Việt Nam có nhiều cơ hội khi kiểm soát được đại dịch Covid 19

Cơ hội cho kinh tế Việt Nam khi kiểm soát được Covid – 19.

Mục lục

Trong bối cảnh nền kinh tế thế giới vẫn đang “ngụp lặn” với đại dịch Covid – 19 thì Việt Nam vẫn đang kiểm soát tốt được “con virus Corona” này. Bất chấp xu hướng suy thoái toàn cầu, báo cáo của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) vừa công bố đã dự đoán, Việt Nam sẽ tăng trưởng với tốc độ 2,7%, cao hơn nhiều nền kinh tế khu vực khác. Hãy cùng Trans24h đi tìm hiểu về kinh tế Việt Nam hậu Covid 19.

XEM THÊM: DỊCH THUẬT CÔNG CHỨNG CHUYÊN NGÀNH KINH TẾ

Việt Nam có nhiều cơ hội khi kiểm soát được đại dịch Covid 19
Việt Nam có nhiều cơ hội khi kiểm soát được đại dịch Covid 19.

Đột phá mang tên EVFTA.

Hiệp định thương mại tự do giữa Liên minh châu Âu và Việt Nam EVFTA được kì vọng sẽ mạng lại lợi ích lớn cho thương mại Việt Nam. Sau Singapore, Việt Nam là quốc gia thứ hai ở Đông Nam Á có FTA với EU.

Theo tính toán, EVFTA sẽ tạo điều kiện cho:

  • 71% hàng hóa Việt Nam miễn thuế vào thị trường châu Âu
  • 65% hàng hóa từ EU vào thị trường Việt Nam mà không có bất kỳ mức thuế nào.

Bên cạnh đó, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, Chính phủ Việt Nam đã kịp thời đưa ra các gói tài chính hỗ trợ nền kinh tế, cộng đồng doanh nghiệp và an sinh. Để thúc đẩy đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp, Chính phủ đề xuất cắt giảm thuế thu nhập doanh nghiệp lên tới 30%. Cơ quan lập pháp Việt Nam đã thảo luận về đề xuất thúc đẩy đầu tư vào các công ty tư nhân, doanh nghiệp vừa và nhỏ, chiếm gần 97% tổng doanh nghiệp tại Việt Nam, cũng như các doanh nghiệp nhà nước.

Việt Nam – điểm đến du lịch an toàn nhất cho du lịch.

Forbes mới đây cũng đã dự đoán Việt Nam là một trong những quốc gia an toàn nhất cho du lịch vì các biện pháp đối phó Covid-19 hiệu quả. Tính đến ngày 25/7/2020, Việt Nam chỉ ghi nhận 415 trường hợp nhiễm bệnh mà không có trường hợp tử vong. Thành tích này đã được các phương tiện truyền thông quốc tế công nhận và ca ngợi.

Cũng theo IMF, năm 2021, nền kinh tế Việt Nam sẽ tăng trưởng 7% nhờ nền tảng kinh tế ổn định và xuất khẩu tăng mạnh. Điều đó có nghĩa là nền kinh tế sẽ phục hồi hoàn toàn sau 1 năm bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Như một sự đảm bảo cho các nhà đầu tư quốc tế, Việt Nam đã mở cửa lại ngành du lịch. Du khách trong nước đã đến các điểm du lịch để chứng minh rằng đất nước đã thoát khỏi thảm họa Covid-19. Đối với Việt Nam, du lịch chiếm gần 9% trong nền kinh tế trị giá 260 tỷ USD.

Khách du lịch nội địa chiếm gần 80% tổng số du khách, và các chuyến bay quốc tế cũng đang được tính toán mở trở lại. Trong khi các thị trường du lịch như Thái Lan hay Singapore chưa thể mở cửa trở lại thì ngành du lịch Việt Nam cũng đang có cơ hội để thu hút du khách và đón luồng gió mới hậu Covid-19.

Sự thay đổi của giáo dục trực tuyến và y tế.

Với sự xuất hiện của virus Sars – CoV – 2, có ảnh hưởng rất nhiều đến nền kinh tế Việt Nam tuy nhiên, đây cũng là tiền đề của sự thay đổi của giáo dục trực tuyến cũng như y tế Việt.

Thay đổi của giáo dục trực tuyến.

Các nền tảng học tập trực tuyến và ứng dụng hội họp đã được đánh giá cao và dự kiến Việt Nam cũng sẽ áp dụng các ứng dụng này để thúc đẩy đào tạo nghề và học tiếng Anh cho học sinh. Người ta cũng hy vọng rằng lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cũng sẽ áp dụng các giải pháp công nghệ thông tin trong công việc khám bệnh từ xa qua điện thoại và qua video.

Bước đi mới của y tế Việt.

Trong trường hợp vaccine Covid-19 được tìm ra, Việt Nam cũng có thể bắt đầu một dây chuyền để sản xuất với giá rẻ. Chúng ta đã tạo được dấu ấn tích cực trong việc sản xuất thành công bộ kit xét nghiệm Covid-19 và thiết bị bảo hộ cá nhân, vì vậy, việc liên doanh với các nước trong sản xuất các sản phẩm này với giá thành hợp lý là một cơ hội tốt và đầy triển vọng.

Với tất cả những cơ hội đang được mở ra sau đại dịch Covid-19 cùng sự khao khát của giới đầu tư về một môi trường an toàn thì những chính sách ưu đãi thu hút đầu tư, cải cách thủ tục hành chính, tạo thuận lợi thương mại… được kỳ vọng sẽ mở ra thời kỳ phát triển rất tích cực cho nền kinh tế Việt Nam.

Nhu cầu dịch thuật của các công ty Việt Nam tăng cao.

Trong bối cảnh kinh tế có nhiều sự thay đổi tích cực, vốn đầu tư nước ngoài ngày càng tăng thì các công ty Việt Nam có nhu cầu về dịch thuật công chứng cũng sẽ tăng theo. Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, công ty TNHH Dịch thuật công chứng 24 – Trans24h ra đời với sứ mệnh mang tới cho quý khách những bản dịch thuật công chứng nhanh, chất lượng đảm bảo với giá cả phù hợp, theo tiêu chí của công ty “nhanh nhất – chuẩn xác – rẻ nhất”. Nếu quý khách có nhu cầu về dịch thuật công chứng, xin liên hệ trực tiếp

Công ty dịch thuật công chứng 24h

Rate this post

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook
Twitter
LinkedIn