Dấu hiệu nền kinh tế

Các dấu hiệu nhận biết nền kinh tế để có chiến lược cho công ty

Mục lục
Các nhà kinh tế, các nhà quản lý, các giám đốc và bộ máy quản lý của những công ty lớn họ có thể nhận biêt được sư hưng suy của nền kinh tế trong nước cũng như thế giới. Điều đó giúp họ đưa ra những quyết định, những chiến lược đúng đắn trong kinh doanh. Mục đích cuối cùng là phát triển công ty một cách tối đa và hạn chế tối thiểu những rui ro trong tương lai. Vậy những dấu hiệu nền kinh tế hưng hay suy được biểu hiện ra bên ngoài như thế nào?
Dấu hiệu nền kinh tế
Dấu hiệu nền kinh tế

Các dấu hiệu của nền kinh tế trong tương lai

Có rất nhiều dấu hiện để nhận biết nền kinh tế trong tương lai. Dưới đây là tổng hợp 5 yếu tố dễ nhận dạng nhất mà bạn nên tham khảo

1. Mức tăng trưởng GDP của các một quốc gia.

Nếu một nhà kinh tế xuất sắc người ta sẽ nhìn vào biểu đồ GDP của quốc gia và các quốc gia khác dựa trên báo cáo của từng tháng, từng quý, từng năm. Việc so sánh cũng đưa ra theo các tháng, các quý trong năm và giữa các tháng các quý của năm này và năm trước. Từ đó đưa ra được kết luận rằng kinh tế của quý tới và của năm tới diễn biến ra làm sao để có quyết định tăng ngân sách chi tiêu hay giảm ngân sách chi tiêu. Hoặc có kế hoặc đối phó tạm thời hay kế hoạch trung hạn và dài hạn cho doanh nghiệp và tập đoàn.

2. Dòng tiền trong nền kinh tế lưu chuyển tốt không?

Có bao giờ bạn tự hỏi sao đợt này nhiều công ty nợ lượng thế? Sao đợt này lại nhiều chủ dầu tư không quyết toán công trình? Sao đợt này thất nghiệp cao thế? Sao đợt này mình bí tiền mặt thế? Sao đợt này kiếm ăn khó khăn thế?… vân vân và mây mây các vấn đề khác xoay quanh cái túi tiền mặt của quý vị. Nó là biểu hiệu ra bên ngoài của việc lưu chuyển dòng tiền trong nền kinh tế. Câu hỏi đặt ra là tiền sẽ đi đâu? Nó không tự nhiên sinh ra và mất đi phải không? Thủ phạm chính là mấy ông ngân hàng, mấy ông tài phiệt, mấy ông buôn ngoại tệ, mấy ông buôn kim loại quý và những tập đoàn kinh tế. Họ giỏi hơn chúng ta, họ có những báo cáo chính xác nhất về nền kinh tế, họ có các chuyên gia thường xuyên ngồi để theo dõi các chỉ số. Những con người đó họ có cái mũi rất thính nếu đánh hơi thấy mùi vị không ngon đương nhiên họ không bung tiền ra, nếu ngửi thấy mùi thơm ngon họ là người đầu tiên bung tiền ra đi mua may trước mặt chúng ta. Nên nhớ họ có những bộ não về chỉ số kinh tế giỏi support cho họ.

3. Kim ngạch xuất nhập khẩu.

Giá trị thương mại giữa các hợp đồng kinh tế, kim ngạch xuất nhập khẩu với các quốc gia với nhau nó phản được nền kinh tế của một quốc gia và của toàn cầu. Để đưa ra được những con số chính xác đòi hỏi các nhà kinh tế phải thu thập số liệu từ nhiều quốc gia khác nhau và qua các thời kỳ để đưa ra những phán đoán chính xác nhất. Sự sôi động của nền kinh tế hay là sự ảm đạm của nó phản ánh rõ ràng qua các chỉ số về kim ngạch xuất nhập khẩu.

4. Đầu tư cơ sỏ vật chất và tình trạng nợ công.

Một chân lý mà ai đứa trẻ lên ba cũng biêt được đó là có tiền trong nền kinh tế thì các doanh nghiệp mới đầu tư cở sở vật chất mới phát triển. Khi các hoạt động kinh tế diễn ra tốt thì quốc gia mới có nguồn thu chi cho các hoạt động khác trong xã hội, nợ công sẽ không tồn tại. Và điều ngược lại thôi. Vậy dấu hiệu của nó là gì? Tôi lấy ví dụ cụ thể luôn nhé. Như quốc gia Việt Nam chúng ta đây như trong năm 2020 có bao nhiêu dự án lớn hoàn thành? Có bao nhiêu khu công nghiệp triển khai? Các doanh nghiệp vừa và nhỏ có mở rộng sản xuất kinh doanh không? Nhìn sang nhà nước. Các dự án đường sá dở dang? Các công trình lớn mãi không hoạt động? Chế độ lương nhà nước không tăng ( nghĩa là giảm ). Chính sách hỗ trợ doanh nghiệp không có. Các chính sách kích cầu nền kinh tế không xuất hiện? Vì sao? Chắc là không có tiền? Không có nguồn thu? Mấy câu trả lời đó bạn đọc tự suy nghĩ nhé.

5. Giá Dầu và giá Vàng

Giá dầu là biểu hiện sinh động nhất về sự phát triển hay suy thoái của nền kinh tế thì giá vàng phản ánh các nhà đầu tư lựa chọn sự an toàn trong danh mục đầu tư. Giá của hai mặt hàng này tỷ lệ nghịch với nhau. Nhưng lại tỷ lệ thuận về việc phản ánh đúng bản chất nền kinh tế thế giới nói chung và các quốc gia nói riêng.
Trên đây là những ý kiến chủ quan của cá nhân tôi. Nếu ai đó góp ý bổ sung hoặc phản đối vui lòng comnent phía dưới hoặc email: info@dichthuatcongchung24h.com để cùng nhau thảo luận.
Nếu anh chị cần dịch vụ: Dịch thuật công chứng – Sao y chứng thực vui lòng contact:
🏬 Dịch thuật công chứng 24h NHANH – CHUẨN – GIÁ RẺ
    • ⛳️ Địa chỉ: 52A Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
    • 📧 Email: info@dichthuatcongchung24h.com
    • ☎️ Hotline: 0948944222
    • 👨‍👩‍👧‍👦 Fanpage: https://www.facebook.com/dichthuatcongchungtrans24h/
    • 🌎 Website: https://dichthuatcongchung24h.com/
Nếu bài viết của tôi được mọi người ủng hộ đánh giá 250 * tôi sẽ viết tiếp phần:
GIẢM THIỂU THIỆT HẠI DOANH NGHIỆP KHI NỀN KINH TẾ SUY YẾU

 

 

 

Rate this post

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook
Twitter
LinkedIn