. Trong tương lai gần, các văn bản tài liệu hầu hết để song ngữ. Chưa kể đời sống kinh tế phát triển làm cho trình độ ngôn ngữ của dân ngày càng tăng cao. Các tài liệu văn bản cần để dịch thuật công chứng sẽ càng ngà càng bị giảm đi. Kết luận: Chi phí tăng, thu ngày càng càng giảm hướng đi nào tốt nhất cho công ty dịch thuật trong nước sẽ có ở phần 2 mời các bạn đón đọc nhé

Rate this post

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook
Twitter
LinkedIn