Văn Phòng

Thanh Xuân - Hà Nội

0948 944 222

Hỗ trợ tư vấn 24/7

Thu2 - Thu7: 8:00 - 17:30

Giờ làm việc

Cơ hội và thách thức của Việt Nam khi kí kết EVFTA.

Cải cách quy định hành chính – chìa khóa thực thi thành công EVFTA

Mục lục

Quy định hành chính của Việt Nam trước kia khá phức tạp, trải qua nhiều bước và tốn nhiều thời gian. Với những nỗ lực cải cách, thay đổi Chính phủ Việt Nam đang tiến dần đến đơn giản hóa các thủ tục hành chính, tạo điều kiện phát triển cho các doanh nghiệp nước ngoài cũng như nhà đầu tư trong nước. Hôm nay, Trans24h sẽ cung cấp đến quý khách thông tin chìa khóa thành công EVFTA khi cải cách quy định hành chính. Hãy cùng Trans24h tìm hiểu nhé.

XEM THÊM: DỊCH THUẬT CÔNG CHỨNG CHUYÊN NGÀNH KINH TẾ

Thay đổi quy định hành chính là chìa khóa thành công của EVFTA tại Việt Nam.
Thay đổi quy định hành chính là chìa khóa thành công của EVFTA tại Việt Nam.

Quy định hành chính là gì?

Quy định hành chính là những quy định về cơ chế, chính sách, thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động kinh doanh và đời sống nhân dân, thuộc phạm vi quản lý của các cơ quan hành chính nhà nước, do cơ quan nhà nước, người có thẩm quyền ban hành theo quy định của pháp luật.

Chính phủ và doanh nghiệp Việt Nam cần phải làm gì khi EVFTA có hiệu lực?

Việt Nam có lợi thế tận dụng EVFTA và thu hút FDI từ các công ty EU, những doanh nghiệp đang tìm kiếm thị trường mở, cạnh tranh và thân thiện với doanh nghiệp khi các nền kinh tế khác trên thế giới còn đang phải vật lộn với tác động của đại dịch Covid-19.

Khi EVFTA có hiệu lực, cộng đồng doanh nghiệp và chính phủ Việt Nam cần phải:

  • Hợp tác chặt chẽ giữa doanh nghiệp và chính phủ.
  • Đảm bảo việc thực thi suôn sẻ và thành công EVFTA
  • Hợp lý hóa các điều kiện kinh doanh.
  • Thúc đẩy những tiến bộ tích cực trong cải cách hành chính.
  • Cải thiện môi trường đầu tư và hiện đại hóa khung pháp lý.

Trong hội nghị bàn bạc về cải cách quy định hành chính của Việt Nam, bộ trưởng Mai Tiến Dũng đã thông tin mặc dù dự báo tăng trưởng kinh tế năm 2020 chỉ đạt mức 2,7%-4,9% do nền kinh tế bị tác động cả ở phía cung và cầu, song, các tổ chức quốc tế vẫn đánh giá Việt Nam là một trong số ít nước đạt được mức tăng trưởng dương và có ảnh hưởng của dịch thấp hơn các nước khác.

Nỗ lực của chính phủ.

Dịch Covid-19 đã và đang tác động đến nhiều mặt kinh tế – xã hội, tuy nhiên, Việt Nam đã kiểm soát tốt dịch bệnh, đồng thời, xác lập trạng thái bình thường mới, quyết tâm thực hiện mục tiêu kép, vừa chống dịch, vừa tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, phục hồi nền kinh tế.

Chính phủ tiếp tục cải cách, thay đổi mạnh mẽ phương thức làm việc của các cơ quan hành chính nhà nước trong công tác chỉ đạo, điều hành và cung cấp dịch vụ công, từ việc xử lý hồ sơ, văn bản, giải quyết công việc thủ công chuyển sang xử lý hồ sơ, văn bản, giải quyết công việc trên môi trường điện tử, phi giấy tờ.

Thay đổi nhận được nhiều phản hồi tích cực.

Việc giải quyết thủ tục hành chính được cải thiện và dịch vụ công qua triển khai cơ chế một cửa, một cửa liên thông nhận được nhiều phản hồi tích cực.

  • Cổng Dịch vụ công quốc gia sau hơn 6 tháng đi vào hoạt động đến nay đã tích hợp và cung cấp 725 dịch vụ công trực tuyến (tăng 90 lần so với thời điểm khai trương và 4,5 lần so với 3 tháng trước).
  • Tổng chi phí xã hội tiết kiệm được khi thực hiện dịch vụ công trực tuyến khoảng 6.490 tỷ đồng/năm, trong đó, riêng Cổng Dịch vụ công quốc gia đóng góp 3.036 tỷ đồng/năm.

Để kịp thời ứng phó với đại dịch Covid-19, chia sẻ khó khăn, bảo đảm cuộc sống cho người lao động, Chính phủ đã đưa ra nhiều giải pháp mạnh mẽ để tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, an ninh lương thực, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công, bảo đảm an sinh xã hội và trật tự an toàn xã hội.

Những quyết tâm của Chính phủ có thể được thực hiện hóa khi các doanh nghiệp thẳng thắn chia sẻ, nêu cụ thể các khó khăn vướng mắc đang là cản trở lớn với phát triển các ngành, lĩnh vực kinh tế, các rào cản cho hoạt động sản xuất, kinh doanh, đồng thời khuyến khích các đại biểu tham mưu cho Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ để tháo gỡ các rào cản đó.

Sự tăng cao của nhu cầu dịch thuật công chứng.

Khi cơ hội làm việc với các nhà đầu tư nước ngoài tăng cao, các công ty Việt cũng phải tiếp xúc giao dịch nhiều đa dạng ngôn ngữ. Tuy nhiên, không phải ngôn ngữ nào công ty có thể đáp ứng. Vậy nên hầu hết các công ty Việt ngày nay lựa chọn phương án mang ra các công ty dịch thuật để sử dụng dịch vụ ở đây.

Công ty dịch thuật công chứng mở ra rất nhiều tuy nhiên để tìm được một công ty uy tín, chất lượng thì không phải dễ dàng. Với kinh nghiệm trong dịch thuật công chứng, được nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ, công ty TNHH Dịch thuật công chứng 24h – Trans24h cam kết sẽ làm hài lòng tất cả quý khách. Với phương châm “nhanh nhất – chuẩn xác – rẻ nhất” Trans24h đang hướng tới ngày một hoàn thiện, nâng cao giá trị của công ty. Quý khách hãy liên hệ với Trans24h ngay.

Công ty TNHH Dịch thuật công chứng 24h.

Rate this post

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Bài viết nhiều người đọc
Nội dung chính